Kỹ thuật dùng máy khoan ngang trong khoan ngầm kéo ống HDPE

Công nghệ dùng máy khoan ngang định hướng đặt đường ống ngầm Horizontal Directional Drilling bằng máy khoan ngang đã có kinh nghiệm tăng trưởng rất nhiều trong hai thập kỷ qua

Ngày đăng: 05-09-2016

3,489 lượt xem


Công nghệ dùng máy khoan ngang định hướng đặt đường ống ngầm Horizontal Directional Drilling bằng máy khoan ngang đã có kinh nghiệm tăng trưởng rất nhiều trong hai thập kỷ qua mà HDD đã trở thành phổ biến như một phương pháp khoan ngầm kéo ống. Một nguồn tin báo cáo rằng số lượng các đơn vị sử dụng tăng hơn gấp trăm lần trong thập kỷ sau năm 1984. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi những lợi ích được cung cấp cho chủ sở hữu tiện ích (chẳng hạn như việc loại bỏ gián đoạn giao thông và thiệt hại bề mặt tối thiểu) và bởi sự khéo léo của các nhà thầu trong việc phát triển công nghệ này. Cho đến nay, HDD đường ống kỹ thuật đã tập trung vào kỹ thuật lắp đặt, và đúng là như vậy. Trong nhiều trường hợp, ống kinh nghiệm tối đa của nó đời tải trong hoạt động của máy khoan ngang.
Mục đích của chương này là để làm quen với độc giả một số những cân nhắc quan trọng trong việc lựa chọn các ống PE thích hợp. đúng lựa chọn các đường ống liên quan đến việc xem xét không chỉ cài đặt các yếu tố thiết kế như giới hạn lực pullback và sụp đổ sức đề kháng, nhưng cũng trong những hiệu quả lâu dài của các đường ống khi lắp đặt trong lỗ khoan lỗ. Các thông tin trong tài liệu này không bao gồm tất cả; Có thể có được các thông số không được thảo luận đó sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến các kỹ thuật thích hợp của một ứng dụng và lựa chọn ống. Đối với các dự án cụ thể, người đọc được khuyên nên tham khảo ý kiến với một trình độ kỹ sư để đánh giá dự án và chuẩn bị một đặc điểm kỹ thuật bao gồm các khuyến nghị cho thiết kế và lắp đặt cho đường ống lựa chọn. Người đọc có thể tìm thấy thiết kế bổ sung và cài đặt thông tin trong ASTM F1962, "Hướng dẫn tiêu chuẩn cho sử dụng của máy khoan ngang MaxiHorizontal Directional Drilling Vị trí của PE Pipe hoặc Conduit . Dưới trở ngại, bao gồm sông Crossings, "và trong ASCE Hướng dẫn thực hành 108, "Thiết kế đường ống cho lắp đặt bởi Khoan định hướng. "


Một số trong những ứng dụng sớm nhất có đường kính ống HDPE lớn trong khoan định hướng được cho vượt sông. Đây là những dự án kỹ thuật lớn đòi hỏi thiết kế chu đáo, cài đặt, và xây dựng, trong khi cung cấp cho chủ sở hữu bảo mật của sông sâu giường bìa với thiệt hại tối thiểu môi trường hoặc tiếp xúc, và không có sự gián đoạn của giao thông đường sông. ống HDPE thích hợp cho việc lắp đặt của nó và hệ thống tham gia hợp nhất đó cung cấp với cường độ thiết kế công suất tương đương với các đường ống.
Đến nay, khoan định hướng đã được lắp đặt ống khí, nước và đường ống cống thoát nước; ống dẫn truyền thông; ống dẫn điện; và một loạt các đường hóa học. Các dự án này liên quan không chỉ vượt sông mà còn giao cắt đường cao tốc và đi ngầm qua các khu vực phát triển để không làm ảnh hưởng con phố, đường vào nhà và lối vào kinh doanh.
Horizontal Directional Quy trình khoan: Kiến thức về quá trình khoan định hướng bởi người đọc được giả định, nhưng một số xem xét có thể có giá trị trong việc xây dựng thuật ngữ chung. Tóm lại, HDD Quá trình bắt đầu với việc khoan định hướng, lỗ ngang (lỗ thí điểm) nhỏ dưới qua chướng ngại vật (ví dụ như một đường cao tốc) với một chuỗi liên tục của thanh cần khoan. Khi khoan đầu và thanh nổi lên ở phía đối diện của các băng qua, một máy cắt đặc biệt, được gọi là một doa lại, được gắn liền và kéo trở lại thông qua các lỗ thí điểm. Các giếng khoan doa mở rộng ra khỏi cái lỗ thí điểm để các đường ống có thể được kéo qua. Các đường ống thường được kéo thông qua từ bên qua đối diện với máy khoan ngang.

XEM TIN KHOAN NGẦM TẠI ĐÂY

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha