XÂY DỰNG VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CỦA CÁC VÙNG ĐẤT NGẬP NƯỚC

Việc phục hồi và xây dựng các vùng đất ngập nước và hệ thống xử lý khác được thực hiện cho một loạt các lý do. Đất ngập nước thường được phục hồi trở lại một hệ thống để tự nhiên

Ngày đăng: 22-03-2017

1,776 lượt xem

XÂY DỰNG VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CỦA CÁC VÙNG ĐẤT NGẬP NƯỚC

Việc phục hồi và xây dựng các vùng đất ngập nước và hệ thống xử lý khác được thực hiện cho một loạt các lý do. Đất ngập nước thường được phục hồi trở lại một hệ thống để tự nhiên nhà nước (hoặc gần như tự nhiên) của nó, để tăng cường cơ hội cho các động vật hoang dã, hoặc cho các mục đích giải trí. Việc xây dựng các vùng đất ngập nước có thể xảy ra vì những lý do tương tự như ví dụ như thay thế một lưu vực bị xóa trước đó, quản lý ô nhiễm, kiểm soát xói mòn hoặc trữ nước.

Các bước đầu tiên trong việc cải tạo và xây dựng các vùng đất ngập nước là để xác định: 

·        Loại đất ngập nước cần 

·        Mục đích của dự án 

·        chức năng mong muốn cho các vùng đất ngập nước. 

Xác định các giá trị-hoặc lý do tại sao các vùng đất ngập nước quan trọng, là rất quan trọng trong việc phát triển các thiết kế. Chương trình Queensland Đất ngập nước đã phát triển một loạt các công cụ để giúp xác định cách tiếp cận tốt nhất để phục hồi đất ngập nước, dự án xây dựng.

Xây dựng đất ngập nước

xây dựng vùng đất ngập nước là hệ thống nhân tạo được thiết kế để bắt chước một số điều kiện của vùng đất ngập nước tự nhiên. Giống như vùng đất ngập nước tự nhiên họ có tiềm năng để điều chỉnh nồng độ trầm tích, chất dinh dưỡng, kim loại và các mầm bệnh trong nước.

Đầm lầy nhân tạo có thể được xây dựng cho nhiều mục đích khác nhau. Hầu hết được thiết kế để xử lý nước mưa hoặc nước thải. Những người khác có thể được thiết kế để cung cấp môi trường sống và các giá trị thẩm mỹ. Một kiến thức về cây ngập nước, đất và cuộc sống của vi sinh vật và các quá trình đất ngập nước là điều cần thiết để xây dựng một đất ngập nước cho mục đích nào. 

Duy chuyển nước

Xây dựng đất ngập nước đòi hỏi một cách tiếp cận cân bằng giữa kỹ thuật, sinh thái, thiết kế cảnh quan và quản lý tài nguyên thiên nhiên. Nói chung, vùng đất ngập nước xây dựng được thiết kế để sử dụng năng lượng hấp dẫn để di chuyển nước. Điều quan trọng là để đảm bảo rằng tốc độ chảy là không quá nhiều, các dòng chảy đặc biệt cao trong mưa sự kiện-có thể khuấy động trầm tích và cản trở việc loại bỏ chất dinh dưỡng bằng cách phá hủy thảm thực vật đất ngập nước. Nó có thể là cần thiết để kết hợp các giải pháp thiết kế để kiểm soát tốc độ dòng chảy. Các yếu tố quan trọng để làm sạch nước là những quần thể thực vật đất ngập nước và số lượng thời gian nước dành trong hệ thống đất ngập nước. Nhìn chung, còn các nước dành xúc với thực vật và phía dưới của vùng đất ngập nước, có hiệu quả hơn trong điều trị. 

Xử lý nước

Chìa khóa để lọc nước là những quần thể thực vật đất ngập nước và số lượng thời gian các nước dành trong hệ thống đất ngập nước. Nhìn chung, còn các nước dành tiếp xúc với rễ cây và / hoặc đất ngập nước bề mặt, hiệu quả hơn trong điều trị.

HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC

Hệ thống thoát nước có chức năng như kênh mương thoát nước ngầm van và phù hợp với yêu cầu của thoát nước, gồm:

·        Tiêu chuẩn yêu cầu

·        Rãnh bẫy

·        Thông gió thoát nước

·        Kích thước và dốc đường ống

·        Nguyên liệu tiêu thụ.

·        Kiểm tra hệ thống thoát nước

Các yêu cầu luật 

Chấp nhận được G13 / AS2 thoát nước bao gồm cống hôi dưới mặt đất lên đến 150 mm. G13 / AS2 không bao gồm công nghiệp, hóa chất hoặc các chất thải độc hại có thể không hợp pháp được xả ra hệ thống thoát nước. 

Gully bẫy 

Gully bẫy nhận được xả từ đồ đạc lý nước thải. Một cái bẫy rãnh có thể nhận được ống thải từ một số cửa hàng. 

Mỗi tòa nhà ở phải có ít nhất một cái bẫy rãnh. Nếu một hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn, các bẫy rãnh cung cấp điểm mà nước thải có thể tràn ra ngoài tòa nhà, thay vì xây dựng lên bên trong các đường ống và tràn đầy bên trong tòa nhà. 

Gully bẫy phải: 

·        Có một vành tràn ít nhất 150 mm dưới mức tràn của bộ ghép thấp nhất phục vụ của hệ thống 

·        Được đặt trong phạm vi ranh giới pháp lý của mảnh đất mà trên khán đài xây dựng 
ngăn nước mặt xâm nhập vào cái bẫy 

·        Được xây dựng sao cho lò sưởi sẽ nhấc lên để cho phép thu phí 
có ít nhất một cho ăn ống xả vào nó để duy trì các dấu nước.

Thông gió thoát nước

Hệ thống thoát nước phải thông gió để giảm áp suất của không khí trong hệ thống thoát nước đục ngầu.

Trong 10 đầu khí thải khí thải của đống có thể dùng như miệng ống thoát nước.

Thông gió yêu cầu bao gồm:

·        Mọi hệ thống thoát nước miếng phải thông gió 80 mm đường kính của ống thông gió nhỏ nhất kết thúc mở không khí.

·        Mỗi nhánh dài hơn 10 mét, hệ thống thoát nước phải thông gió

·        Phải đặt ống xả, miệng nhỏ hơn 10 mét để thoát nước ở thượng nguồn

·        Ống xả phải nằm gần nhất đầu ống xả nước phía dưới, để kết nối với hệ thống thoát nước miếng trên lỗ thông hơi, nơi tiến hành thường xuyên rửa.

Kích thước và độ dốc đường ống

Có nghĩa là độ dốc của ống có chiều dài và chiều dài của ống đo tỷ lệ giảm, thường được thể hiện 1%, ví dụ, nếu độ dốc đường ống cho 1:100, nó có hơn 100 mét, dài khoảng 1 mét đã giảm đi.

Đường kính tối thiểu cho một cống là 100 mm, ngoại trừ nơi nó mang xả từ nước thải đồ đạc, trong trường hợp đó, nó có thể có đường kính tối thiểu 80 mm.

Tính toán lớn hơn đường kính, kích thước và độ dốc của một cống dựa trên tổng số tất cả các đơn vị xuất viện thực hiện từng phần của đường ống. Mỗi loại vật cố được đưa ra một đánh giá có nguồn gốc từ xả dự kiến của nó:

·        1:20 ống 32 mm

·        1:40 cho ống đường kính 65 mm và nhỏ hơn

·        1:60 cho ống đường kính 100 mm và nhỏ hơn

Vì vậy, đường kính không giảm theo hướng dòng chảy
Thử nghiệm của cống
Cống không phải được bảo hiểm cho đến khi họ đã được kiểm tra và kiểm tra cho rò rỉ.
Tùy thuộc vào loại cống và tình hình, kiểm tra có thể được áp dụng cho một cống để thử nghiệm hiệu suất chung bao gồm:

·        Kiểm tra nước

·        Kiểm tra khói

·        Kiểm tra màu nước

·        Thử nghiệm áp lực máy.

 

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha