Khoan ngầm kéo ống, khoan định hướng ngang HDD

Khoan ngầm kéo ống, khoan định hướng ngang HDD là một phương pháp lắp đặt đường ống ngầm, ống dẫn hoặc cáp ngầm bằng lỗ khoan kéo ống

Ngày đăng: 10-11-2020

538 lượt xem

Khoan đặt ống ngầm - Khoan định hướng ngang; Lý thuyết, thông tin thực tế và phương án khoan định hướng ngang HDD: Khoan định hướng ngang hay còn gọi là HDD, là một phương pháp lắp đặt đường ống ngầm, ống dẫn hoặc cáp ngầm có thể đảm bảo được theo đường vòng cung nông dọc theo đường khoan quy định bằng cách sử dụng một giàn khoan HDD trên bề mặt, với tác động tối thiểu đến khu vực xung quanh. 
Khoan định hướng được sử dụng khi đào rãnh hoặc đào không hoặc khó thực hiện. Nó phù hợp với nhiều điều kiện đất đai và công việc bao gồm giao thông đường bộ, cảnh quan và sông. Ống có thể được làm bằng các vật liệu như PVC, polyethylene, polypropylene, gang dẻo và thép miễn là nó có thể được kéo qua lỗ đã khoan.

Khi nào nên xem xét công nghệ khoan ngầm HDD, khoan đặt ống ngầm qua đường: Đường ống có sâu từ 5 ft (1,5 m) trở lên; Đường ống dưới mực nước ngầm?
Đất có bất ổn không?
Ngầm có bị tắc nghẽn với các tiện ích khác không?
Việc lắp đặt có phải là khu vực thành thị không?
Có lắp đặt dưới đường bộ, đường sắt hoặc sông không?
Việc lắp đặt có trong khu dân cư không?
Chiều dài lắp đặt có trên 180 ft (60 m) không?
Ưu điểm của Công nghệ khoan ngầm so với các phương pháp truyền thống
Lắp đặt ngầm các tiện ích, với sự gián đoạn bề mặt tối thiểu.
Chi phí tương đối thấp hơn với độ sâu cài đặt lớn hơn.
Cài đặt sâu hơn và ít khả năng làm hỏng các tiện ích ngầm hiện có hơn.
Ít thiết bị, nhân lực và nhiên liệu cần thiết cho mỗi mét lắp đặt.
Giảm chi phí khôi phục bề mặt và chi phí tiết kiệm do đóng đường.
Các giai đoạn Kỹ thuật / HDD. Một đầu khoan có thể đi vào đất từ mặt đất, được điều khiển để đi theo đường khoan đã định và quay trở lại bề mặt ở khoảng cách từ điểm vào. Doa và sản phẩm được lắp đặt được kéo trở lại qua đường khoan để đến điểm nhập ban đầu. Xem hình ảnh sau để minh họa các kỹ thuật khoan định hướng ngang khác nhau.

 

Khoan đặt ống ngầm - Khoan định hướng ngang (HDD) được tiên phong tại Hoa Kỳ cho một nhà thầu khoan đường sáng tạo, người đã hoàn thành thành công chuyến vượt sông dài 500 m bằng cách sử dụng một thanh cải tiến đẩy một công cụ không có khả năng lái. Khoan định hướng ngang (HDD) được định nghĩa là "Một hệ thống có thể đảm bảo để lắp đặt đường ống, ống dẫn và dây cáp trong một vòng cung nông bằng cách sử dụng một giàn khoan được phóng nổi trên bề mặt. Theo truyền thống, HDD được áp dụng cho các giao cắt quy mô lớn như sông, trong đó chất lỏng đầy Lỗ thí điểm được khoan mà không cần xoay dây khoan, và lỗ này sau đó được mở rộng bằng cách khoan mở rộng lỗ qua lỗ khoan và mũi doa sau đến kích thước yêu cầu của sản phẩm. "Đây hiện là phương pháp hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí cho các lỗ khoan trên đường cao tốc và là phương pháp tiêu chuẩn công nghiệp hiện tại cho công nghệ khoan ngầm cho các lỗ có đường kính từ 2 đến 48 inch. Mục tiêu chính là cài đặt các dịch vụ này mà không sử dụng các phương pháp đào rãnh truyền thống, giúp tránh mọi tác động môi trường không cần thiết và cung cấp thêm tính bảo mật. Quá trình này tập trung vào kỷ nguyên mới cho lĩnh vực xây dựng các tiện ích ngầm. Khoan định hướng ngang (HDD) được định nghĩa là "Một hệ thống có thể điều khiển để lắp đặt đường ống, ống dẫn và cáp trong một vòng cung nông bằng cách sử dụng một giàn khoan nổi lên. Theo truyền thống HDD được áp dụng cho các giao cắt quy mô lớn như các con sông trong đó một lỗ thí điểm chứa đầy chất lỏng được khoan mà không cần xoay chuỗi khoan, và điều này sau đó được mở rộng bằng cách rửa qua đường ống và trở lại reamer với kích thước theo yêu cầu của sản phẩm. Công nghệ này đã tồn tại từ những năm 1970. Nó hiện đang là một phương pháp hiệu quả, an toàn, hiệu quả chi phí cho lỗ khoan đường cao tốc và là tiêu chuẩn công nghiệp hiện tại cho công nghệ Trenchless cho lỗ khoan từ 2 đến 48-inch đường kính. Khoan định hướng ngang (HDD) còn được biết là Nhàm chán định hướng. HDD được sử dụng khi rãnh hoặc khai quật là không thực tế. HDD được sử dụng để lắp đặt cơ sở hạ tầng như ống dẫn cáp viễn thông và cáp điện, đường ống nước, đường cống, đường ống dẫn khí, đường ống dẫn dầu, đường ống sản phẩm và vỏ xử lý môi trường. Mục tiêu chính là cài đặt các dịch vụ như vậy mà không cần sử dụng các phương pháp đào rãnh truyền thống, giúp tránh bất kỳ tác động môi trường không cần thiết và cung cấp bảo mật bổ sung. Khoan ngầm kéo ống, khoan định hướng ngang HDD là một phương pháp lắp đặt đường ống ngầm, ống dẫn hoặc cáp ngầm bằng lỗ khoan kéo ống.

Xem thêm kỹ thuật khoan ngầm kéo ống - khoan đặt ống ngầm, khoan kéo ống ngầm qua đường 

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha