Đường cao tốc Nagpur-Mumbai

Báo cáo đánh giá tác động môi trường cho đường cao tốc theo báo cáo đánh giá tác động môi trường nội các bang phê chuẩn đề xuất cho phép MSRDC để kiếm tiền từ đất của mình để chi phí vốn.

Ngày đăng: 11-07-2016

1,508 lượt xem

Đường cao tốc Nagpur-Mumbai


MUMBAI Ấn Độ: Các đề xuất mở tuyến đường cao tốc Nagpur-Mumbai sẽ cắt giảm thời gian đi lại giữa hai thành phố từ 16 giờ đến dưới 10 giờ, có thể đến ở một mức giá môi trường do chưa tình đến trong báo cáo đánh giá tác động môi trường. Đối với khoảng 156 ha đất rừng đang tìm cách để được chuyển cho đổi mục đính theo hình thức đổi đất lấy hạ tầng.
Các sinh vật sống trong vòng 2 km của khu rừng Tansa nơi động vật hoang dã sinh sống và 6,5 km của Công viên Quốc gia Tungareshwar. Con sông Tansa, sông Bhatsa, sông và hồ chứa Dharna trong vòng 10 km của con đường được đề xuất. "Chúng tôi sẽ không được dùng bất cứ đất rừng từ các công viên hoặc khu bảo tồn. Rừng Chỉ dành riêng và đất rừng tư nhân sẽ được chuyển cho đường," Mopalwar, Phó Chủ tịch  Công ty Cổ phần Phát triển đường Mahara (MSRDC).
Bên cạnh đó, theo báo cáo đánh giá tác động môi trường đường cao tốc cũng sẽ được trong vòng 10 km của rừng Triambakeshwar, rừng Anjaneri, Devlali Ranges, Khu sinh thái senstive (ESZ) và động vật hoang dã nơi tôn nghiêm (WLS) và chàm chim Nandurmadhwesh. Đường cao tốc bắt đầu từ vòng đường vành đai ngoài của thành phố Nagpur đến làng Vadape. Khoảng 84% của đường cao tốc 706,2 km sẽ đi qua đất nông nghiệp / đất canh tác, 13% qua vùng đất cằn cỗi và 0,62% qua đất rừng, các tiểu bang theo báo cáo đánh giá tác động môi trường.


Gần đây, theo báo cáo đánh giá tác động môi trường nội các bang phê chuẩn đề xuất cho phép MSRDC để kiếm tiền từ đất của mình để chi phí vốn. Monetisation của MSRDC đất dọc theo đường cao tốc sẽ được thực hiện vào một ngày sau đó, Mopalwar thêm.
Tháng trước, hội đồng thẩm định chuyên gia của Bộ công đoàn của môi trường, rừng và biến đổi khí hậu đã ban hành điều khoản tham chiếu cho việc thực hiện một nghiên cứu đánh giá tác động môi trường cũng như các biện pháp giảm nhẹ sau khi tìm tham vấn cộng đồng. Điều khoản tham chiếu cũng đã được phát hành cho các địa phương nơi dự án đi qua.
Chính quyền bang, đó là xây dựng một đường cao tốc sáu làn giữa Mumbai và Nagpur, kế hoạch phát triển ba trải dài đặc biệt trên đường cao tốc nơi chiếc máy bay có thể làm cho cuộc đổ bộ khẩn cấp cho các hoạt động cứu hộ trong một tai họa hay một tai nạn nghiêm trọng. Công ty Cổ phần Phát triển đường Maharash (MSRDC) đã yêu cầu tư vấn của mình để xác định các phần trên đường cao tốc có thể được sử dụng như một đường băng. Một đường băng thông thường là dài ít nhất 5 km, và có thể là không có vật cản (điện hoặc tháp điện thoại di động) trong các vùng phụ cận. Bang Uttar Pradesh đã tạo ra đường băng khẩn cấp như trên sáu làn xe cao tốc Yamuna giữa Lucknow và Agra. Vào tháng Năm năm ngoái, Không quân đã hạ cánh xuống một Dassault 2000 trên đường cao tốc gần Mathura, lần đầu tiên trong lịch sử hàng không Ấn Độ.
Theo báo cáo đánh giá tác động môi trường cho phép ớ các nước Đức, Hàn Quốc, Phần Lan, Thụy Sĩ và Singapore đã dành riêng những đoạn đường cao tốc nơi chiếc máy bay có thể hạ cánh trong trường hợp khẩn cấp.
Cũng theo báo cáo đánh giá tác động môi trường 710-km Mumbai-Nagpur cao tốc đang được xây dựng với chi phí của Rs 30,000 triệu rupee. "Chúng tôi đang chuẩn bị một bản báo cáo chi tiết dự án có điều khoản tham chiếu bao gồm nhận biết trong năm điểm đường băng tiềm năng. Kế hoạch này là phát triển ba của họ," Radheshyam Mopalwar, Phó Chủ tịch và giám đốc điều hành của MSRDC nói  một số công ty đã nói rằng họ sẽ thiết lập các ngành công nghiệp ở hai khu vực nếu các kết nối đường bộ với Mumbai đã được cải thiện. Các khu vực thu hút gần 20 phần trăm cam kết đầu tư cho nhà nước.

XEM TIN TỨC TIẾP THEO

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha