Kỹ thuật mở rộng lỗ khoan ngầm và kéo ống

Kỹ thuật mở rộng lỗ khoan ngầm là chìa khóa cho một dự án khoan định hướng thành công, nó rất quan trọng đối với một đường ống dẫn HDD được lắp đặt trong mỗi công trình

Ngày đăng: 05-09-2016

2,026 lượt xem

Kỹ thuật mở rộng lỗ khoan ngầm là chìa khóa cho một dự án khoan định hướng thành công. Nó là như quan trọng đối với một đường ống dẫn HDD như vị trí đắp là một đường ống dẫn mở cắt. Đúng đội được đào tạo có thể làm cho sự khác biệt giữa một thành công và một chương trình  khoan không thành công cho một tiện ích. Một số tổ chức cung cấp operatortraining các chương trình, một trong số đó là Đại học Texas ở Arlington Center cho Nghiên cứu cơ sở hạ tầng ngầm và Giáo dục (CuireKhách). Khoan lỗ thí điểm thiết lập các con đường của thanh khoan ( "khoan-path") và sau đó là vị trí của ống PE. Thông thường, khoan đầu được theo dõi bằng điện tử để hướng dẫn các lỗ một cấu hình được thiết kế sẵn. Một trong những cân nhắc quan trọng trong thiết kế của khoan-con đường được tạo ra như lớn một bán kính cong càng tốt trong giới hạn của quyền ưu chiều, do đó giảm thiểu độ cong. Cong ứng suất uốn và làm tăng tải pullback do ảnh hưởng tời. Ảnh hưởng tời là tăng kéo ma sát khi kéo ống xung quanh một đường cong do một thành phần của lực kéo động bình thường với độ cong. ứng suất kéo càng cao giảm kháng sự sụp đổ của ống. Việc khoan đường thường có độ cong dọc thẳng đứng của nó Hồ sơ. yêu cầu độ cong phụ thuộc vào hình dạng trang web (qua chiều dài, độ sâu cần thiết để cung cấp bao gồm an toàn, dàn dựng vị trí trang web, vv) Nhưng, mức độ cong giới hạn bởi bán kính uốn cong của thanh khoan và đường ống. Hơn thường, bán kính uốn cho phép của các thanh khoan khiển độ cong và do đó ứng suất uốn lớn không xảy ra trong đường ống. Các nhà thiết kế nên giảm thiểu số lượng các đường cong và tối đa hóa bán kính của họ cong trong cách phải bằng cách cẩn thận lựa chọn các điểm nhập cảnh. Việc khoan cũng nên cố gắng giảm thiểu độ cong không liên quan do undulations (dog-chân) từ overcorrecting thường xuyên liên kết hoặc từ sự khác biệt trong các tầng lớp nhân dân đất hoặc cuội.


Kỹ thuật mở rộng lỗ khoan ngầm trong hoạt động Reaming bao gồm cách sử dụng một công cụ thích hợp để mở thí điểm lỗ có đường kính lớn hơn một chút so với đường ống vận chuyển. Các quá khổ, quá tỷ lệ phần trăm phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm các loại đất, ổn định đất, độ sâu, bùn khoan, áp lực thủy tĩnh lỗ khoan, vv Bình thường quá kích thước có thể từ 1,2 đến 1,5 lần đường kính của đường ống vận chuyển. Trong khi quá cỡ là cần thiết để chèn, nó có nghĩa là các ống chèn sẽ phải duy trì áp lực đất dọc mà không hỗ trợ phụ đáng kể từ đất xung quanh.
Trước khi pullback, vượt qua một reaming thức thường được thực hiện bằng cách sử dụng cùng một cỡ doa như sẽ được sử dụng khi các đường ống được kéo trở lại (tăm vượt qua). Vượt qua tăm làm sạch các lỗ khoan, xóa bỏ các còn lại sỏi tốt hoặc là những khối đất sét và có thể nhỏ gọn các bức tường lỗ khoan.
Dung dịch khoan: Thông thường, một "bùn khoan" như đất sét bentonite chất lỏng được bơm vào lỗ khoan trong cắt và reaming để ổn định lỗ và loại bỏ cắt đất. bùn khoan có thể được làm từ đất sét hoặc các polyme. Đất sét chính cho các dung dịch khoan là natri montmorillonite (bentonit). Đúng mặt đất và bentonit tinh được thêm vào nước ngọt để sản xuất một "bùn". Bùn giảm mô-men xoắn khoan, và cho sự ổn định và hỗ trợ để các lỗ chán. Các chất lỏng phải có sức mạnh gel đủ để giữ giâm hom bị đình chỉ vận chuyển, để tạo thành một chiếc bánh lọc trên tường lỗ khoan đó chứa nước trong dung dịch khoan, và để cung cấp dầu bôi trơn giữa ống và các lỗ khoan trên pullback. dung dịch khoan được thiết kế để phù hợp với đất và cắt. Họ được theo dõi suốt quá trình để đảm bảo việc nghỉ bore mở, máy bơm không làm việc quá sức, và lưu thông chất lỏng qua lỗ khoan là duy trì. Mất lưu thông có thể gây ra một khóa lên và có thể overstressing của đường ống trong pullback. bùn khoan là  hixotropic và do đó dày lên khi bị xâm phạm sau khi pullback. Tuy nhiên, trừ khi các đại lý xi măng được thêm vào, bùn dầy không cứng hơn đất sét rất mềm. Khoan bùn cung cấp ít hoặc không có đất phụ hỗ trợ cho các đường ống.
Kéo ống qua lỗ khoan ngầm: Các hoạt động liên quan đến pullback kéo toàn bộ chiều dài đường ống dẫn trong một phân khúc (Thường) trở lại thông qua các dung dịch khoan dọc theo con đường reamed lỗ. ống thích hợp xử lý, nâng niu, uốn giảm thiểu, kiểm tra bề mặt, và hàn tổng hợp thủ tục cần phải tuân theo. đọc lực căng trục, chèn liên tục tốc, tỷ lệ lưu hành / xuất cảnh dòng chảy bùn, và cảnh quay dài cài đặt phải ghi lại. Tốc độ pullback dao động thường từ 1-2 feet mỗi phút.

xem tin tức tiếp theo

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha