Quản lý dự án đầu tư xây dựng

Quản lý dự án đầu tư xây dựng Hơn bất kỳ ai hết, chúng tôi hiểu được rằng, nền kinh tế Việt Nam có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực được hay không chính là từ sự phát triển, tầm nhìn của các dự án.

Ngày đăng: 29-06-2016

587 lượt xem

Cần phải nhớ đối với việc quản lý dự án đầu tư xây dựng:

·            Tính khoa học. Các số liệu thông tin phải đảm bảo trung thực và chính xác, nội dung của dự án không tồn tại độc lập hay riêng rẽ mà chúng luôn nằm trong một thể thống nhất, khối lượng tính toán trong một dự án thường rất lớn do đó khi thực hiện tính toán các chỉ tiêu cần đảm bảo đơn giản và chính xác, đối với các đồ thị, các bản vẽ kỹ thuật phải đảm bảo chính xác về kích thước, tỷ lệ. Trình bày có hệ thống, rõ ràng.

·            Tính pháp lý. Dự án cần có cơ sở pháp lý vững chắc, tức là phù hợp với chính sách và luật pháp của Nhà nước.

·            Tính thực tiễn. Thể hiện ở khả năng ứng dụng và triển khai trong thực tế. Các nội dung, khía cạnh phân tích của dự án đầu tư không thể chung chung mà dựa trên những căn cứ thực tế -> phải được xây dựng trong điều kiện và hoàn cảnh cụ thể về mặt bằng, thị trường, vốn...

·            Tính thống nhất. Lập và thực hiện dự án đầu tư là cả một quá trình gian nan, phức tạp. Đó không phải là công việc độc lập của chủ đầu tư mà nó liên quan đến nhiều bên như cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, các nhà tài trợ...

·            Tính phỏng định. Những nội dung, tính toán về quy mô sản xuất, chi phí, giá cả, doanh thu, lợi nhuận... trong dự án chỉ có tính chất dự trù, dự báo. Thực tế thường xảy ra không hoàn toàn đúng như dự báo. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, thực tế xảy ra lại khác xa so với dự kiến ban đầu trong dự án.

Quản lý dự án đầu tư xây dựng Hơn bất kỳ ai hết, chúng tôi hiểu được rằng, nền kinh tế Việt Nam có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực được hay không chính là từ sự phát triển, tầm nhìn của các dự án kinh tế mang lại những giá trị bền vững sống còn cho nước nhà. “Dân có giàu thì nước mới mạnh”. Sự hưng thịnh của quốc gia trong thời đại mới phải được khẳng định bởi tên tuổi của những tập đoàn, công ty, dự án kinh tế lớn mạnh của chính con người của quốc gia đó, đó là những con người Việt Nam giàu sức sáng tạo, ý chí kiên cường, luôn ấp ủ ước muốn làm giàu để đất nước ngày một tươi đẹp hơn, phồn thịnh hơn. Do đó, chúng tôi rất trân trọng những ý tưởng kinh doanh đột phá của quý công ty bạn và của bạn. Chúng tôi cam kết sẽ là cầu nối, là cái nôi chấp cánh cho những dự án đầu tư kinh tế đi vào thực tế và có tính khả thi cao để chinh phục được các nhà đầu tư khó tính nhất.

Quản lý dự án đầu tư xây dựng trong Giai đoạn Thiết kế bản vẽ cơ sở và bản vẽ thi công

Giai đoạn này bao gồm các công việc chủ yếu sau:
- Xác định các chương trình cơ bản, phân chia nhiệm vụ, xác định nguồn lực dùng cho dự án cũng như các hoạt động phải tiến hành để thực hiện các công việc đó.
- Xác định rõ các yêu cầu về kỹ thuật : nhu cầu lao động kỹ thuật, hoàn tất hồ sơ, bản vẽ thiết kế chi tiết và quy cách kỹ thuật cho việc xây dựng nhà xưởng và trang thiết bị…
- Lên kế hoạch và thời gian biểu thực hiện dự án cũng như kế hoạch dự phòng bất trắc…Đồng thời tổng hợp thành kế hoạch thực hiện chính thức.
- Giai đoạn thiết kế chi tiết của việc thẩm định dự án nhằm để tăng cường độ chính xác của mọi dữ kiện đã được sử dụng trong các phần phân tích trước đó để sao cho kế hoạch thực hiện dự án chính thức có thể được xây dựng. Trong giai đoạn này không những chỉ hoàn tất về mặt thiết kế vật chất mà còn lên kế hoạch quản lý hành chính, vận hành sản xuất mà còn lên kế hoạch tiếp thị dự án.

Quản lý dự án đầu tư xây dựng trong Giai đoạn Thực hiện dự án đầu tư

Nếu gian đoạn thẩm định và thiết kế được thực hiện đúng đắn. Việc thực hiện dự án chỉ còn bao gồm: thương thảo các điều kiện tài trợ và chính thức phê duyệt dự án, chấp thuận các phương án cấp vốn, ký kết các hợp đồng, bao gồm cả hợp đồng dự thầu và các hợp đồng khác đòi hỏi phải có cam kết về nguồn lực để triển khai.
Quản lý dự án đầu tư xây dựng trong thực hiện dự án bao gồm các công việc:
- Điều phối và phân bổ nguồn lực để thực hiện dự án
- Thành lập nhóm thực hiện dự án bao gồm các nhà chuyên môn và kỹ thuật gia để tiến hành điều phối các chuyên gia tư vấn, các nhà thầu các nhà cung cấp vật tư thiết bị cũng như các đơn vị khác có liên quan tới việc thực hiện dự án.
- Bổ nhiệm quản trị gia dự án gắn với việc giao trách nhiệm và quyền hạn quản lý dự án một cách rõ ràng.
- Lập thời gian biểu thực hiện dự án cũng như xây dựng cơ chế kiểm tra và báo cáo để tổng hợp thông tin và cung cấp cho các cấp quản lý để ra các quyết định liên quan tới quá trình thực hiện dự án.
- Thương lượng ký kết hợp đồng kinh tế.
- Xây dựng - lắp đặt và tuyển chọn lao động.
- Nghiệm thu và bàn giao công trình.
Khi chuyển sang giai đoạn vận hành, việc xây dựng một bộ máy quản lý hoàn chỉnh để tiếp tục thực hiện các chức năng của dự án.
 

Thông tin thêm về dự án đầu tư xây dựng -  "Tại Đây"

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha