KỸ THUẬT KHOAN NGẦM NGANG QUA ĐƯỜNG

Khoan ngầm định hướng HDD (hoặc khoan nghiêng) là thực hành khoan ngầm không theo phương thẳng đứng mà theo phương ngang có định hướng.

Ngày đăng: 18-08-2016

2,932 lượt xem

KHOAN NGẦM NGANG QUA ĐƯỜNG
Khoan ngầm định hướng HDD (hoặc khoan nghiêng) là t
hực hành khoan giếng không theo phương thẳng đứng. Nó có thể được chia thành ba nhóm chính: khoan giếng dầu hướng xuyên ngang, khoan cài đặt tiện ích hướng (khoan định hướng ngang), hướng định sẵn xuyên ngầm qua bề mặt trong đường giao thông, mà theo chiều ngang giao cắt một mục tiêu định sẵn.
Horizontal Directional khoan HDD - Một Tổng quan Giới thiệu tóm tắt
Kỹ thuật khoan ngầm theo phương ngang được sử dụng cho việc lắp đặt đường ống mới, ống dẫn và cáp. Thuật ngữ này được áp dụng cho ngành khoan ngầm bằng robot trước tiên là khoan định hướng và sau đó mở rộng với kích thước cần thiết cho các đường ống sản phẩm. Đường dẫn khoan có thể thẳng hoặc cong dần dần, và sự chỉ đạo của người đứng đầu khoan có thể được điều chỉnh ở giai đoạn nào trong quá trình khoan thí điểm ban đầu để chỉ đạo xung quanh hoặc dưới các chướng ngại vật.
Thông thường khởi động đào hố nhận được khai quật để tiếp nhân và thu thập dung dịch khoan. Những kích thước hố khác nhau tùy theo kích thước của các giàn khoan ngầm và ống dẫn được cài đặt.
Lắp đặt đường ống sản phẩm hoặc ống thường là một hoạt động hai giai đoạn. Một lỗ thí điểm được khoan dọc theo con đường yêu cầu cung cấp thông tin chỉ đạo, và sau đó khoan là reamed trong một hoạt động đơn lẻ hoặc nhiều giai đoạn, tùy thuộc vào điều kiện đất và yêu cầu dự án, với đường kính lớn hơn để chứa các đường ống sản phẩm. Trong 'pullback' giai đoạn cuối cùng, các đường ống sản phẩm được gắn vào doa bằng phương tiện của một kết nối xoay, và được kéo vào nòng to như chuỗi khoan được rút ra. Theo hướng dẫn hầu hết các máy doa ngang sử dụng một dung dịch khoan, mà bôi trơn và ổn định các lỗ, và cũng truyền tải được các tài liệu khai quật ở hệ thống treo ngang-directional.

Pilot kính - Bắt đầu từ điểm vào một đầu khoan, phù hợp với các điều kiện mặt đất, được khoan dọc theo lộ trình định trước với độ sâu và sự liên kết theo dõi liên tục.

Reaming Quy trình - Sự khoan thí điểm được mở rộng trong các bước thích hợp bằng cách trở lại reaming lỗ với máy cắt được thiết kế cho các điều kiện mặt đất đến một kích thước mà thể chứa các đường ống sản phẩm.


Ống Lắp đặt - Sau khi chuỗi khoan được kết nối với các đường ống thông qua một xoay kéo trở lại bắt đầu. Trong một số trường hợp, các đường ống có thể được đẩy vào vị trí.

xem tin tiếp theo về khoan ngầm HDD

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha