Hệ thống xử lý nước thải và phương án cải tạo thu gom nước thải

Trạm xử lý nước thải tập trung từng khu vực: Quy mô đầu tư của dự án là xây dựng mới hệ thống thu gom nước thải và xử lý nước thải do đơn vị điều hành dự án là Công ty Phát triển và Khai thác hạ tầng.

Ngày đăng: 29-08-2016

1,070 lượt xem

Ban hành quyết định nâng cấp, cải tạo hệ thống thu gom nước thải và xử lý nước thải
TP. Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư nâng cấp, cải tạo hệ thống thu gom nước thải trên phạm vi toàn thành phố
Trạm xử lý nước thải tập trung từng khu vực: Quy mô đầu tư của dự án là xây dựng mới hệ thống thu gom nước thải  và xử lý nước thải do đơn vị điều hành dự án là Công ty Phát triển và Khai thác hạ tầng KCN Đà Nẵng. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 100 tỉ đồng từ ngân sách của Thành phố; năm 2015 thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư và triển khai trong 2 năm 2016-2017.  Các tiện ích vệ sinh đang hoạt động, duy trì và quản lý hệ thống thoát nước kết hợp của nó và tràn cống kết hợp (CSO) để phù hợp với yêu cầu của thành phố, và quan trọng hơn, để giữ gìn và bảo vệ môi trường địa phương và khu vực. Đà Nẵng cam kết quản lý đúng và hiệu thuyên giảm, thông qua kiểm soát thích hợp và quản lý, tác dụng phụ của việc xả tràn từ các hệ thống thu gom đến môi trường địa phương.
Một đổi mới trong các nhà máy xử lý nước thải đã diễn ra trong khoảng thời gian năm 2010 đến năm 1915. Trong bản mở rộng trước đó của các nhà máy xử lý thêm các đơn vị quy trình đã được thêm vào nhưng không có thay đổi đáng kể nào trong phương pháp quy trình đã được bao gồm thay đổi lớn đã được thực hiện một số quy trình. Quá trình xử lý thứ cấp được thay đổi từ các lò phản ứng kèm theo phim cố định sinh học (trickling lọc) với lò phản ứng sinh học tăng trưởng lơ lửng (bùn hoạt tính). Quá trình xử lý bùn được thay đổi từ kỵ khí thải tiêu hóa / đầm phá để ướt quá trình oxy hóa không khí / xử lý rác thải.
Tiếp theo để mở rộng công suất thủy lực các nhà máy xử lý nước thải và chuyển đổi để quá trình bùn hoạt tính trong năm 2010, thành phố đã nhận được một giấy phép mới. Giấy phép này áp đặt một yêu cầu quá trình nitrat hóa và hạn chế nước thải vào nồng độ và khối lượng của ammonia có thể cho phép một chương trình cải thiện vốn lớn tại nhà máy xử lý nước thải đã được khởi xướng vào năm 2010 và hoàn thành vào tháng năm 2015. Những cải tiến bao gồm một nước triều dâng ướt tốt và trạm bơm mới, hệ thống loại bỏ grit mới và màn hình tốt mà thay thế rõ chính, cải thiện hệ thống sục khí cho quá trình bùn hoạt tính, lọc đại học mới và cấp ba trạm bơm lọc, giám sát dòng chảy mới và đo sáng, một hoạt động mới kiểm soát và xây dựng phòng thí nghiệm, lắp đặt hệ thống SCADA và để cải thiện quản lý nước mưa. Ngoài ra, ba dự án sửa chữa (3) hệ thống thoát nước đã được hoàn thành. chương trình cải thiện vốn này là để đáp ứng với một kiểm toán nội bộ rộng lớn của các hệ thống nước thải và đánh giá các hoạt động, bảo trì và quản lý các tiện ích vệ sinh.


Nhà máy xử lý nước thải - Bộ phận này có trách nhiệm vận hành nhà máy xử lý nước thải, vận hành trạm thang máy và bảo trì, dịch vụ phòng thí nghiệm, Giấy phép tuân thủ và báo cáo. Các ban này làm việc như một nhóm trong việc đáp ứng các yêu cầu của chương trình cống tràn kết hợp. Mỗi bộ phận đã được giao trách nhiệm chính cho các thành phần cá nhân hoặc thành phần phụ trong chín điều khiển tối thiểu. Mỗi Bộ trưởng báo cáo trực tiếp cho Giám đốc sở Tài nguyên môi trường của thành phố.
Thiết bị bảo dưỡng hệ thống thoát nước: Thiết bị chuyên dụng để bảo trì các hệ thống thu thập được quản lý bởi Bộ Bảo trì Hệ thống thoát nước. Việc xử lý nước thải Nhà máy đã thành lập và duy trì một chương trình thay thế thiết bị dựa trên nhu cầu và ngân sách sẵn có.
Chương trình bảo trì dự phòng Hệ thống thoát nước: Tất cả làm sạch lưu vực bắt là một phần của chương trình bảo trì hệ thống thoát nước của Sở Bảo trì Hệ thống thoát nước quản lý. Thành phố đã được chia một nửa (phía Bắc và phía Nam) và hai máy bơm công suất lớn được gán cho mỗi một nửa của thành phố để bảo trì thường xuyên và cho các tình huống khẩn cấp. Đội bảo trì hệ thống thoát nước được giao nhiệm vụ lên kế hoạch bảo dưỡng phòng ngừa bốn ngày mỗi tuần (từ thứ Hai đến thứ Năm). Công việc của đội bảo trì trong các phần cụ thể được giao bởi người giám sát của họ. Tất cả vệ sinh, kết hợp và cống (bao gồm cả lưu vực bắt) được làm sạch trong một phần. Mục đích là cho tất cả các hệ thống cống rãnh được làm sạch mỗi năm.


Sửa chữa hệ thống nước thải: Tất cả các sửa chữa hệ thống thoát nước được tiến hành bởi các đội bảo dưỡng hệ thống thoát nước được ghi nhận theo vị trí và các loại sửa chữa được thực hiện, thời gian chi phí sửa chữa và vật chất. các vấn đề về cơ cấu trong hệ thống thoát nước được xác định bởi một loạt các phương pháp bao gồm nhưng không giới hạn thanh tra, như là kết quả của một đơn khiếu nại công dân hoặc tình trạng khẩn cấp đình chỉ, báo cáo từ làm sạch đội hoặc báo cáo từ các đội kiểm tra / khảo sát. Các vấn đề được phân loại như lớn hay nhỏ. vấn đề nhỏ nói chung là những người yêu cầu sửa chữa đòi hỏi một ngày hoặc ít hơn và không cần phải thay thế các phần quan trọng của hệ thống thoát nước. Ví dụ về các sửa chữa nhỏ được phục hồi chức năng của các lưu vực đánh bắt hiện có hoặc hố ga hay hố ga tăng. Bất cứ điều gì vượt ra ngoài phạm vi được mô tả ở trên sẽ được phân loại là một vấn đề lớn. Vấn đề chính được đề cập đến Hệ thống thoát nước việc ưu tiên, đánh giá và xây dựng kế hoạch sửa chữa. Tùy theo tính chất và mức độ của vấn đề, quản lý hệ thống thoát nước có thể phát triển một kế hoạch hành động và trở về phương án đến Hệ thống thoát nước cho hành động hoặc có thể phát triển một kế hoạch hành động liên quan đến một nhà thầu bên ngoài.

XEM THÊM TIN TỨC MÔI TRƯỜNG

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha