Các phương án lập kế hoạch kinh doanh và lập kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp

Một trong những lý do quan trọng nhất để lập kế hoạch kinh doanh của bạn là bạn có thể phải chịu trách nhiệm cho các dự án và đề nghị nó chứa kế hoạch kinh doanh của bạn

Ngày đăng: 22-09-2016

1,628 lượt xem

Cách lập kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp 
Bạn đã quyết định viết một kế hoạch kinh doanh, và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Xin chúc mừng. Bạn tôi vừa tăng đáng kể cơ hội mà doanh nghiệp của bạn sẽ thành công. Nhưng trước khi bạn bắt đầu soạn thảo kế hoạch kinh doanh của bạn, bạn cần phải - bạn đoán nó - có kế hoạch dự thảo của bạn.
Một trong những lý do quan trọng nhất để lập kế hoạch kinh doanh của bạn là bạn có thể phải chịu trách nhiệm cho các dự án và đề nghị nó chứa kế hoạch kinh doanh của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn sử dụng kế hoạch của bạn để quyên tiền để tài trợ cho công ty của bạn. Hãy nói rằng bạn dự báo mở bốn địa điểm mới trong năm thứ hai của hoạt động bán lẻ của bạn. Một nhà đầu tư có thể có thịt bò nếu, do hoàn cảnh bạn có thể đoán trước, bạn chỉ mở hai. Một kế hoạch kinh doanh có thể có một cuộc sống riêng của mình, vì vậy suy nghĩ một chút về những gì bạn muốn bao gồm trong kế hoạch của bạn là không quá thận trọng chung.
Thứ hai, như bạn sẽ sớm tìm hiểu nếu bạn chưa có, kế hoạch kinh doanh có thể là các tài liệu phức tạp. Khi bạn soạn thảo kế hoạch của bạn, bạn sẽ làm cho rất nhiều các quyết định về những vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như những gì chiến lược mà bạn sẽ theo đuổi, cũng như những người ít quan trọng, giống như những gì các giấy màu để in nó trên. Suy nghĩ về những quyết định trước là một cách quan trọng để giảm thiểu thời gian bạn chi tiêu kế hoạch kinh doanh của bạn và tối đa hóa thời gian bạn dùng tạo ra thu nhập.
Để tổng hợp, lập kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ giúp kiểm soát mức độ của bạn về trách nhiệm giải trình và giảm do dự thời gian lãng phí. Quy hoạch kế hoạch của bạn, trước tiên bạn sẽ cần phải quyết định những mục tiêu và mục tiêu trong kinh doanh của bạn. Là một phần của điều đó, bạn sẽ đánh giá các doanh nghiệp bạn đã chọn để bắt đầu, hoặc đang chạy, để xem những gì các cơ hội được rằng nó sẽ thực sự đạt được những mục tiêu. Cuối cùng, bạn sẽ có một cái nhìn vào các yếu tố chung của hầu hết các kế hoạch để có được một ý tưởng về những người thân mà bạn muốn bao gồm và làm thế nào mỗi người sẽ được điều trị.
Xác định mục tiêu kinh doanh của bạn: Hãy tưởng tượng rằng ngày đó là năm năm kể từ bây giờ. Bạn muốn được ở đâu? bạn sẽ được chạy một doanh nghiệp đã không tăng đáng kể kích thước? bạn sẽ chỉ huy một đế chế phát triển nhanh chóng? Liệu bạn đã được trả tiền mặt ra ngoài và được thư giãn trên một bãi biển ở đâu đó, thưởng thức tăng cứng-won của bạn?
Trả lời những câu hỏi này là một phần quan trọng của việc xây dựng một kế hoạch kinh doanh thành công. Trong thực tế, không biết nơi bạn đang đi, nó không thực sự có thể có kế hoạch gì cả. Bây giờ là thời điểm tốt để giải phóng liên kết lại một chút - để cho tâm trí dạo chơi của bạn, khám phá mọi con đường mà bạn muốn doanh nghiệp của bạn đi xuống. Hãy thử viết một bài luận cá nhân về mục tiêu kinh doanh của bạn. Nó có thể mang hình thức một bức thư cho chính mình, được viết từ năm năm trong tương lai, mô tả tất cả các bạn đã hoàn thành và làm thế nào nó đã về. Khi bạn đọc một tài liệu như vậy, bạn có thể thực hiện một khám phá đáng ngạc nhiên, chẳng hạn như bạn không thực sự muốn sở hữu một, nhanh chóng phát triển doanh nghiệp lớn nhưng sẽ là nội dung với một doanh nghiệp nhỏ ổn định. Thậm chí nếu bạn không tìm hiểu bất cứ điều gì mới, mặc dù, nhận được một tay cầm chắc chắn về mục đích và mục tiêu của bạn là một trợ giúp lớn trong việc quyết định cách bạn sẽ lập kế hoạch kinh doanh của bạn.
Mục đích và mục Danh sách kiểm tra, nếu bạn gặp khó khăn khi quyết định những mục tiêu và mục tiêu của bạn, đây là một số câu hỏi để tự hỏi mình:
Làm thế nào quyết tâm tôi thấy điều này thành công?
Tôi có sẵn sàng đầu tư tiền của riêng mình và làm việc nhiều giờ không có lương, hy sinh thời gian cá nhân và lối sống, có lẽ trong nhiều năm?
Chuyện gì sẽ xảy ra với tôi nếu liên doanh này không làm việc ra?
Nếu nó thành công, bao nhiêu nhân viên sẽ công ty này cuối cùng có?
Điều gì sẽ là doanh thu hàng năm của mình trong một năm? Năm năm?
Điều gì sẽ là thị phần của mình trong khoảng thời gian đó?
nó sẽ là một thị trường thích hợp, hoặc nó sẽ bán một loạt các tốt và dịch vụ?
kế hoạch của tôi để mở rộng địa lý là gì? Địa phương? Quốc gia? Toàn cầu?
Tôi sẽ là một tay vào quản lý, hoặc tôi sẽ cử một tỷ lệ lớn các nhiệm vụ cho người khác?
Nếu tôi đại biểu, những loại công việc tôi sẽ chia sẻ? Doanh số bán hàng? Kỹ thuật? Loại khác?
Làm thế nào thoải mái tôi chụp hướng từ những người khác? Tôi có thể làm việc với các đối tác hoặc nhà đầu tư có nhu cầu đầu vào cho quản lý của công ty?


Là nó sẽ vẫn độc lập và tư nhân, hoặc nó cuối cùng sẽ được mua lại hoặc đi công cộng?
Mục tiêu tài chính của bạn. nó không nhất thiết phải mất rất nhiều tiền để kiếm được nhiều tiền, nhưng nó có một số. Điều này đặc biệt đúng nếu, như một phần của việc kiểm tra các mục tiêu và mục tiêu của bạn, bạn có hình dung sự phát triển rất nhanh chóng.
Năng động, doanh nghiệp lạc quan thường có xu hướng tin rằng sự tăng trưởng doanh số bán hàng sẽ chăm sóc tất cả mọi thứ, rằng họ sẽ có thể tài trợ cho phát triển của mình bằng cách tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, đây là trường hợp hiếm khi, vì một lý do đơn giản: Bạn thường phải trả nhà cung cấp của riêng bạn trước khi khách hàng thanh toán cho bạn. câu hỏi hóc búa dòng tiền này là lý do để nhiều công ty phát triển nhanh phải tìm kiếm nguồn tài chính ngân hàng hoặc bán cổ phần để tài trợ cho sự phát triển của họ. Họ đang phát triển nhanh hơn so với nghĩa họ có thể đủ khả năng.
Bắt đầu bằng cách tự hỏi những gì các loại tài bạn đang có khả năng cần - và những gì bạn muốn được sẵn sàng để chấp nhận. Thật dễ dàng khi bạn đang thiếu tiền mặt, hoặc mong đợi để có thiếu tiền mặt, để có những thái độ mà hầu như bất cứ nguồn tài trợ là tốt. Nhưng mỗi loại tài có đặc điểm khác nhau mà bạn nên đi vào xem xét khi lập kế hoạch kế hoạch của bạn. Những đặc điểm này có ba hình thức chính:
Đầu tiên, đó là lượng kiểm soát bạn sẽ phải đầu hàng. Một đối tác bình đẳng có thể, hoàn toàn tự nhiên, nhu cầu kiểm soát xấp xỉ bằng nhau. đầu tư mạo hiểm thường yêu cầu đầu vào quan trọng trong các quyết định quản lý bằng cách, ví dụ, đặt một hoặc nhiều người trên tàu của bạn của giám đốc. nhà đầu tư thiên thần có thể rất tham gia hoặc không tham gia, tùy thuộc vào phong cách cá nhân của họ. Ngân hàng, ở đầu kia của quy mô, có khả năng cung cấp không có lời khuyên nào miễn là bạn thực hiện thanh toán gốc và lãi đúng thời hạn và không vi phạm bất kỳ điều khoản khác của khoản vay.
Bạn cũng nên xem xét số tiền bạn đang hướng đến. Bất kỳ số tiền ít hơn vài triệu đô la là quá nhỏ để được xem xét cho một đầu ra công chúng tiêu chuẩn của chứng khoán, ví dụ. các nhà đầu tư vốn mạo hiểm có nhiều khả năng để đầu tư tiền của $ 250.000 đến $ 3 triệu. Mặt khác, chỉ có nhà đầu tư thiên thần giàu nhất sẽ có thể cung cấp nhiều hơn một vài trăm ngàn đô la, nếu đó.
Hầu như bất kỳ nguồn vốn, từ một ngân hàng là một yếu tố, có một số hướng dẫn về kích thước của tài nó thích. Dự báo quy mô của nhu cầu của bạn bây giờ sẽ hướng dẫn bạn trong việc chuẩn bị kế hoạch của bạn.
Việc xem xét thứ ba là chi phí. Điều này có thể được đo trong điều kiện lãi suất, cổ phiếu sở hữu cũng như trong thời gian, thủ tục giấy tờ và đồng bằng rắc rối cũ.
Làm thế nào bạn sẽ sử dụng kế hoạch kinh doanh của bạn: Tin hay không, một phần của kế hoạch kinh doanh của bạn đang có kế hoạch những gì bạn sẽ làm gì với nó. Không, chúng tôi đã không đi điên - ít nhất là chưa. Một kế hoạch kinh doanh có thể được sử dụng cho một vài điều, từ giám sát sự tiến bộ của công ty bạn hướng tới mục tiêu để nhân viên chủ chốt hấp dẫn để gia nhập công ty của bạn. Quyết định làm thế nào bạn có ý định sử dụng của bạn là một phần quan trọng trong việc chuẩn bị để viết nó. Bạn có ý định sử dụng kế hoạch của bạn để giúp bạn nâng cao tiền bỏ ra? Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải tập trung rất cẩn thận trên tóm tắt, quản lý và tiếp thị và các khía cạnh tài chính. Bạn sẽ cần phải có một tầm nhìn rõ ràng tập trung của công ty bạn là sẽ làm cho tiền. Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản vay ngân hàng, bạn sẽ cần phải nhấn mạnh khả năng của bạn để tạo ra dòng tiền mặt đủ để cho vay phục vụ. các nhà đầu tư vốn cổ phần, đặc biệt là đầu tư mạo hiểm, phải được thể hiện như thế nào họ có thể rút tiền ra khỏi công ty của bạn và tạo ra một tỷ lệ lợi nhuận họ sẽ tìm thấy chấp nhận được.
Bạn có ý định sử dụng kế hoạch kinh doanh của bạn để thu hút nhân tài? Sau đó, bạn sẽ muốn nhấn mạnh những vấn đề như lựa chọn cổ phiếu và các khía cạnh khác của bồi thường cũng như vị trí, môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp và cơ hội phát triển và thăng tiến. Bạn có dự đoán cho thấy kế hoạch của bạn đến nhà cung cấp để chứng minh rằng bạn là một khách hàng xứng đáng? Một kế hoạch kinh doanh vững chắc có thể thuyết phục một nhà cung cấp của một số mặt hàng quý giá để ủng hộ bạn hơn đối thủ của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn sắp xếp tín dụng nhà cung cấp. Bạn có thể muốn nhấn mạnh danh sách khách hàng xanh-băng và hồ sơ không tì vết hoàn trả nợ thương mại trong kế hoạch này.
Đánh giá tiềm năng của công ty bạn: Đối với hầu hết chúng ta, không may, chúng tôi mong muốn về nơi mà chúng tôi muốn đi là không quan trọng bằng khả năng kinh doanh của chúng tôi để đưa chúng ta ở đó. Nói cách khác, nếu bạn chọn các doanh nghiệp sai, bạn đang đi đến đâu. May mắn thay, một trong những ứng dụng có giá trị nhất của một kế hoạch kinh doanh là để giúp bạn quyết định xem các liên doanh, bạn có trái tim của bạn đặt trên là thực sự có khả năng để thực hiện ước mơ của bạn. Nhiều, rất nhiều ý tưởng kinh doanh không bao giờ làm cho nó qua giai đoạn lập kế hoạch vì họ muốn trở thành người sáng lập, như là một phần của một quá trình lập kế hoạch hợp lý và chặt chẽ, kiểm tra các giả định của họ và tìm thấy chúng muốn.

Xem thêm tin dự án

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha