Các biện pháp bảo vệ môi trường ở Nhật Bản

Các biện pháp kinh tế trong bảo vệ môi trường đặc biệt đáng chú ý về quy chế ô nhiễm không khí của Nhật Bản vào các nguồn phát thải cố định là tiền đề trên oxit lưu huỳnh được xem xét bảo vệ ở mức độ cao nhất.

Ngày đăng: 18-09-2016

639 lượt xem

Bảo vệ môi trường theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Các biện pháp bảo vệ môi trường và Bảo tồn năng lượng tại Nhật Bản: Trong khi các thành phố ở châu Á đã đạt được tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, họ phải chịu từ nhiều vấn đề môi trường. Ở cấp địa phương, các thành phố châu Á đang cản với không khí nghiêm trọng ô nhiễm và mức độ toàn cầu mà họ phải đối mặt với những hậu quả của sự nóng lên toàn cầu. Đồng thời cùng một thời gian, trong nhu cầu mở rộng và có thể làm cạn kiệt nguồn dự trữ dầu trong trong tương lai, các đô thị châu Á dự kiến sẽ chú ý gần gũi hơn với an ninh năng lượng đô thị, do đó khu vực này được yêu cầu để thúc đẩy bảo tồn năng lượng cả hai để làm chậm quá trình nóng lên toàn cầu và góp phần đảm bảo an ninh năng lượng.
Biện pháp bảo vệ môi trường chống lại ô nhiễm không khí.


Trong giai đoạn tăng trưởng kinh tế nhanh chóng từ giữa những năm 1960, Nhật Bản đã cực kỳ ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Trong những năm 1970 đặc biệt là một số vụ kiện nổi tiếng đã được nộp bởi nạn ô nhiễm. Tuy nhiên, Nhật Bản đã thành công trong việc cải thiện chất lượng không khí
Các biện pháp điều tiết môi trường: Các nguyên nhân gây ô nhiễm không khí có thể được tạm chia thành hai loại: khí thải cố định nguồn như nhà máy và nguồn phát di động như ô tô. Các nguồn phát thải cố định đầu tiên được quy định là lưu huỳnh oxit (SOx). Lưu huỳnh oxit đã được xử lý bởi một quy định áp dụng cho các cơ sở cụ thể được gọi là kiểm soát có giá trị và tổng kiểm soát tải trọng ô nhiễm đối với các nhà máy ở 24 khu vực theo chỉ định của Chính phủ. Được giới thiệu vào năm 1968, kiểm soát có giá trị điều chỉnh chiều cao khí thải. Tổng kiểm soát tải trọng ô nhiễm đã được áp dụng từ năm 1974 đến khu vực nguồn phát thải tập trung, chẳng hạn như cụm công nghiệp, trong đó rất khó để thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng môi trường với sự kiểm soát k có giá trị và điều khiển khác trên phương tiện cá nhân. Đối với mỗi lĩnh vực, nồng độ chất ô nhiễm ước tính là tính toán bằng cách mô phỏng khuếch tán không khí, cung cấp một cơ sở cho sự phát xạ cho phép trong tiêu chuẩn chất lượng môi trường. Trong các khu vực, tổng số tiêu chuẩn kiểm soát tải trọng ô nhiễm và tiêu chuẩn sử dụng nhiên liệu được xác định từ tổng kế hoạch giảm phát thải được chuẩn bị bởi các chính quyền địa phương. Đối với các nhà máy đó là quá nhỏ cho một quy định, một hạn chế áp đặt về hàm lượng lưu huỳnh trong nhiên liệu.
Các biện pháp kinh tế trong bảo vệ môi trường đặc biệt đáng chú ý về quy chế ô nhiễm không khí của Nhật Bản vào các nguồn phát thải cố định là tiền trên oxit lưu huỳnh. Theo kết quả của một loạt các vụ kiện ô nhiễm địa danh, nhà máy ở các khu vực ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Tokyo, Nagoya và Osaka bây giờ nghĩa vụ bồi thường cho nạn nhân ô nhiễm không khí đối với thiệt hại đến sức khỏe của họ. để tài trợ bồi thường này, một tiền được áp dụng đối với sự phát xạ của oxit lưu huỳnh từ các nhà máy địa phương. Nó là một loại thuế môi trường trên thực tế mặc dù nó không phải là do đó được gọi là hợp pháp và nó có thể không được phân loại là như vậy. Một hình phạt kinh tế có thể là một công cụ điều tiết có hiệu quả
Quy định của nhà máy giảm ô nhiễm không khí từ oxit lưu huỳnh. nồng độ oxit lưu huỳnh trong không khí đã làm giảm đáng kể vào giữa những năm 1980.
Hiệu quả của quy định các biện pháp bảo vệ môi trường
Theo kết quả của các biện pháp của chính phủ quốc gia và địa phương, khoảng 91 phần trăm và 93 phần trăm của các trạm giám sát ô nhiễm không khí bên đường đạt tiêu chuẩn môi trường cho NOx và PM, tương ứng (Bộ Môi trường, 2008). tập trung liên quan đến NOx (Hình 4) và PM (Hình 5), trong khi giá trị tối đa của PM tăng trong năm 2001, cả lượng khí thải giảm dần sau năm 2001. Sự cải thiện này chủ yếu là do để xe loại quy định của chính phủ và lái xe hạn chế quốc gia của địa phương chính phủ.
Chính sách bảo vệ môi trường ở Nhật Bản.


Nguồn chính của khí nhà kính là công nghiệp, (dân cư và thương mại) của người tiêu dùng, và các lĩnh vực giao thông vận tải. lượng phát thải khác nhau rất nhiều bởi ngành. Tại Nhật Bản, trong khi hiệu ứng nhà kính phát thải khí có xu hướng được kiểm soát trong lĩnh vực công nghiệp, lượng phát thải trong lĩnh vực tiêu dùng và vận chuyển đã tăng đáng kể so với vào năm 1990. Ngược lại với ngành giao thông, có khí thải CO2 đã giảm kể từ những năm cao điểm của năm 2001, phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực tiêu dùng đã tiếp tục tăng. Năng lượng tiêu thụ khí nhà kính khí thải trong ngành hàng tiêu dùng cũng sẽ tăng ở các thành phố đang phát triển nhanh châu Á; năng lượng bảo tồn tại khu vực này sẽ có một tác động đáng kể đến cuộc chiến toàn diện chống lại nóng lên toàn cầu .
Luật Tiết kiệm năng lượng: Một trường hợp thành công tại Nhật Bản
Một ví dụ của việc bảo tồn năng lượng trong lĩnh vực tiêu dùng của Nhật Bản là Luật tiết kiệm năng lượng (ESL), tên phổ biến cho các Luật liên quan đến việc sử dụng hợp lý năng lượng, đó là ban hành vào năm 1979 để tăng cường sử dụng năng lượng sau cuộc khủng hoảng dầu 1973-1974. Một trong của ESL quy định quan trọng là cái gọi là quy Á hậu hàng đầu. Quản lý năng lượng dưới ESL nhằm giảm sử dụng năng lượng trong các cơ sở được chỉ định . Mặc dù mục tiêu là sử dụng ít năng lượng (nhiệt / điện) và không khí nhà kính, giảm nhiệt và điện sử dụng đòi hỏi phải giảm tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch và góp phần vào việc giảm phát thải khí nhà kính. Trong những năm gần đây, ESL đã được phân loại như là một biện pháp đối phó chống lại toàn cầu. ESL là rõ ràng được trích dẫn trong các kế hoạch bảo vệ môi trường đạt được mục tiêu Nghị định thư Kyoto và được kỳ vọng sẽ góp phần để giảm 3 triệu tấn khí nhà kính trong lĩnh vực tiêu dùng.

XEM THÊM TIN TỨC

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha