Dịch vụ lập dự án đầu tư xây dựng công trình

Dự án đầu tư là tập hợp các đề xuất bỏ vốn trung và dài hạn để tiến hành các hoạt động đầu tư xây dựng công trình

Ngày đăng: 27-06-2016

2,374 lượt xem

LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP MẪU LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT
=============

Dịch vụ lập dự án đầu tư xây dựng công trình là dịch vụ từ Công ty CP Tư vấn đầu tư & Thiết kế xây dựng Minh Phương, với dịch vụ tư vấn tài chính chuyên nghiệp, tư vấn lập dự án để vay vốn từ các ngân hàng trong và ngoài nước. Dịch vụ lập dự án đầu tư của Minh Phương sẽ thực hiện toàn bộ các nội dung tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng công trình, thiết kế bản vẽ thi công, xin giấy phép xây dựng, lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho từng dự án mà khách hàng yêu cầu. Khi sử dụng dịch vụ lập dự án đầu tư của Minh Phương , Dịch vụ lập dự án đầu tư của Minh Phương sẽ thực hiện toàn bộ các quá trình lập dự án đầu tư  như thu thập thông tin về dự án đầu tư, đánh giá hiệu quả dự án, viết  dự án đầu tư, trình dự án đầu tư cho cấp có thẩm quyền, bảo vệ dự án đầu tư.

Dự án đầu tư là tập hợp các đề xuất bỏ vốn trung và dài hạn để tiến hành các hoạt động đầu tư trên địa bàn cụ thể, trong khoảng thời gian xác định theo các ngành nghề hiện có.
Lập dự án đầu tư xây dựng công trình là việc xây dựng và trình bầy một cách chi tiết có hệ thống các hoạt động và chi phí theo một kế hoạch để đạt được những kết quả và thực hiện được những mục tiêu nhất định trong tương lai. Bao gồm thuyết minh dự án, thiết kế cơ sở, phân tích thị trường, tính toán quy mô công suất cho dự án.
Để dự án đầu tư có tính khả thi thì khi lập dự án đầu tư lưu ý các yêu cầu sau:
+ Tính khoa học: Khi lập dự án đầu tư, người soạn thảo, lập dự án đầu tư phải có một quá trình nghiên cứu tỷ mỷ, tính toán thận trọng và chính xác từng nội dung dự án, đặc biệt là các nội dung về công nghệ, tài chính, thị trường sản phẩm và dịch vụ. Tức là dựa vào các kỹ thuật phân tích lợi ích – chi phí. Thiết kế bố trí thiết bị theo công nghệ một cách hợp lý, khoa học.
+ Tính thực tiễn: Yêu cầu từng nội dung dự án phải được nghiên cứu xác định trên cơ sở phân tích đánh giá đúng mức các điều kiện và hoàn cảnh có liên quan trực tiếp và gián tiếp đến hoạt động đầu tư. Có nghĩa là phải phân tích kỹ lưỡng các yếu tố của môi trường vĩ mô và vi mô ảnh hưởng đến quá trình đầu tư, đến sự cần thiết của dự án.
+ Tính pháp lý: Khi lập dự án đầu tư, người soạn thảo dự án, lập dự án đầu tư phải dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc, tức là phải nghiên cứu đầy đủ các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, của Địa phương cùng các văn bản pháp quy có liên quan đến hoạt động đầu tư, các chủ trương quy hoạch của địa phương, quy hoạch vùng…
+ Tính đồng nhất:  Dự án đầu tư phải tuân thủ đúng các quy định chung của ngành chức năng về hoạt động đầu tư đó là quy trình lập dự án, các thủ tục, quy định về đầu tư.
Đối với nhà đầu tư, một dự án đầu tư thành công thì phải có hiệu quả tài chính. Hiệu quả tài chính là tiêu chuẩn tổng quát và cũng là mục tiêu cuối cùng mà nhà đầu tư hướng đến. Đây là mục tiêu mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải quan tâm trước khi quyết định bỏ vốn ra đầu tư. Tuy nhiên đây chỉ là ý muốn chủ quan của nhà đầu tư, bởi vì dự án đầu tư được thực hiện trong một thời gian dài, trong suốt thời gian đó việc sử dụng vốn của nhà đầu tư không tránh khỏi những tác động của yếu tố môi trường và như thế nhà đầu tư có thể gặp những cơ hội thuận lợi hoặc thách thức phải đương đầu mà trước khi đầu tư họ không lường đến hoặc không biết.
Lập dự án đầu tư là một công việc phức tạp, đòi hỏi kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cao. Người lập dự án đầu tư phải có trình độ và kiến thức chuyên môn sâu về kinh tế, tài chính, quản trị doanh nghiệp. có kiến thức về kỹ thuật, am hiểu quy trình công nghệ, quy trình sản xuất của từng loại sản phẩm trong dự án.
Nếu Bạn không chuyên trong lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, tài chính, không có  kinh nghiệm trong lĩnh vực lập dự án đầu tư thì Bạn nên sử dụng dịch vụ lập dự án đầu tư của Minh Phương .
Với đội ngũ nhân sự là tiến sĩ, kỹ sư công nghệ, thạc sĩ kinh tế, kiểm toán viên, kế toán viên hành nghề có nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tế trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính, kế toán, kiểm toán, có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đầu tư, ngân hàng, chứng khoán,  dịch vụ lập dự án đầu tư của Minh Phương chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

MỤC ĐÍCH CỦA LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH và NHIỆM VỤ LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG

1. Để thực hiện xin cấp phép đầu tư.
2. Bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền về đầu tư.
3. Bổ sung hồ sơ  vốn ngân hàng.
4. Để trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt dự án đầu tư.
5. Lập dự án đầu tư để huy động vốn, xin vay vốn từ ngân hàng.
6. Lập dự án đầu tư để chuẩn bị cho việc đầu tư.
 

Khảo sát lập dự án đầu tư xây dựng công trình Tổng kho xăng dầu Phú Quốc - Kiên Giang

NỘI DUNG CÔNG VIỆC CỦA DỊCH VỤ LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

1.Công việc dịch vụ lập dự án đầu tư của Minh Phương
-  Lập đề cương dự án;
-  Thảo luận, thống nhất với khách hàng về nội dung đề cương của dự án;
-  Thu thập thông tin về dự án;
-  Lập dự toán chi phí đầu tư các hạng mục;
-  Tính toán chi phí hoạt động của dự án;
-  Xác định nhu cầu vốn, nguồn vốn để đầu tư;
-  Phân tích về thị trường tiêu thụ sản phẩm của dự án;
-  Phân tích về thị trường nguyên liệu đầu vào đối với dự án;
-  Đánh giá về công nghệ của dự án;
-  Đánh giá  sản phẩm, giá bán, nguyên liệu đầu vào, mức độ cạnh tranh...;
-  Xây dựng phương án nhân sự, tổ chức quản lý dự án, tổ chức bán hàng;
-  Tính toán, phân tích chi tiết hiệu quả dự án đầu tư đối với chủ đầu tư và xã hội;
-  Thực hiện soạn thảo, viết chi tiết dự án đầu tư theo như đề cương;
- Thiết kế cơ sở toàn bộ dự án theo quy trình công nghệ sản xuất;
-  Hoàn thiện, in và bàn giao dự án cho chủ đầu tư.
2.Công việc của khách hàng khi lập dự án đầu tư
-  Xác định mục đích của việc lập dự án;
-  Cung cấp các văn bản pháp lý liên quan đến dự án;
-  Hỗ trợ cung cấp các thông tin để lập dự án : Địa điểm đầu tư, nguồn vốn đầu tư, tổng vốn đầu tư, các hạng mục đầu tư, tiến độ đầu tư, công nghệ đầu tư, danh mục các sản phẩm, giá bán sản phẩm dự kiến, dự kiến định mức chi phí nguyên vật liệu, thị trường tiêu thụ sản phẩm, dự kiến về tổ chức quản lý, tổ chức bán hàng …
3.Thời gian hoàn thành lập dự án đầu tư cho các trường hợp phải lập dự án đầu tư
Từ 01 tháng đến 03 tháng.


 

XEM TIN DỰ ÁN TIẾP THEO

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha