Nguyên cứu về biến đổi khí hậu và ảnh hưởng Môi trường

Nguyên cứu về biến đổi khí hậu và ảnh hưởng Môi trường của Viện Nghiên cứu Grantham. Được thành lập vào năm 2008 tại London Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị là nơi tập hợp chuyên gia quốc tế về kinh tế, cũng như tài chính, địa lý, môi trường, quốc tế

Ngày đăng: 24-09-2016

628 lượt xem

Nguyên cứu về biến đổi khí hậu và ảnh hưởng Môi trường của Viện Nghiên cứu Grantham. Được thành lập vào năm 2008 tại London Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị là nơi tập hợp chuyên gia quốc tế về kinh tế, cũng như tài chính, địa lý, môi trường, quốc tế phát triển và kinh tế chính trị để thiết lập một trung tâm cho chính sách có liên quan nghiên cứu biến đổi khí hậu, giảng dạy và đào tạo trong sự thay đổi khí hậu và ảnh hưởng môi trường. Nó là được tài trợ bởi Quỹ Grantham về bảo hộ Môi trường, mà cũng tài trợ cho các Grantham Viện biến đổi khí hậu tại trường Imperial College London.
Nó cũng được hỗ trợ bởi Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu thông qua một khoản trợ cấp cho Mỹ 2.16 $ triệu (1.350.000 £) để tài trợ một số khu vực dự án nghiên cứu từ năm 2012 đến năm 2014. Nhiều thông tin về Viện Nghiên cứu Grantham được tìm thấy tại trụ sở tại Seoul, Green Viện Tăng trưởng toàn cầu (GGGI) là một tổ chức liên chính phủ được thành lập để hỗ trợ và thúc đẩy một mô hình mới của tăng trưởng kinh tế được gọi là 'Tăng trưởng xanh'. Các đối tác tổ chức với các nước để giúp họ xây dựng nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và có hiệu quả và bền vững hơn trong việc sử dụng nguồn tự nhiên và ứng phó tốt hơn với biến đổi khí hậu. Chuyên gia nghiên cứu biến đổi khí hậu GGGI làm việc với các chính phủ trên khắp thế giới, xây dựng của họ năng lực và làm việc cộng tác về tăng trưởng chính sách mà có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người.
Quy định môi trường làm cho một sự khác biệt từ năng suất và việc làm các quy định về môi trường, đặc biệt trong các lĩnh vực gây ô nhiễm và nhiều năng lượng, ít nhất là trong giai đoạn chuyển tiếp khi nền kinh tế di chuyển ra khỏi các hoạt động gây ô nhiễm và hướng tới quy trình sản xuất sạch hơn. Ảnh hưởng công việc có nhiều khả năng xảy ra trong phạm vi quốc gia, rào cản di chuyển thấp hơn xuyên biên giới. Điều này cho thấy rằng các chính sách của chính phủ khuyến khích dịch chuyển lao động, chẳng hạn như thị trường lao động linh hoạt, nhà ở giá rẻ và đào tạo suốt đời, có thể giúp giảm bớt hoặc bù đắp chi phí của các quy định về môi trường. Trong dài hạn, điều chỉnh khi kinh tế vĩ mô, địa lý và tái phân bổ ngành được đưa vào, hiệu ứng công việc thậm chí còn nhỏ hơn trong thời gian ngắn hạn.
Các quy định về môi trường chỉ nhỉnh ảnh hưởng quốc tế năng lực cạnh tranh, có rất ít bằng chứng cho thấy rằng việc tăng cường các quy định về môi trường bị suy giảm khả năng cạnh tranh quốc tế. Hiệu quả của các quy định về môi trường hiện hành về nơi thương mại và nơi đầu tư đã được chứng minh là không đáng kể so với các yếu tố khác như điều kiện thị trường và chất lượng của lực lượng lao động địa phương. Tuy nhiên, những tác động có thể tăng trong tương lai nếu các nỗ lực để kiểm soát ô nhiễm bất đồng đáng kể giữa các nước. Nghiên cứu so sánh nỗ lực môi trường ở các nước khác nhau sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc có thể để đánh giá và ngăn chặn những tác động bất lợi về thương mại và đầu tư trong tương lai.


Nguyên cứu về biến đổi khí hậu và ảnh hưởng Môi trường có lợi ích của các quy định về môi trường thường bao la lớn hơn chi phí: Các chi phí của các quy định về môi trường cần phải được cân nhắc lên chống lại những lợi ích mà họ cung cấp và đó biện minh cho những quy định ở nơi đầu tiên. Những lợi ích thường quan trọng và đánh giá thấp nghiêm trọng. Ví dụ, những lợi ích sức khỏe ước tính từ Đạo luật Không khí sạch trong Hoa Kỳ là hai đơn đặt hàng của các cường độ lớn hơn so với chi phí lao động của chính sách, các quy định về môi trường gây ra sự đổi mới trong công nghệ xanh. Có nhiều bằng chứng rằng các quy định về môi trường gây ra sự đổi mới trong công nghệ sạch và khuyến khích nghiên cứu và phát triển trong công nghệ (ô nhiễm) thông thường. Do đó, các quy định về môi trường có thể giúp nền kinh tế thoát khỏi một quỹ đạo kinh tế gây ô nhiễm và chuyển sang công nghệ xanh có thể có những lợi ích kinh tế toàn ở cấp độ doanh nghiệp, cải tiến xanh phát triển để giảm chi phí của các quy định về môi trường dường như không để tăng lợi nhuận của các công ty đủ để bù đắp đủ các chi phí cá nhân quy định.
Quản lý việc cân bằng giữa hạn chế môi trường và tác động kinh tế đã là một tình thế khó xử đang diễn ra. Gần đây suy thoái kinh tế, kết hợp với sự cạnh tranh từ các nền kinh tế mới nổi, có thực hiện các cuộc tranh luận thậm chí còn nghiêm trọng hơn, đặc biệt là liên quan đến chính sách biến đổi khí hậu. Một điểm khác cho rằng môi trường quy định có thể thúc đẩy sự đổi mới trong công nghệ thân thiện môi trường, giúp các doanh nghiệp quy định đạt được lãnh đạo công nghệ và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế rộng lớn hơn. Những quan điểm này có nhận được rất nhiều sự chú ý từ các nhà hoạch định chính sách, đặc biệt là trong bối cảnh gần đây suy thoái kinh tế.
Quy định môi trường có xu hướng khuyến khích các doanh nghiệp cắt giảm ô nhiễm bằng cách làm cho nó tốn kém để gây ô nhiễm (Ví dụ thông qua một thuế ô nhiễm hoặc một tiêu chuẩn quy định uỷ quyền thông qua ô nhiễm tốn kém Thiết bị kiểm soát). Có hai quan điểm đối lập về tác động của môi trường quy định về chi phí sản xuất. Trong ngắn hạn, các quy định về môi trường không đồng đều có thể dẫn đến giảm xuất khẩu từ khu vực có chính sách tương đối đầy tham vọng. Tuy nhiên, một cách nhìn khác được trình bày bởi Michael Porter (1991). Các 'Porter giả thuyết' lập luận rằng các quy định về môi trường có thể dẫn các công ty tư nhân và nền kinh tế nói chung để trở nên cạnh tranh hơn quốc tế bằng cách cung cấp ưu đãi cho thân thiện môi trường sự đổi mới đó sẽ không xảy ra trong sự vắng mặt của chính sách.

Tại sao đánh giá tác động cạnh tranh quan trọng: Các nhà hoạch định chính sách có thể sử dụng những hiểu biết từ phân tích thực nghiệm để đánh giá các quy định về môi trường và là mấu chốt cho việc thiết kế các chính sách biến đổi khí hậu. Điều trong một cách nào đó để giảm thiểu tác dụng phụ, trong đó có những tác động bất lợi của biến đổi khí hậu, ảnh hưởng đến thương mại quốc tế, và xã hội, môi trường và kinh tế. Đánh giá những tác động là rất quan trọng, không chỉ để giúp các chính phủ chịu được các loại áp lực đặc biệt quan tâm và tránh các loại chính sách sai lầm đã nói ở trên, mà còn vì kinh tế từ lâu đã cảnh báo rằng những lợi ích môi trường quy định mang đến một khu vực hoặc công ty có thể được bù đắp bằng khoản lỗ trong một.
Làm thế nào là hiệu ứng cạnh tranh đánh giá theo kinh nghiệm: Để có thể đánh giá các tác động cạnh tranh của các quy định môi trường có phải có một số sự thay đổi trong mức độ khắt khe của quy định về môi trường giữa các công ty, các ngành, các vùng hoặc quốc gia. Do đó, nó chỉ là sự khác biệt nghiêm ngặt tương đối của các chính sách môi trường có thể được phân tích, đó là rất khó khăn. Nhiều phương pháp đã được thử nghiệm nhưng không mạnh mẽ lien quan tới nghiên cứu biến đổi khí hậu và ảnh hưởng môi trường.

xem thêm tin tức môi trường

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha