DỰ ÁN ĐẦU TƯ NHÀ MÁY ETHANOL BÌNH PHƯỚC

Nhà máy sản xuất nhiên liệu ethanol từ sắn lát tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước với công suất 300.000 lít/ngày là một phần trong kế hoạch chung của PV OIL về cung cấp nhiên liệu ethanol ra thị trường.

DỰ ÁN ĐẦU TƯ NHÀ MÁY ETHANOL BÌNH PHƯỚC

  • Mã SP:ETHANOL
  • Giá gốc:50,000,000 vnđ
  • Giá bán:45,000,000 vnđ Đặt mua

Dự án đầu tư Nhà máy Ethanol Bình Phước tiêu thụ 240 ngàn tấn sắn lát/năm, trung bình khoảng 21 ngàn tấn/tháng. Để đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định, Nhà máy sẽ kết hợp việc xây dựng hệ thống thu mua rộng khắp trong khu vực Bình Phước, Đắc Nông và Căm-pu-chia với việc đầu tư vùng chuyên canh sắn quanh hồ Thác Mơ, bao gồm 8 xã trong địa bàn 2 huyện Bù Đăng  và Phước Long. Nhà máy cũng có kế hoạch đầu tư phát triển vùng nguyên liệu tại các tỉnh biên giới thuộc Cam-pu-chia đối diện với cửa khẩu Hoa Lư và Ta vát (Lộc Ninh) và Hoàng Diệu (huyện Bù Đốp, Bình Thuận) để cung cấp một phần quan trọng nguyên liệu cho nhà máy. Nhà máy chú trọng xây dựng mối liên kết chặt chẽ với nông hộ nhằm tăng thu nhập cho nông dân và ổn định giá cả nguyên liệu sắn lát đầu vào cho nhà máy. Theo kế hoạch, sau 4 năm hoạt động (năm 2014) Nhà máy đảm bảo tự cung cấp 45% nhu cầu nguyên liệu thông qua các vùng nguyên liệu do Nhà máy đầu tư.

  DỰ ÁN NHÀ MÁY ETHANOL BÌNH  PHƯỚC - Tên tài liệu: BÁO CÁO NGHIÊN CỨU KHẢ THI DỰ ÁN NHÀ MÁY ETHANOL BÌNH PHƯỚC

OBF đã soạn thảo một chiến lược nguyên liệu toàn diện và kế hoạch thu mua sắn cho Nhà máy. Chiến lược nguyên liệu gồm quy hoạch vùng nguyên liệu (phân khúc thị trường và đầu tư), xây dựng hệ thống thu mua (hệ thống đại lý thu mua đến  tận nông hộ),  xây dựng hệ thống hậu cần (bao gồm điểm thu mua, kho trữ sắn, kiểm tra chất lượng và đo lường và phương tiện vận chuyển) và các dịch vụ OBF cam kết cung cấp cho các đối tác từ nông dân, đại lý thôn, đại lý xã, đại lý tỉnh, các đoàn thể và chính quyền các cấp (các dịch vụ bao gồm: giống, kỹ thuật canh tác, tín dụng ngân hàng, tư vấn kinh doanh và thông tin). OBF đã ký Thỏa thuận hợp tác với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Phước về việc  quy hoạch vùng nguyên liệu sắn trong địa bàn tỉnh Bình Phước. Hợp đồng cụ thể sẽ được ký vào tháng 3-2010. OBF đã ký Thỏa thuận hợp tác với Trung tâm thực nghiệm giống Hưng Lộc (Trảng Bom, Đồng Nai) thuộc Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam về việc nghiên cứu và áp dụng giống sắn và kỹ thuật canh tác mới cho nông dân vùng nguyên liệu. Hợp đồng cụ thể sẽ được ký vào tháng 3-2010. OBF đã ký Thỏa thuận  hợp  tác với Tổng Công ty Tài chính Dầu khí-PVFC và Ngân hàng Hàng hải-Maritime Bank về việc cung cấp  tín dụng vùng nguyên liệu. OBF đã lựa chọn 05 doanh nghiệp kinh doanh nông sản để trở thành nhà cung cấp dài hạn cho nhà máy. Hợp đồng nguyên tắc cung cấp sắn cũng đã được  ký với các nhà cung cấp. Nhiên liệu để đốt lò hơi cung cấp điện và hơi nước cho Nhà máy chủ yếu sẽ là  các nguồn  sinh khối tại địa phương. Các loại nhiên liệu này bao gồm vỏ điều sau khi ép dầu, gỗ vụn (từ các nhà máy chế biến gỗ), củi cao su và củi điều. Đây là nguồn nguyên liệu rất sẵn có tại  Bình Phước. Nhà máy sử dụng 100% nhiên liệu từ nguồn sinh khối sẵn có và giá rẻ tại địa phương. 03 doanh nghiệp địa phương đã được lựa chọn và đã ký hợp đồng dài hạn cung cấp gỗ băm (từ cây cao su và điều) cho nhà máy.

Nước cấp cho nhà máy sẽ lấy từ hồ thuỷ điện Thác Mơ. Nhà máy xử lý nước công suất 8.000 M3/ngày sẽ được đầu tư xây dựng ngay trong khuôn viên Nhà máy. Thỏa thuận hợp tác giữa OBF và Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bình Phước đã được ký kết. Giấy phép khai thác tài nguyên nước sẽ được UBND tỉnh cấp và tháng 1-2010. Điện cho sản xuất sẽ do Điện lực Bình Phước cung cấp bằng đường dây 22 KW cho riêng  nhà máy. Thỏa thuận hợp tác giữa OBF và Điện lực Bình Phước đã được ký kết. Hợp đồng chính thức về việc đầu tư xây dựng 22 km đường dây 22KW và cung cấp điện sẽ được ký  vào tháng 3-2010.
Hợp đồng vay vốn trị giá 70% tổng trị giá đầu tư nhà máy do Tổng Công ty Tài chính Dầu khí- PVFC dàn xếp. Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam – Sở Giao Dịch 2 (BIDV  SGD II) là ngân hàng đầu mối (Lead Bank). Thỏa thuận hợp tác giữa OBF và PVFC đã được ký và các điều khoản chính của hợp đồng đã được thống nhất. Lãi suất cho vay là  lãi suất thị  trường tuy theo từng thời điểm; thời hạn cho vay là 11 năm kể cả 2 năm xây dựng; OBF sẽ dùng tài sản được hình thành từ vốn vay để đảm bảo trả nợ. Hợp đồng tín dụng chính thức sẽ được ký vào tháng 1-2010. Bên cạnh đó, OBF cũng ký với PVFC Thỏa thuận cung cấp vốn cho nhà máy để thu mua nguyên liệu hàng năm.

Xem thêm tin tức dự án đầu tư nhà máy ethanol

GỌI NGAY - 0903649782
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha