Các thành phần marketing của kế hoạch kinh doanh

Các thành phần marketing của kế hoạch kinh doanh của bạn nên bao gồm ngân sách cho thời gian, nếu bạn có kế hoạch để giải quyết công việc cho mình, và tiền bạc.

Ngày đăng: 22-09-2016

1,572 lượt xem

Các thành phần marketing của kế hoạch kinh doanh của bạn nên bao gồm ngân sách cho thời gian, nếu bạn có kế hoạch để giải quyết công việc cho mình, và tiền bạc. Bạn cần có một thời gian biểu và một trang web chuyên nghiệp, thu hút du khách và làm cho nó dễ dàng cho họ để tìm hiểu thêm về bạn, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn - và sự dễ dàng để mua những gì bạn đang bán. Tin nhắn của bạn cần phải được nhiều hơn "Sản phẩm của tôi là tuyệt vời." vấn đề nó giải quyết là gì? Nếu bạn là một chuyên nghiệp, giá trị bạn và cung cấp dịch vụ của bạn là gì? Làm thế nào bạn khác với đối thủ cạnh tranh của bạn? Ví dụ: Tại công ty tiếp thị của tôi, chúng tôi tạo ra tầm nhìn và uy tín cho khách hàng của chúng tôi sử dụng một mô hình trả lương theo thành tích mà đảm bảo tiếp xúc với phương tiện truyền thông và chúng tôi đặt ra ngoài từ các đồng nghiệp của chúng tôi.
Ngân sách của bạn: Khi bạn trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ có thể để xác định có bao nhiêu thị bạn có thể làm cho mình, nếu có, và bao nhiêu bạn sẽ cần sự giúp đỡ với. Nếu bạn đang xử lý nó cho mình, ngân sách cho thời gian sẽ mất để làm những việc như giữ cho trang web của bạn hoạt động với bài viết mới một lần hoặc hai lần một tuần, đăng nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội và phát triển nốt để có được in, phát thanh, truyền hình quan tâm. Nếu bạn có kế hoạch để trả một chuyên nghiệp cho các dịch vụ tiếp thị, sử dụng kế hoạch tiếp thị của bạn để khám phá những chi phí và thời gian biểu, và ngân sách cho phù hợp. Cho dù bạn đang tung ra một giấc mơ hay đánh giá lại kinh doanh hiện tại của bạn, tất cả bắt đầu với một kế hoạch vững chắc. Tiếp thị nên là một phần cơ bản của kế hoạch đó. Đó là những gì thúc đẩy các doanh nghiệp, vì vậy nó không thể là một suy nghĩ.
Bây giờ bạn hiểu lý do tại sao bạn cần có một kế hoạch kinh doanh và bạn đã dành một số thời gian làm bài tập ở nhà của bạn thu thập các thông tin cần thiết để tạo ra một, đó là thời gian để cuộn lên tay áo của bạn và nhận được tất cả mọi thứ ra giấy. Các trang sau sẽ mô tả chi tiết các bảy phần thiết yếu của một kế hoạch kinh doanh: những gì bạn nên bao gồm, những gì bạn không nên bao gồm, làm thế nào để làm việc các con số và các nguồn lực bổ sung mà bạn có thể chuyển sang giúp đỡ. Với ý nghĩ đó, nhảy ngay.
Trong phác thảo chung của kế hoạch kinh doanh, phần tóm tắt sẽ làm theo các trang tiêu đề. Bản tóm tắt nên nói cho người đọc những gì bạn muốn. Cái này rất quan trọng. Tất cả các quá thường xuyên, những gì các chủ doanh nghiệp mong muốn được chôn cất trên trang tám. Nêu rõ những gì bạn đang xin vào tóm tắt.
Mô tả công việc thường bắt đầu với một mô tả ngắn của ngành công nghiệp. Khi mô tả ngành công nghiệp, thảo luận về triển vọng hiện tại cũng như khả năng trong tương lai. Bạn cũng cần cung cấp thông tin trên tất cả các thị trường khác nhau trong ngành công nghiệp, bao gồm bất kỳ sản phẩm mới hoặc phát triển có lợi hoặc bất lợi ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.
Chiến lược thị trường là kết quả của một phân tích thị trường tỉ mỉ. Một phân tích thị trường buộc nhà kinh doanh để trở thành quen thuộc với tất cả các khía cạnh của thị trường để thị trường mục tiêu có thể được xác định và các công ty có thể được bố trí để thu hút sự chia sẻ của bán hàng.
Phân tích cạnh tranh: Mục đích của việc phân tích cạnh tranh là để xác định những điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh trong thị trường của bạn, chiến lược đó sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế khác biệt, những rào cản có thể được phát triển để ngăn chặn cạnh tranh tham gia thị trường của bạn, và bất kỳ điểm yếu mà có thể khai thác trong chu kỳ phát triển sản phẩm.
Thiết kế & Phát triển kế hoạch: Mục đích của phần thiết kế và kế hoạch phát triển là để cung cấp cho các nhà đầu tư với một mô tả về thiết kế của sản phẩm, biểu đồ phát triển của nó trong bối cảnh sản xuất, tiếp thị và công ty riêng của mình, và tạo ra một ngân sách phát triển sẽ cho phép các công ty để đạt được mục tiêu của mình .
Kế hoạch hoạt động & Quản lý: Các hoạt động và quản lý quy hoạch được thiết kế để mô tả chỉ cách các chức năng kinh doanh trên cơ sở liên tục. Kế hoạch hoạt động sẽ làm nổi bật các dịch vụ hậu cần của tổ chức như các trách nhiệm khác nhau của đội ngũ quản lý, nhiệm vụ được giao cho từng bộ phận trong công ty, vốn và chi phí yêu cầu liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.
Các yếu tố tài chính: dữ liệu tài chính luôn luôn là ở mặt sau của kế hoạch kinh doanh, nhưng điều đó không có nghĩa là nó có ít quan trọng hơn vật chất lên phía trước như các khái niệm kinh doanh và đội ngũ quản lý.


Bây giờ bạn hiểu lý do tại sao bạn cần có một kế hoạch kinh doanh và bạn đã dành một số thời gian làm bài tập ở nhà của bạn thu thập các thông tin cần thiết để tạo ra một, đó là thời gian để cuộn lên tay áo của bạn và nhận được tất cả mọi thứ ra giấy. Các trang sau sẽ mô tả chi tiết các bảy phần thiết yếu của một kế hoạch kinh doanh: những gì bạn nên bao gồm, những gì bạn không nên bao gồm, làm thế nào để làm việc các con số và các nguồn lực bổ sung mà bạn có thể chuyển sang giúp đỡ. Với ý nghĩ đó, nhảy ngay.
Trong phác thảo chung của kế hoạch kinh doanh, phần tóm tắt sẽ làm theo các trang tiêu đề. Bản tóm tắt nên nói cho người đọc những gì bạn muốn. Cái này rất quan trọng. Tất cả các quá thường xuyên, những gì các chủ doanh nghiệp mong muốn được chôn cất trên trang tám. Nêu rõ những gì bạn đang xin vào tóm tắt. Thông tin này nên được cắt ngắn, có lẽ không hơn nửa trang. Nó có thể là dài hơn, tùy thuộc vào cách phức tạp sử dụng các quỹ có thể được, nhưng tóm tắt của một kế hoạch kinh doanh, giống như bản tóm tắt của một đơn xin vay tiền, nói chung là không quá một trang. Trong thời gian đó, bạn sẽ cần phải cung cấp một bản tóm tắt của toàn bộ kế hoạch kinh doanh của bạn. Các yếu tố chính cần được bao gồm có:
Khái niệm kinh doanh. Mô tả công việc kinh doanh, sản phẩm và thị trường, nó sẽ phục vụ. Nó sẽ chỉ ra chính xác những gì sẽ được bán, với ai và tại sao các doanh nghiệp sẽ tổ chức một lợi thế cạnh tranh.
Tính năng tài chính. Nêu bật những điểm quan trọng về tài chính của doanh nghiệp bao gồm cả doanh thu, lợi nhuận, dòng tiền và lợi nhuận trên vốn đầu tư. Các yêu cầu về tài chính. Nêu rõ các nguồn vốn cần thiết để bắt đầu kinh doanh và mở rộng. Nó cần nêu rõ cách thủ đô sẽ được sử dụng, và vốn chủ sở hữu, nếu có, sẽ được cung cấp tài trợ. Nếu vay vốn ban đầu sẽ dựa trên an ninh thay vì công bằng, bạn cũng nên xác định nguồn gốc của tài sản thế chấp.
Vị trí kinh doanh hiện tại. Cung cấp dịch thông tin có liên quan về công ty, hình thức pháp lý hoạt động của nó, khi nó được hình thành, các chủ sở hữu chính và nhân sự chủ chốt. . Thông tin chi tiết bất kỳ sự phát triển trong công ty là rất cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp, những thành tựu chủ yếu bao gồm các mục như bằng sáng chế, nguyên mẫu, vị trí của một cơ sở, bất cứ hợp đồng quan trọng cần được đặt đúng chỗ để phát triển sản phẩm, hoặc các kết quả từ việc tiếp thị thử nghiệm đã được tiến hành. Khi viết tuyên bố của bạn về mục đích, không lãng phí lời. Nếu tuyên bố mục đích là tám trang, không ai sẽ đọc nó, vì nó sẽ rất rõ ràng rằng các doanh nghiệp, không có vấn đề gì giá trị của nó, sẽ không phải là một đầu tư tốt vì các hiệu trưởng là thiếu quyết đoán và không thực sự biết những gì họ muốn. Làm cho nó dễ dàng cho người đọc nhận ra ở cái nhìn đầu tiên cả hai nhu cầu và khả năng của bạn.
Mô tả công việc kinh doanh thường bắt đầu với một mô tả ngắn của ngành công nghiệp. Khi mô tả ngành công nghiệp, thảo luận về triển vọng hiện tại cũng như khả năng trong tương lai. Bạn cũng cần cung cấp thông tin trên tất cả các thị trường khác nhau trong ngành công nghiệp, bao gồm bất kỳ sản phẩm mới hoặc phát triển có lợi hoặc bất lợi ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Cơ sở tất cả các quan sát của bạn trên dữ liệu đáng tin cậy và chắc chắn phải chú thích nguồn thông tin phù hợp. Điều này là quan trọng nếu bạn đang tìm kiếm tài trợ; các nhà đầu tư sẽ muốn biết như thế nào đáng tin cậy thông tin của bạn, và sẽ không mạo hiểm tiền trên giả định hay phỏng đoán.
Khi mô tả doanh nghiệp của bạn, điều đầu tiên bạn cần phải tập trung vào là cấu trúc của nó. Bằng cách cấu trúc, chúng tôi có nghĩa là các loại hình hoạt động, nghĩa là bán buôn, bán lẻ, dịch vụ thực phẩm, sản xuất hay dịch vụ theo định hướng. Cũng nêu rõ việc kinh doanh là mới hay đã được thành lập. Ngoài cấu trúc, hình thức pháp lý cần được nhắc lại một lần nữa. Chi tiết xem kinh doanh là một sở hữu duy nhất, hợp tác hoặc công ty, hiệu trưởng của mình là ai, và những gì họ sẽ mang lại cho doanh nghiệp.
Bạn cũng nên đề cập đến những người bạn sẽ bán cho, làm thế nào sản phẩm sẽ được phân phối, và các hệ thống hỗ trợ của doanh nghiệp. Hỗ trợ có thể đến dưới hình thức quảng cáo, khuyến mãi và dịch vụ khách hàng. Một khi bạn đã mô tả các doanh nghiệp, bạn cần phải mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn có ý định đưa ra thị trường. Những tuyên bố mô tả sản phẩm là đủ để cung cấp cho người đọc một ý tưởng rõ ràng về ý định của bạn hoàn toàn. Bạn có thể muốn nhấn mạnh bất kỳ tính năng độc đáo hoặc các biến thể từ những khái niệm mà thường có thể được tìm thấy trong ngành công nghiệp.
Hãy cụ thể trong thấy làm thế nào bạn sẽ cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một lợi thế cạnh tranh. Ví dụ, doanh nghiệp của bạn sẽ tốt hơn vì bạn sẽ cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm; đối thủ cạnh tranh A không có một dòng đầy đủ. Bạn sẽ cung cấp dịch vụ sau bán hàng; đối thủ cạnh tranh B không hỗ trợ bất cứ điều gì mà ông bán. hàng hóa của bạn sẽ có chất lượng cao hơn. Bạn sẽ đưa cho một tiền lại đảm bảo. Đối thủ cạnh tranh C có danh tiếng để bán khoai tây chiên tốt nhất trong thị trấn; bạn sẽ bán tốt nhất Thousand Island thay đồ.
Làm thế nào tôi có lợi nhuận: Bây giờ bạn phải là tư bản cổ điển và tự hỏi, "Làm thế nào tôi có thể biến một ít tưởng thành dự án đầu tư? Và tại sao tôi nghĩ rằng tôi có thể tạo ra lợi nhuận như vậy?" Trả lời câu hỏi đó cho chính mình, và sau đó truyền tải câu trả lời cho những người khác trong phần khái niệm kinh doanh. Bạn không cần phải viết 25 trang về lý do tại sao doanh nghiệp của bạn sẽ được lợi nhuận. Chỉ cần giải thích các yếu tố bạn nghĩ rằng sẽ làm cho nó thành công, giống như sau: đó là một doanh nghiệp được tổ chức tốt, nó sẽ có lợi thế, ưu điểm, vị trí của nó là đặc biệt, thị trường đã sẵn sàng cho nó, và đó là một nổ sản phẩm ở một mức giá hợp lý.
Nếu bạn đang sử dụng kế hoạch kinh doanh của bạn như là một tài liệu cho mục đích tài chính, giải thích lý do tại sao các cổ phiếu bổ sung hoặc tiền nợ sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn có lợi hơn.
Xem làm thế nào bạn sẽ mở rộng kinh doanh của bạn hoặc có thể tạo ra một cái gì đó bằng cách sử dụng số tiền đó.
Hiện tại sao doanh nghiệp của bạn sẽ được lợi nhuận. Một người cho vay tiềm năng sẽ muốn biết làm thế nào thành công mà bạn đang có được trong kinh doanh đặc biệt này. Các yếu tố hỗ trợ cho tuyên bố của mình cho sự thành công có thể được đề cập ngắn gọn; họ sẽ được chi tiết sau. Cung cấp cho người đọc một ý tưởng về những kinh nghiệm của những người chủ chốt khác trong doanh nghiệp. Họ sẽ muốn biết những gì nhà cung cấp hoặc các chuyên gia bạn đã nói chuyện với về doanh nghiệp của bạn và phản ứng của họ với ý tưởng của bạn. Họ thậm chí có thể yêu cầu bạn phải làm rõ lựa chọn địa điểm hoặc các lý do cho việc bán sản phẩm đặc biệt này.
Các lĩnh vực kinh doanh có thể là một vài đoạn văn dài đến một vài trang, tùy thuộc vào độ phức tạp của kế hoạch của bạn. Nếu kế hoạch của bạn không phải là quá phức tạp, giữ mô tả doanh nghiệp của bạn ngắn, mô tả ngành công nghiệp trong một đoạn, các sản phẩm trong một, và các doanh nghiệp và các yếu tố thành công của nó trong ba hoặc bốn đoạn văn mà sẽ kết thúc bản tuyên bố.
Trong khi bạn có thể cần phải có một mô tả kinh doanh dài trong một số trường hợp, nó là ý kiến của chúng tôi rằng một tuyên bố ngắn chuyển tải thông tin cần thiết một cách hiệu quả hơn nhiều. Nó không cố gắng để giữ sự chú ý của người đọc trong một thời gian dài, và điều này là quan trọng nếu bạn đang trình bày với một nhà đầu tư tiềm năng, những người có kế hoạch khác thì họ sẽ cần phải đọc là tốt. Nếu mô tả kinh doanh dài và kéo dài, bạn sẽ mất sự chú ý của người đọc, và có thể là bất kỳ cơ hội nhận được kinh phí cần thiết cho dự án.
Chiến lược thị trường: Chiến lược thị trường là kết quả của một phân tích thị trường tỉ mỉ. Một phân tích thị trường buộc nhà kinh doanh để trở thành quen thuộc với tất cả các khía cạnh của thị trường để thị trường mục tiêu có thể được xác định và các công ty có thể được bố trí để thu hút sự chia sẻ của bán hàng. Một phân tích thị trường cũng cho phép các doanh nghiệp để thiết lập giá cả, phân phối và chiến lược quảng cáo này sẽ cho phép các công ty để trở thành lợi nhuận trong một môi trường cạnh tranh. Ngoài ra, nó cung cấp một dấu hiệu cho thấy tiềm năng tăng trưởng trong ngành công nghiệp, và điều này sẽ cho phép bạn để phát triển ước tính của riêng bạn cho tương lai của doanh nghiệp của bạn.
Bắt đầu phân tích thị trường của bạn bằng cách định nghĩa thị trường về quy mô, cơ cấu, triển vọng tăng trưởng, xu hướng và tiềm năng bán hàng. Tổng doanh số tổng hợp của đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ cung cấp cho bạn một ước tính khá chính xác về tổng số thị trường tiềm năng. Một khi kích thước của thị trường đã được xác định, bước tiếp theo là xác định thị trường mục tiêu. Thị trường mục tiêu thu hẹp tổng thị trường bằng cách tập trung vào các yếu tố phân chia đó sẽ xác định tổng số thị trường địa chỉ - tổng số người sử dụng trong phạm vi ảnh hưởng của doanh nghiệp. Các yếu tố phân đoạn có thể là địa lý, thuộc tính của khách hàng hoặc sản phẩm theo định hướng. Ví dụ, nếu việc phân phối các sản phẩm của bạn được giới hạn trong một khu vực địa lý cụ thể, sau đó bạn muốn tiếp tục xác định thị trường mục tiêu để phản ánh số lượng người dùng hoặc bán hàng của sản phẩm đó trong phân khúc địa lý.
Một khi các thị trường mục tiêu đã được trình bày chi tiết, nó cần phải được xác định thêm để xác định tổng số thị trường có tính khả thi. Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, nhưng hầu hết các nhà hoạch định chuyên nghiệp sẽ phân định thị trường khả thi bằng cách tập trung vào các yếu tố phân chia sản phẩm mà có thể sản xuất ra những khoảng trống trong thị trường. Trong trường hợp của một cở sở sản xuất bia rằng kế hoạch để nấu bia, tổng thị trường khả thi có thể được xác định bằng cách xác định có bao nhiêu người uống bia cao cấp có trong các thị trường mục tiêu. Điều quan trọng là phải hiểu rằng tổng thị trường khả thi là một phần của thị trường có thể được thu cung cấp mọi điều kiện trong môi trường là hoàn hảo và có rất ít đối thủ cạnh tranh. Trong hầu hết các ngành công nghiệp này chỉ đơn giản là không phải vậy. Có nhiều yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến thị phần của thị trường khả thi một doanh nghiệp hợp lý có thể có được. Những yếu tố này thường được gắn liền với cơ cấu ngành, tác động của cạnh tranh, chiến lược thâm nhập thị trường và tiếp tục tăng trưởng, và số vốn kinh doanh là sẵn sàng chi để tăng thị phần của mình.

xem thêm tin tức

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha