Kế hoạch kinh doanh của bạn và cách thức tiến hành kinh doanh của doanh nghiệp

Đối với một kế hoạch kinh doanh, bạn phải có khả năng ước tính thị phần trong khoảng thời gian kế hoạch sẽ bao gồm các bước tiến hành kinh doanh của bạn.

Ngày đăng: 22-09-2016

2,271 lượt xem

Kế hoạch kinh doanh của bạn và cách thức tiến hành kinh doanh của doanh nghiệp

Khi đến một dự của thị trường cổ phiếu cho một kế hoạch kinh doanh là rất nhiều một ước tính chủ quan. Nó dựa trên không chỉ là một phân tích về thị trường nhưng trên nhắm mục tiêu cao và phân phối cạnh tranh, giá cả và chiến lược quảng cáo. Ví dụ, mặc dù có thể có một số lượng khá lớn của những người uống Bia cao cấp để tạo thành tổng thị trường khả thi, bạn cần để có thể tiếp cận họ thông qua mạng lưới phân phối của mình tại một điểm giá đó là cạnh tranh, và sau đó bạn có để cho họ biết đó là sẵn có và nơi họ có thể mua nó. Làm thế nào có hiệu quả bạn có thể đạt được phân phối của bạn, giá cả và các mục tiêu quảng cáo xác định mức độ mà bạn sẽ có thể để thu hút thị phần.
Đối với một kế hoạch kinh doanh, bạn phải có khả năng ước tính thị phần trong khoảng thời gian kế hoạch sẽ bao gồm. Để dự án được thị phần trong khung thời gian của kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ cần phải xem xét hai yếu tố:
Tăng trưởng ngành công nghiệp mà sẽ làm tăng tổng số người dùng. Hầu hết các dự báo sử dụng tối thiểu là hai mô hình tăng trưởng bằng cách xác định các tình huống kinh doanh ngành công nghiệp khác nhau. Các kịch bản bán hàng công nghiệp phải dựa trên các chỉ số hàng đầu về doanh thu ngành công nghiệp, mà rất có thể sẽ bao gồm doanh thu ngành công nghiệp, bán hàng phân khúc ngành công nghiệp, dữ liệu nhân khẩu học và ưu tiên lịch sử.
Chuyển đổi người dùng từ tổng thị trường có tính khả thi. Điều này được dựa trên một chu kỳ bán hàng tương tự như một chu kỳ sống của sản phẩm mà bạn có năm giai đoạn riêng biệt: người sử dụng đầu tiên, người sử dụng đầu, người sử dụng đa số sớm, người dùng đa muộn và người dùng cuối. Sử dụng tỷ lệ chuyển đổi, tăng trưởng thị trường sẽ tiếp tục tăng thị phần của mình trong thời gian từ tiên phong đầu tiên cho người dùng đa số sớm, chững lại thông qua người sử dụng phần lớn muộn, và suy giảm đối với người dùng cuối.
Xác định thị trường, nhưng là một bước trong phân tích của bạn. Với những thông tin mà bạn đã đạt được qua nghiên cứu thị trường, bạn cần phát triển các chiến lược mà sẽ cho phép bạn để hoàn thành các mục tiêu của bạn.
Định vị doanh nghiệp của bạn: Khi thảo luận về chiến lược thị trường, đó là không thể tránh khỏi rằng vị sẽ được đưa lên. chiến lược định vị của một công ty bị ảnh hưởng bởi một số biến được gắn chặt với những động lực và yêu cầu của khách hàng mục tiêu trong phạm vi cũng như các hành động của đối thủ cạnh tranh chính.
Trước khi một sản phẩm có thể được đặt, bạn cần phải trả lời một số câu hỏi chiến lược như:
Làm thế nào là đối thủ cạnh tranh của bạn định vị bản thân?
Những thuộc tính cụ thể mà sản phẩm của bạn có mà đối thủ cạnh tranh của bạn "không?
nhu cầu khách hàng những gì mà sản phẩm của bạn thực hiện?
Một khi bạn đã trả lời câu hỏi chiến lược của bạn dựa trên nghiên cứu của thị trường, sau đó bạn có thể bắt đầu phát triển chiến lược định vị của bạn và cho thấy rằng trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Một tuyên bố định vị cho một kế hoạch kinh doanh không phải là dài hoặc phức tạp. Nó chỉ đơn thuần là phải chỉ ra chính xác như bạn muốn sản phẩm của bạn cảm nhận của khách hàng và các đối thủ cạnh tranh.
Định giá sản phẩm: Làm thế nào bạn định giá sản phẩm của bạn là quan trọng bởi vì nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của doanh nghiệp của bạn. Mặc dù chiến lược giá và tính toán có thể phức tạp, các quy tắc cơ bản của việc định giá là đơn giản:

Tất cả giá phải trang trải chi phí. Cách tốt nhất và hiệu quả nhất của việc giảm giá bán hàng của bạn là để giảm chi phí. Giá của bạn phải phản ánh sự năng động của chi phí, nhu cầu, những thay đổi trên thị trường và đáp ứng với sự cạnh tranh của bạn.Giá phải được thiết lập để đảm bảo doanh thu. Đừng giá so với một hoạt động cạnh tranh một mình. Thay vào đó, giá bán. Tiện ích sản phẩm, tuổi thọ, duy trì và sử dụng cuối cùng phải được đánh giá liên tục, và giá mục tiêu điều chỉnh cho phù hợp. Giá phải được thiết lập để giữ gìn trật tự trên thị trường. Có rất nhiều phương pháp thiết lập giá có sẵn cho bạn:
Cộng thêm chi phí định giá. Được sử dụng chủ yếu bởi các nhà sản xuất, giá cả chi phí cộng đảm bảo rằng tất cả các chi phí, cả cố định và biến đổi, được bảo hiểm và tỷ lệ phần trăm lợi nhuận mong muốn đạt được.
Nhu cầu định giá. Được sử dụng bởi các công ty bán sản phẩm của mình thông qua nhiều nguồn khác nhau với giá khác nhau dựa trên nhu cầu.
Giá cả cạnh tranh. Được sử dụng bởi các công ty đang bước vào một thị trường nơi đã có một mức giá được thành lập và rất khó để phân biệt một sản phẩm từ khác.
Giá niêm yết. Được sử dụng chủ yếu bởi các nhà bán lẻ, giá đánh dấu được tính bằng cách thêm lợi nhuận mong muốn của bạn với chi phí của sản phẩm. Mỗi phương pháp liệt kê ở trên có những điểm mạnh và điểm yếu của nó.
Phân phối bao gồm toàn bộ quá trình di chuyển sản phẩm từ nhà máy đến người dùng cuối. Các loại mạng lưới phân phối mà bạn chọn sẽ phụ thuộc vào ngành công nghiệp và quy mô của thị trường. Một cách tốt để thực hiện quyết định của bạn là để phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn để xác định các kênh mà họ đang sử dụng, sau đó quyết định xem có nên sử dụng cùng loại của các kênh hoặc thay thế mà có thể cung cấp cho bạn một lợi thế chiến lược.


Một số các kênh phân phối phổ biến hơn bao gồm:
Bán trực tiếp. Các kênh phân phối hiệu quả nhất là bán trực tiếp đến người dùng cuối.
OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) bán hàng. Khi sản phẩm của bạn đang bán cho các OEM, nó được tích hợp vào sản phẩm hoàn thành của họ và nó được phân phối đến người dùng cuối.
đại diện của nhà sản xuất. Một trong những cách tốt nhất để phân phối sản phẩm, đại diện của nhà sản xuất, khi họ được biết, là người bán hàng hoạt động ra khỏi cơ quan xử lý một loại sản phẩm bổ sung và chia thời gian bán hàng của họ trong số đó. Các nhà phân phối bán buôn. Sử dụng kênh này, một nhà sản xuất bán cho người bán buôn, người lần lượt bán cho một nhà bán lẻ hoặc đại lý khác để tiếp tục phân phối qua kênh cho đến khi nó đạt đến người dùng cuối. Môi giới. các nhà phân phối của bên thứ ba những người thường xuyên mua trực tiếp từ nhà phân phối hoặc bán buôn và bán cho các nhà bán lẻ hoặc người dùng cuối. Các nhà phân phối bán lẻ. Phân phối sản phẩm thông qua kênh này là quan trọng nếu người dùng cuối của sản phẩm của bạn là công chúng tiêu thụ nói chung.
Thư trực tiếp. Bán cho người dùng cuối sử dụng một chiến dịch gửi thư trực tiếp.
Như chúng tôi đã đề cập đã có, chiến lược phân phối mà bạn chọn cho sản phẩm của bạn sẽ được dựa trên một số yếu tố bao gồm các kênh truyền hình đang được sử dụng bởi đối thủ cạnh tranh, chiến lược giá của bạn và nội lực của riêng bạn.
Kế hoạch xúc tiến: Với một chiến lược phân phối được hình thành, bạn phải phát triển một kế hoạch xúc tiến. Các chiến lược xúc tiến trong hình thức cơ bản nhất của nó là phân phối kiểm soát truyền thông thiết kế để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Để thực hiện điều này, các chiến lược xúc tiến bao gồm mọi công cụ tiếp thị được sử dụng trong các nỗ lực truyền thông. Điêu nay bao gồm:
Quảng cáo. Bao gồm ngân sách quảng cáo, thông điệp sáng tạo (s), và ít nhất lịch phương tiện truyền thông vào quý đầu tiên.
Bao bì. Cung cấp một mô tả về chiến lược bao bì. Nếu có, mockups của bất kỳ nhãn, nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu dịch vụ nên được bao gồm.
Quan hệ công chúng. Một tài khoản đầy đủ của các chiến lược công khai bao gồm một danh sách các phương tiện truyền thông rằng sẽ được tiếp cận cũng như một lịch trình của sự kiện theo kế hoạch.
Chương trình khuyến mãi bán hàng. Thiết lập các chiến lược sử dụng để hỗ trợ các tin nhắn bán hàng. Điều này bao gồm một mô tả của tài liệu tiếp thị tài sản thế chấp cũng như một lịch trình của kế hoạch hoạt động quảng cáo như bán hàng đặc biệt, phiếu giảm giá, các cuộc thi và giải thưởng cao cấp.
Bán hàng cá nhân. Một phác thảo của các chiến lược bán hàng bao gồm các thủ tục định giá, lợi nhuận và các quy tắc điều chỉnh, phương pháp thuyết trình bán hàng, thế hệ lãnh đạo, chính sách dịch vụ khách hàng, bồi thường nhân viên bán hàng, nhân viên bán hàng và trách nhiệm của thị trường.
Tiềm năng bán hàng: Một khi thị trường đã được nghiên cứu và phân tích, kết luận cần phải được phát triển sẽ cung cấp một cái nhìn định lượng liên quan đến tiềm năng của doanh nghiệp. Việc dự báo tài chính đầu tiên trong kế hoạch kinh doanh phải được hình thành sử dụng các thông tin rút ra từ việc xác định thị trường, định vị sản phẩm, giá cả, phân phối, và chiến lược bán hàng. Các bảng xếp hạng doanh thu hoặc doanh thu mô hình tiềm năng cho các sản phẩm, cũng như các doanh nghiệp, trong một khoảng thời gian. Hầu hết các kế hoạch kinh doanh sẽ dự án doanh thu cho đến ba năm, mặc dù dự báo năm năm đang trở nên ngày càng phổ biến trong số những người cho vay.
Khi phát triển các mô hình doanh thu cho các kế hoạch kinh doanh, phương trình được sử dụng để bán hàng dự án là khá đơn giản. Nó bao gồm tổng số lượng khách hàng và doanh thu trung bình từ mỗi khách hàng. Trong phương trình, "T" đại diện cho tổng số người, "A" đại diện cho doanh thu trung bình trên mỗi khách hàng, và "S" đại diện cho chiếu bán hàng. Phương trình bán hàng dự là: (T) (A) = S
Sử dụng phương trình này, doanh thu hàng năm cho mỗi năm dự kiến trong kế hoạch kinh doanh có thể được phát triển. Tất nhiên, có những yếu tố khác mà bạn sẽ cần phải đánh giá từ các mô hình doanh thu. Kể từ khi mô hình doanh thu là một bảng minh họa nguồn cho tất cả các thu nhập, mỗi phân đoạn của thị trường mục tiêu đó được xử lý khác phải được hạch toán. Để xác định bất kỳ sự khác biệt, các chiến lược khác nhau được sử dụng để bán các sản phẩm phải được xem xét. Như chúng tôi đã đề cập, những chiến lược bao gồm phân phối, giá cả và khuyến mãi.
Phân tích cạnh tranh: Các phân tích cạnh tranh là một tuyên bố của chiến lược kinh doanh và làm thế nào nó liên quan đến cuộc thi. Mục đích của việc phân tích cạnh tranh là để xác định những điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh trong thị trường của bạn, chiến lược đó sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế khác biệt, những rào cản có thể được phát triển để ngăn chặn cạnh tranh tham gia thị trường của bạn, và bất kỳ điểm yếu mà có thể khai thác trong chu kỳ phát triển sản phẩm.

Bước đầu tiên trong việc phân tích đối thủ cạnh tranh là xác định các đối thủ cạnh tranh hiện tại và tiềm năng. Có hai cách để bạn có thể xác định đối thủ cạnh tranh. Việc đầu tiên là phải nhìn vào thị trường từ quan điểm của khách hàng và nhóm tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn bởi mức độ mà họ tranh cho đồng đô la của người mua. Phương pháp thứ hai là đối thủ cạnh tranh nhóm theo chiến lược cạnh tranh khác nhau của họ để bạn hiểu những gì thúc đẩy họ. Một khi bạn đã nhóm đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn có thể bắt đầu phân tích chiến lược của họ và xác định các lĩnh vực mà họ đang dễ bị tổn thương nhất. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc xem xét những điểm yếu và điểm mạnh của đối thủ. điểm mạnh và điểm yếu của một đối thủ cạnh tranh thường được dựa trên sự hiện diện và vắng mặt của các tài sản quan trọng và kỹ năng cần thiết để cạnh tranh trên thị trường.
Theo lý thuyết, hiệu suất của một công ty trong một thị trường có liên quan trực tiếp đến việc sở hữu tài sản và kỹ năng quan trọng. Vì vậy, một phân tích của người biểu diễn mạnh mẽ nên tiết lộ nguyên nhân đằng sau một hồ sơ theo dõi thành công như vậy. Phân tích này, kết hợp với việc kiểm tra các công ty thành công và những lý do đằng sau sự thất bại của họ, nên cung cấp một ý tưởng tốt về những gì tài sản và kỹ năng quan trọng cần thiết để thành công trong một ngành công nghiệp và thị trường phân khúc nhất định.
Thông qua phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn cũng sẽ phải tạo ra một chiến lược tiếp thị mà sẽ tạo ra một tài sản hoặc kỹ năng đối thủ cạnh tranh không có, mà sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế cạnh tranh riêng biệt và lâu dài. Từ lợi thế cạnh tranh được phát triển từ các tài sản và kỹ năng quan trọng, bạn nên ngồi xuống và đặt cùng một lưới sức mạnh cạnh tranh. Đây là một quy mô mà liệt kê tất cả các đối thủ cạnh tranh chính của bạn hoặc nhóm chiến lược dựa trên tài sản được áp dụng và các kỹ năng và làm thế nào công ty riêng của mình phù hợp trên quy mô này.
Tạo một sức mạnh cạnh tranh Lưới: Để đặt cùng một lưới sức mạnh cạnh tranh, liệt kê tất cả các tài sản và các kỹ năng quan trọng xuống lề bên trái của một mảnh giấy. Cùng đầu, viết xuống hai tiêu đề cột: "điểm yếu" và "sức mạnh". Trong mỗi loại tài sản hoặc kỹ năng, đặt tất cả các đối thủ cạnh tranh mà có điểm yếu trong danh mục cụ dưới cột điểm yếu, và tất cả những người có thế mạnh trong đó thể loại cụ thể trong cột sức mạnh. Sau khi bạn đã hoàn tất, bạn sẽ có thể xác định chỉ nơi bạn đứng trong mối quan hệ với các công ty khác cạnh tranh trong ngành công nghiệp của bạn.

xem tin tiếp theo

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha