Dịch vụ khoan ngầm kéo ống và phương pháp thi công khoan qua đường

Dịch vụ khoan ngầm kéo ống và phương pháp thi công khoan qua đường

Ngày đăng: 20-11-2020

826 lượt xem

Dịch vụ khoan ngầm kéo ống và phương pháp thi công khoan qua đường 

Nhà thầu thi công khoan ngầm hdd Minh Phương Corp là chuyên gia trong việc thiết kế, lập kế hoạch và cung cấp các dự án phức tạp trong lĩnh vực khoan ngầm kéo ống bao gồm nước, năng lượng và viễn thông.

Công ty khoan ngầm Minh Phương đã hoàn thành vô số dự án cơ sở hạ tầng ngầm trên khắp cả nước, thường sử dụng các biện pháp thi công định hướng ngang HDD tùy chỉnh của riêng mình để đảm bảo hiệu suất ưu tú. Công ty đã xây dựng một số đường ống dẫn nước lớn nhất của Việt Nam và có khả năng thực hiện nhiều công việc xây dựng và phục hồi khác nhau, bao gồm lắp đặt đường ống tăng áp polyethylene mật độ cao, trạm bơm và các công trình đường ống liên quan, nhà máy xử lý nước và bể chứa. Là chuyên gia trong lĩnh vực chống trượt, đã lắp đặt các dây ống, trong khi kiến thức về khoan định hướng ngang (HDD) cũng ở mức hàng đầu và đội hàn tại nhà của họ chỉ đảm bảo mức cao nhất chất lượng mối hàn được thực hiện trên một dự án.

Ngoài ra, công ty khoan ngầm minh phương có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà thầu phụ là các chuyên gia trong các phương pháp luận này, đảm bảo khách hàng có những bộ óc nhạy bén nhất trong kinh doanh để thực hiện các công việc của họ.

Có 4 giai đoạn trong quy trình khoan định hướng ngang HDD - khoan ngầm kéo ống ngầm qua đường mà công ty thực hiện:

· Giai đoạn 1 - Khoan lỗ thí điểm khoan định hướng

· Giai đoạn 2 - Gia công sơ bộ doa ngang khoan mở rộng lỗ

· Giai đoạn 3 - Kéo ống qua lỗ khoan

· Giai đoạn 4 - Lắp đặt ống dẫn

Giai đoạn 1 của quy trình khoan định hướng ngang - Khoan lỗ thí điểm

Giai đoạn đầu tiên của quy trình khoan định hướng ngang thành công là khoan một lỗ thí điểm. Một lỗ hoa tiêu được khoan theo chiều ngang và tiếp tục dưới chướng ngại vật dọc theo đường thiết kế định trước. Một máy phát điện tử được đặt trong một vỏ nằm ngay sau đầu khoan cắt định hướng. Máy phát gửi tín hiệu đến bề mặt được máy thu đọc, sau đó truyền thông tin trở lại người vận hành giàn khoan định hướng. Sau đó, máy khoan định hướng, bằng cách sử dụng thông tin được chuyển tiếp, có thể điều hướng đường khoan theo bất kỳ hướng nào mong muốn.

Giai đoạn 2 của quy trình khoan định hướng ngang - Khoan mỗ rộng doa lỗ khoan

Khi đã hoàn thành lỗ thí điểm, lỗ khoan phải được doa mở rộng đến đường kính phù hợp với đường ống dẫn sản phẩm. Điều này được thực hiện trong giai đoạn thứ hai của quy trình khoan kéo ống ngầm bằng cách “ghép trước” doa ngang tới các đường kính lớn hơn liên tiếp. Nói chung, mũi doa được gắn vào dây khoan ở đầu đối diện của lỗ khoan từ mũi khoan và được kéo trở lại lỗ thí điểm. Bùn được bơm vào lỗ khoan định hướng để duy trì sự nguyên vẹn của lỗ và xả các hom ra ngoài.

Giai đoạn 3 của quy trình khoan định hướng ngang kéo ống qua lỗ khoan

Giai đoạn 3 của quá trình khoan định hướng ngang là pullback. Khi lỗ khoan định hướng được mở rộng, ống dẫn có thể được kéo qua đó. Đường ống được hàn sẵn ở cuối lỗ khoan đối diện giàn khoan. Mũi doa được gắn vào dây khoan, sau đó được kết nối với sản phẩm bằng đầu kéo và xoay. Xoay cho phép quay mũi doa mà không cần quay sản phẩm. Sau đó giàn khoan định hướng bắt đầu hoạt động quay ngược, quay và kéo dây khoan cũng như dung dịch khoan tuần hoàn. Việc kéo lùi tiếp tục cho đến khi mũi doa thoát ra khỏi đường khoan bằng giàn khoan định hướng và đường ống vào đúng vị trí.

Giai đoạn 4 của quy trình khoan định hướng ngang - Lắp đặt ống dẫn

Nếu ống dẫn khoan ngang dùng để dẫn đường dây điện, cáp quang hoặc một số sản phẩm khác, thì cáp máy bay sẽ được chèn vào đường ống trước khi kéo vào vị trí. Sau khi lắp đặt đường ống, máy khoan định hướng được sử dụng để kéo sản phẩm vào vị trí trong đường ống. Bước cuối cùng trong Quy trình khoan đặt ống ngầm này bao gồm kiểm tra áp suất để đảm bảo tính toàn vẹn của đường ống. Để biết thêm thông tin về quy trình, hãy xem hình ảnh động khoan định hướng này.

Bên cạnh đó, lựa chọn đường ống cũng là 1 phần quan trọng trong quy khoan ngầm kéo ống qua đường:

Đường ống là một hệ thống các đường ống được thiết kế để dẫn các chất lỏng như dầu, khí đốt tự nhiên hoặc các sản phẩm từ dầu mỏ khác trên một khoảng cách xa, thường là dưới lòng đất. Nó là một phần rất quan trọng của nền văn minh hiện đại ngày nay đã được sử dụng trong hàng thiên niên kỷ cho sự chuyển động của nước.

Đường ống thường có giá cao hơn đường hoặc kênh mở. Phải mất nhiều năm và cần nhiều cuộc khảo sát, nghiên cứu và hoàn thành kế hoạch để phát triển một kế hoạch toàn diện giải quyết các vấn đề xã hội, phát triển, môi trường và an toàn cần thiết để xây dựng đường ống.

Tuy nhiên, họ có thể giảm chi phí dựa trên các tuyến đường ngắn hơn và trực tiếp hơn so với đường bộ hoặc kênh mở. Khoan ngầm kéo ống, đặc biệt đối với các dự án cấp nước hoặc dầu khí quy mô lớn, là hoạt động đa ngành lớn, đòi hỏi đầu tư nhiều tiền mặt và các nguồn lực khác.

Có nhiều loại đường ống khác nhau được phân loại dựa trên cơ sở vật liệu chế tạo, chất vận chuyển và chức năng của đường ống.

Nếu bạn có công việc liên quan đến khoan ngầm kéo ống qua đường qua sông qua khu dân cư chúng tôi sẽ tư vấn trợ giúp

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha