DỰ ÁN ĐẦU TƯ KẾT HỢP KHAI THÁC VÀ QUÃNG BÁ THƯƠNG HIỆU MÃNG CẦU BÀ ĐEN TÂY NINH VỚI DU LỊCH

Dự án du lịch sinh thái với Trái mãng cầu được xếp vào ba món ngon của tây Ninh gồm : Mãng cầu, bánh tráng Trãng Bàng và muối ớt Tây ninh là điểm nhấn của ngành du lịch

Ngày đăng: 01-08-2016

950 lượt xem

DỰ ÁN ĐẦU TƯ KẾT HỢP KHAI THÁC VÀ QUÃNG BÁ  THƯƠNG HIỆU  MÃNG CẦU  BÀ ĐEN TÂY NINH VỚI DU LỊCH

Dự án du lịch sinh thái với Trái mãng cầu được xếp vào ba món ngon của tây Ninh gồm : Mãng cầu, bánh tráng Trãng Bàng và muối ớt Tây ninh
Theo Tayninhonline , Mng cầu là loại cây ăn quả nhiệt đới rất phổ biến ở nước ta, có từ Bắc chí Nam, nhưng chỉ ở miền Đông Nam bộ mới có vùng sinh thái phù hợp để có thể tạo nên vùng chuyên canh mng cầu .
Ring ở Ty Ninh, chỉ ở khu vực cc x ven chn ni B Đen: Thạnh Tân, Tân Bình, Ninh Sơn, Ninh Thạnh thuộc thị x Ty Ninh đ cĩ tới trn 3.000 ha mng cầu, cung cấp cho hơn 40% thị phần trên cả nước
Hiện nay ở khu vực núi Bà Đen, Tây Ninh hầu như 100% nhà vườn chỉ trồng mng cầu dai. Nạc tri mng cầu B Đen  có màu trắng ngà, các múi dính liền nhau, dai, ráo. Tỷ lệ nạc trái khoảng 70%.  Độ ngọt (tính theo độ Brix) khoảng 25%.
Đặc biệt về hương vị có người cho rằng mng cầu B Đen có hương thơm hoa hồng. Phẩm chất dinh dưỡng của trái mng cầu B Đen có tỷ lệ đạm, đường tổng, năng lượng (calories) cao với độ pH trung tính, ngoài ra trong nạc trái mng cầu cịn cĩ chứa nhiều nguyn tố vi lượng như kali, sắt, canxi, magiê, natri, kẽm, đồng, măng-gan.
Mng cầu B Đen có mặt trên tất cả các thị trường tiêu thụ lớn của cả nước, đồng thời cịn được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới…Vào vụ thu hoạch chính, tháng 8-9 sản lượng mng cầu B Đen khoảng 3.000 tấn đến 3.500 tấn/ tháng.
Tỉnh Tây Ninh đang tiến hành đăng ký với Cục Sở hữu Trí tuệ về bảo hộ địa danh dưới hình thức chỉ dẫn địa lý “Bà Đen” cho sản phẩm mng cầu được trồng ở khu vực núi Bà Đen và vùng phụ cận núi Bà. Đây là cơ sở cho thương hiệu trái cây đặc sản mng cầu B Đen được đông đảo người tiêu dùng trong cả nước và bạn bè quốc tế biết đến
Thế nhưng, ngoài việc tìm thị trường xuất khẩu và tiêu thụ nội địa cho trái Mãng cầu Tây Ninh, chưa có phướng án nào chế biến trái Mãng cầu thành các sản phẩm hàng hóa cao cấp  như mãng cầu đóng hộp, nước uống hoa quả trong đó nguyên liệu chính là mãng cầu. Phương án trên được chúng tôi tính đến  sẽ  làm phong phú thêm hình ảnh trái mãng cầu, vừa tạo được giá trị gia tăng và đăc biệt là trong bất kỳ đều kiện thời  tiết nào và mùa nào  trong năm cũng có đầu ra cho người sản xuất.
Mãng cầu trái đóng hộp
Đồ hộp chế biến từ trái mãng cầu là mãng cầu qua bóc vỏ, xếp vào bao bì, thêm nước đường , ghép nắp và thanh trùng, sản phẩm không qua nhiệt nhiều nên sản phẩm giữ nguyên đươc màu sắc và hương vị tự nhiên.
Sản phẩm  này được chế biến từ các quả mãng cầu có hình thái không đẹp , nhưng chất lượng nguyên liệu vẫn phải tươi tốt, và ở độ chính thích hợp.
Nước mãng cầu đóng hộp
Căn cứ theo độ trong của sản phẩm, nước quả chia thành 02 loại : nước quả có thịt và nước quả không có thịt
Mãng cầu khó chế biến thành nước không thịt  do đó ta chế biến thành nước quả có thịt.
Quy trình :  bóc vỏ –> chà -> phối chế để sản phẩm đạt yêu cầu ( hương thơm rõ rệt của mãng cầu, vị ngọt thích hợp , độ đặc vừa phải ( nếu loãng quá sẽ kém giá trị dinh dưỡng) ->  đồng hóa sản phẩm bằng áp suất ( để thức uống mịn và không phân lớp, vón cục ) –> đóng hộp  -> thanh trùng


KẾ HOẠCH SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ SẢN PHẨM
theo dự án đầu tư trong một hoặc hai năm đầu sản xuất hai loại sản phẩm này chúng tôi sẽ không bán ra thị trường, chỉ sử dụng cho quãng bá hình ảnh và thương   hiệu Mãng cầu Tây Ninh .
Hàng năm, ngoài lượng khách hành hương về Tây Ninh dự lễ hội thì lượng khách du lịch theo tour rất lớn. Theo thống kê của hệ thống bánh canh Trãng Bàng thì mỗi ngày hệ thống này đón  hơn 1.000 khách du lịch theo chương trình .
Chúng tôi sẽ kết hợp với hệ thống bánh canh Trãng Bàng và các công ty Du lịch Lữ hành sẽ  sản phẩm Mãng cẩu trái đóng hộp vào menu chính làm món tráng miệng hoặc làm quà lưu niệm khi đi tour Tây Ninh.
Ngoài ra, theo dự án đầu tư chúng tôi sẽ bán giá đặc biệt ưu đãi cho các cơ quan ban ngành trong tỉnh khi có chương trình tiếp khách  tỉnh bạn  cũng như  khách quốc tế  đến Tây Ninh làm việc , hoặc dùng làm quà biếu như là một món đặc sản chỉ khi đến Tây Ninh mới có.
Nếu chỉ tính sản xuất  và bán hàng theo chương trình nêu trên thì mỗi năm chúng tôi cho ra đời khảng 2 triệu sản phẩm, có nghĩa là sẽ có 2 triệu thông điệp đến tay bạn bè trong và ngoài nước , góp phần làm phong phú thêm hình ảnh của trái mãng cầu tây Ninh.
 

XEM TIẾP THEO 

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha