KIỂM TRA MÔI TRƯỜNG DƯ ÁN NHÀ MÁY GIẤY LEE & MAN

Báo cáo đánh giá tác động môi trường nhà máy sản xuất giấy Tổng cục Môi trường sẽ thiết lập để kiểm tra Báo cáo đánh giá tác động môi trường

Ngày đăng: 11-07-2016

1,902 lượt xem

KIỂM TRA MÔI TRƯỜNG DƯ ÁN NHÀ MÁY GIẤY LEE & MAN

Cơ quan Môi trường kiểm tra Báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án giấy Lee & Man
Tổng cục Môi trường sẽ thiết lập để kiểm tra Báo cáo đánh giá tác động môi trường nhà máy giấy Lee & Man Việt Nam Giấy Co Ltd tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long Hậu Giang từ ngày 01 tháng 7.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã nói với các bộ phận để làm việc với các cơ quan có liên quan trong kế hoạch thanh tra vào các công ty giấy và các doanh nghiệp khác trong tỉnh về việc tuân thủ các quy định môi trường.
Thanh tra của cơ quan này sẽ xem xét quá trình cấp phép dự án giấy, báo cáo đánh giá tác động môi trường, công nghệ xử lý nước thải, sự tuân thủ của công ty với quy chuẩn xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn môi trường. Họ cũng sẽ kiểm tra hệ thống giám sát tự động và các giải pháp của công ty để đối phó với sự cố môi trường.


Các dự án giấy của Lee & Man Việt Nam theo giấy Lee & Man Hồng Kông có tổng vốn đầu tư là $ 1,2 tỷ đồng. Các dự án tại xã Phú Hữu A, huyện Châu Thành đã ra khỏi mặt đất trong tháng tám năm 2007 nhưng sau đó đã bị đình chỉ trước khi làm việc trở lại vào năm 2014.
Dự án có công suất hàng năm 420.000 tấn và dự kiến sẽ được đưa vào cuối năm nay sau một thử nghiệm vào giữa tháng Bảy.
Trước đó, Phó Chủ tịch của tỉnh Trịnh Xuân Thanh cho biết Báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án giấy đã được thẩm định của Bộ Tài nguyên và Môi trường và của tỉnh đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của nó phù hợp với các quy định về môi trường.
Theo tỉnh, nhà máy giấy có một hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn A-mức quy định trong các quy định về nước thải công nghiệp. Thiết bị đáp ứng được các tiêu chuẩn này có thể xả nước trực tiếp ra môi trường.
Tuy nhiên, ông Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Viện nghiên cứu biến đổi khí hậu tại Đại học Cần Thơ, cho biết hiện tại khi các nhà đầu tư của nhà máy không công bố chi tiết về quy trình và công nghệ xử lý nước thải, các cơ quan có liên quan không thể kết luận rằng nước thải của mình nhà máy xử lý đáp ứng các yêu cầu về môi trường.

XEM TIN TIẾP THEO
 

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha