PHÂN TÍCH DỰ ÁN ĐẦU TƯ

Phân tích dự án đầu tư: Trong thực tế khi đầu tư xây dựng công trình, chủ đầu tư phải phân tích dự án đầu tư xây dựng công trình ...

Ngày đăng: 30-06-2016

1,855 lượt xem

Phân tích dự án đầu tư:
Trong thực tế khi đầu tư xây dựng công trình, chủ đầu tư (CĐT) phải phân tích dự án đầu tư xây dựng công trình để xem xét, đánh giá hiệu quả về kinh tế - xã hội của dự án và trình các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Dự án đầu tư xây dựng công trình còn có tên gọi khác là báo cáo nghiên cứu khả thi hay FS - Feasibility Study. Tại Việt Nam, dự án đầu tư được phân thành 3 nhóm A, B, C theo tổng mức đầu tư và tính chất dự án. Việc phân loại này sẽ quyết định một dự án sẽ phải thông qua bước lập báo cáo đầu tư xây dựng công trình trước khi lập dự án (nhóm A), lập dự án đầu tư xây dựng công trình (nhóm B, C), báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình (một số công trình đặc biệt) hay chỉ cần lập hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng (nhà ở riêng lẻ). Nội dung của dự án đầu tư xây dựng công trình bao gồm phần thiết kế cơ sở (BD - Basic Document) và phần thuyết minh dự án. Dự án đầu tư xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc thỏa thuận là cơ sở pháp lý để triển khai hồ sơ thiết kế kỹ thuật (TD - Technical Document) và hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công (ED - Executive Document). Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư & Thiết kế xây dựng Minh Phương có nhiều Kỹ sư, Kiến trúc sư, thạc sỹ và cử nhân kinh tế giỏi trong việc lập các dự án đầu tư xây dựng công trình cho việc phân tích dự án đầu tư cho mục đích sản xuất kinh doanh.
Mô hình phân tích dự án đầu tư được áp dụng trong việc đánh giá một đơn vị kinh doanh, một đề xuất hay một ý tưởng. Đó là cách đánh giá chủ quan các dữ liệu được tổ chức theo một trình tự lô-gíc nhằm giúp chúng ta hiểu rõ vấn đề, từ đó có thể thảo luận và ra quyết định hợp lý và chính xác nhất.
Khung phân tích dự án đầu tư dưới đây sẽ giúp chúng ta suy nghĩ một cách chuyên nghiệp và đưa ra quyết định ở thế chủ động chứ không chỉ dựa vào các phản ứng bản năng hay thói quen cảm tính.

Hình ành: Hội thảo phân tích dự án đầu tư


Khung phân tích thường được trình bày dưới dạng lưới, bao gồm 4 phần chính thể hiện 4 nội dung chính của dự án: Điểm mạnh, Điểu yếu, Cơ hội và Nguy cơ, một số các câu hỏi mẫu và câu trả lời được điền vào các phần tương ứng trong khung. Những câu hỏi nêu dưới đây chỉ là ví dụ, người đọc có thể thay đổi cho phù hợp với từng đối tượng phân tích cụ thể. Một điều cần hết sức lưu ý, đó là đối tượng phân tích cần được xác định rõ ràng, vì phân tích dự án chính là tổng quan của một đối tượng – có thể là một công ty, một sản phẩm, một dự án, một ý tưởng, một phương pháp hay một lựa chọn…
Sau đây là ví dụ về những đối tượng tiềm năng có thể được đánh giá thông qua phân tích dự án đầu tư:
- Một công ty (Vị thế của công ty trên thị trường, khả năng tồn tại,…)
- Một phương pháp phân phối hoặc bán hàng.
- Một sản phẩm hoặc một nhãn hiệu.
- Một ý tưởng kinh doanh.
- Một sự lựa chọn chiến lược, chẳng hạn như thâm nhập thị trường mới hay tung ra sản phẩm mới.
- Một cơ hội thực hiện sát nhập.
- Một đối tác kinh doanh tiềm năng.
- Khả năng thay đổi nhà cung cấp.
- Khả năng thuê ngoài (outsource) một dịch vụ hay nguồn lực.
- Một cơ hội đầu tư.

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha