Hệ thống kiểm soát môi trường trong trồng cà chua

Hệ thống kiểm soát môi trường trong trồng cà chua trong suốt thời gian dài của thời tiết nhiều mây, lá cà chua trở nên thấp trong các loại đường, và có thể trở nên nhợt nhạt và mỏng, nitơ dư thừa tại thời điểm đó có thể có hại.

Ngày đăng: 07-11-2016

2,284 lượt xem

Ánh sáng
Quang hợp là chìa khóa để tăng trưởng tốt và năng suất cao. Nếu quang hợp bị giảm, do điều kiện thiếu ánh sáng, độ ẩm cao hoặc thiếu nước, sau đó sản xuất các loại đường sẽ giảm và chất lượng trái cây, tuổi thọ, và kích thước tất cả sẽ giảm.
Do vai trò quan trọng của quang hợp ở cây trồng phát triển, giảm một phần trăm trong ánh sáng có thể dẫn đến giảm một phần trăm năng suất. Cả nhà kính và những hàng cây trong nhà kính nên được hướng về phía bắc và phía nam để ánh sáng được phân bố đều trên mỗi nhà máy.
Trong suốt thời gian dài của thời tiết nhiều mây, lá cà chua trở nên thấp trong các loại đường, và có thể trở nên nhợt nhạt và mỏng, nitơ dư thừa tại thời điểm đó có thể có hại.
Một số người trồng cà chua thích bóng râm, trong khi những người khác thì không. Về mặt lý thuyết, bóng sẽ làm giảm quang hợp, và tổng sản lượng, tuy nhiên, điều này không phải lúc nào được chứng minh trong các nghiên cứu có kiểm soát. Trong thực tế, trong một số nghiên cứu, tổng sản lượng được cải thiện bằng 30%. Cuối cùng, tuy nhiên, quyết định bóng râm hay không phụ thuộc vào vị trí của hiệu ứng nhà kính, các giống cà chua trồng, mùa vụ và các hệ thống quản lý tổng thể được sử dụng bởi người trồng.


Nhiệt độ
Ngày và đêm nhiệt độ có sức mạnh ảnh hưởng tới thực vật, kích thước lá, tốc độ mở rộng lá, và thời gian để phát triển cây ăn quả. Dưới nhiệt độ ban đêm thấp, tỷ lệ tăng trưởng lá chậm hơn, và kích thước lá bị giảm trong cây con. Ngày và đêm nhiệt độ nên được theo dõi cẩn thận. Một quy luật chung cho hầu hết các loại cây trồng làm vườn là cho nhiệt độ ban đêm là khoảng 5,5 ° C (10 ° F) thấp hơn so với nhiệt độ ban ngày. Đối với cà chua, nhiệt độ ban ngày nên là 21 ° -26 ° C (70 ° -79 ° F) và nhiệt độ ban đêm khoảng 16 ° -18,5 ° C (61 ° -65 ° F), mặc dù nhiều giống mới làm tốt nhất với ít sự khác biệt giữa ngày và đêm nhiệt độ (kiểm tra với công ty hạt giống cho nhiệt độ tăng trưởng đề nghị). Đối với cây giống, nhiệt độ nên được liên tục, 20 ° -22 ° C (68 ° -72 ° F), sau đó dần dần thích nghi với các nhà máy với nhiệt độ ban ngày trước khi cấy.
Nhiệt độ cao vượt quá 30 ° C đến 35 ° C sẽ gây ra nhiều loại khác nhau của thiệt hại cho các nhà máy, chẳng hạn như ức chế sự tăng trưởng và thậm chí tử vong. Bản chất sinh lý do sức nóng được cho là liên quan đến một sự biến tính của một số thành phần protein của tế bào thực vật. Nhiệt độ thấp hơn tối ưu sẽ làm thay đổi hệ thống trao đổi chất thực vật để làm chậm sự tăng trưởng và một lần nữa cản trở cho trái.
Hệ thống phun sương có thể là một thay thế để làm mát. Phụ thuộc vào nước sạch tuyệt đối, không có bất kỳ muối hòa tan, để ngăn chặn cắm của các vòi phun sương.
Hệ thống như vậy có thể cung cấp điều khiển tích hợp đầy đủ của nhiệt độ, độ ẩm, tưới và bón phân, carbon dioxide, ánh sáng và độ bóng.

 

Lưu thông không khí và thông gió
Lưu thông tốt là cần thiết để làm mát thích hợp, sưởi ấm, bổ sung CO2, và loại bỏ các khí không mong muốn, chẳng hạn như etylen. Hệ thống tuần hoàn phải làm việc cùng nhau với sưởi ấm, làm mát và hệ thống CO2 để có được hiệu suất cao nhất.
Ở vùng nhiệt đới, trao đổi không khí tự nhiên vào bên ngoài của các nhà kính có thể được thực hiện đơn giản thông qua các cạnh của cấu trúc nhà kính. Chúng được đặt trên đầu của hiệu ứng nhà kính đối diện với lượng không khí, thường được bao phủ bởi tấm làm mát bay hơi và cửa chớp.
Độ ẩm
Để cho một nhà máy để chủ động phát triển, nó phải được phép tự do toát mồ hôi trong quá trình quang; điều này có nghĩa nhiều nước có sẵn, thấp đến độ ẩm vừa phải, và không khí lưu thông tốt. Độ ẩm ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi và phân phối nội tiết tố bằng cách kiểm soát hơi, bơm ion, và mở lỗ khí. Độ ẩm cao kết hợp với không khí chuyển động thấp giảm sự tót mồ hôi, và có thể dẫn đến tình trạng quá tải nhiệt cho nhà máy.
Phun sương và sương mù hệ thống được sử dụng bởi một số người trồng để tăng độ ẩm và giảm nhiệt độ. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, các hệ thống này có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ mắc các bệnh sương và bệnh cây trồng, không đề cập đến cấu trúc nhà kính ăn mòn kim loại.

Xem thêm tin tức môi trường

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha