Khái niệm chuyên gia tư vấn công nghệ môi trường

Chuyên gia công nghệ môi trường thường có trình độ đại học và đôi khi ngay cả trình độ thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường, Khoa học môi trường, nghiên cứu môi trường

Ngày đăng: 20-08-2016

1,226 lượt xem

Chuyên gia công nghệ môi trường thường có trình độ đại học và đôi khi ngay cả trình độ thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường, Khoa học môi trường, nghiên cứu môi trường, Địa chất, hoặc một số kỷ luật khoa học khác. Họ cần phải có kiến thức sâu về các quy định về môi trường, trong đó họ có thể tư vấn cho khách hàng đặc biệt trong các tổ chức công nghiệp và chính phủ công nhân để giúp họ tránh xa tiền phạt có thể, hành động pháp lý hoặc giao dịch sai lầm. Tư vấn công nghệ môi trường kéo dài một phổ rộng của các ngành công nghiệp. Các ngành công nghiệp cơ bản nhất mà tư vấn môi trường vẫn còn nổi bật ở là thị trường bất động sản thương mại. Nhiều người cho vay thương mại dựa trên cả hai công ty môi trường nhỏ và lớn. Nhiều người cho vay thương mại sẽ không cho vay tiền cho khách hàng vay nếu tài sản hoặc vốn cá nhân không vượt quá giá trị của đất. Nếu một vấn đề môi trường được phát hiện chủ sở hữu tài sản đó cho là mình một bên có trách nhiệm sẽ tiền dự trữ có khả năng nhất trong ký quỹ để giải quyết các tác động môi trường. Với số lượng xây dựng, nông nghiệp, khoa học và các công ty sử dụng lao động tư vấn môi trường ngày càng tăng, ngành công nghiệp có thể mong đợi sự tăng trưởng trong vùng lân cận của 12,7 % trong năm 2016, giữa gắn mối quan tâm của công chúng về suy thoái môi trường và biến đổi khí hậu. Và trong khi một số công ty đang thực sự thúc đẩy bởi mối quan tâm đối với môi trường, với người khác, thuê tư vấn để xuất hiện để được "xanh" đã được chứng minh là một công cụ tiếp thị hữu ích. Trồng chính phủ tài trợ thành năng lượng và công nghệ sản xuất khí thải thấp tái tạo cũng giúp sự tăng trưởng, các tổ chức đầu tư vào nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực sử dụng lao động thường xuyên chính của chuyên gia tư vấn môi trường.
Nếu bạn có đam mê về bảo vệ môi trường và có sự hiểu biết về những thực tế của một doanh nghiệp, sau đó một sự nghiệp như một nhà tư vấn về môi trường có thể được cho bạn. Một nhà tư vấn về công nghệ môi trường làm việc với các tổ chức về một loạt các vấn đề môi trường, cung cấp các dịch vụ tư vấn và các chuyên gia đánh giá để đảm bảo rằng tác hại có thể được quản lý hoặc loại bỏ. Bạn có thể phải chịu trách nhiệm đảm bảo rằng khách hàng của bạn hoặc sử dụng lao động của bạn tuân thủ các quy định về môi trường. Bạn có thể làm việc trên các hợp đồng thương mại hoặc chính phủ, giải quyết một loạt các vấn đề môi trường. Họ bao gồm một loạt các ngành như:
không khí, đất và nước bị ô nhiễm; đánh giá tác động môi trường và nguy cơ lũ lụt; quản lý và tái chế chất thải; cơ hội năng lượng tái tạo; hệ thống quản lý môi trường.
Hầu hết các chuyên gia tư vấn về môi trường được sử dụng bởi các công ty tư vấn, được thuê bởi các khu vực công và của các tổ chức thương mại. Họ làm việc với các công ty trong lĩnh vực sản xuất và sản xuất, nơi quản lý môi trường là mối quan tâm cơ bản.
Trách nhiệm của một nhà tư vấn công nghệ môi trường , bạn có thể làm việc trên một loạt các lĩnh vực chuyên môn hoặc chỉ tập trung vào một khía cạnh.


các hoạt động tiêu biểu bao gồm: nhìn vào sự phù hợp của những phát triển mới, giống như nhà ở, nhà máy điện, các trang trại gió hoặc các trang web lớn khác có thể tác động đến môi trường; tiến hành khảo sát thực địa và thu thập số liệu về mức độ ô nhiễm hoặc nhiễm bẩn trên một trang web hoặc khu vực xem xét; diễn giải dữ liệu, trong đó có thể bao gồm sử dụng các gói phần mềm lập mô hình, và báo cáo bằng văn bản; quản lý các vấn đề pháp lý cho khách hàng và duy trì một nhận thức về cách pháp luật tác động dự án; phát triển mô hình khái niệm, trong đó có việc xác định và xem xét các nguy cơ ô nhiễm; giao tiếp với khách hàng, nhà quản lý và các nhà thầu phụ, ví dụ các phòng thí nghiệm phân tích; nghiên cứu điều tra trước đó của một trang web cung cấp thông tin cho khách hàng xem xét mua; thực hiện công tác thực địa để xác định các hoạt động trước đó trên các trang web và ô nhiễm nào.
Giờ làm việc của chuyên gia tư vấn công nghệ môi trường có thể bao gồm thêm giờ thường xuyên, nhưng không thay đổi. Một số công ty tư vấn có thể hoạt động một past-time hoặc hệ thống làm thêm giờ. Cuối tuần làm việc có thể là cần thiết để đáp ứng thời hạn của khách hàng và khi thực hiện công việc khảo sát đó là phụ thuộc vào thời tiết tốt.
Những gì mong đợi cho Chuyên gia công nghệ môi trường : Công việc là dựa văn phòng với thời gian ở ngoài trời vào thăm trang web. Điều này thay đổi tùy theo dự án, và có thể có các giai đoạn khi bạn đang ở trong văn phòng cho một số tuần, và những người khác khi bạn đang trên trang web. Là chuyên gia tư vấn được nhiều kinh nghiệm, số lượng văn phòng dựa trên tăng công việc. tư vấn môi trường thường làm việc như là một phần của một nhóm đa ngành nhỏ, mặc dù một số hợp đồng có thể liên quan đến việc thực hiện công tác lĩnh vực solo (xa nhà). Tự làm hoặc làm việc tự do đôi khi có thể, dù không chắc không có kinh nghiệm đáng kể. Có cơ hội làm việc hợp đồng.
Tăng quy định môi trường có nghĩa là nhu cầu ngày càng tăng cho các dịch vụ tư vấn. Việc có sẵn trong hầu hết các lĩnh vực, nhưng công việc nhiều hơn là có sẵn trong thị trấn lớn và thành phố hơn ở nông thôn.


Bạn có thể nhận được quyền lợi nhân viên bổ sung như một chiếc điện thoại di động, máy tính xách tay, trợ cấp xe hơi hoặc xe công ty, nghỉ hưu và các kế hoạch cổ phần, kỹ năng chuyên môn luôn có nhu cầu; và những người có kỹ năng và trình độ chuyên môn trong hệ sinh thái, địa chất thủy văn và mô hình phân tán không khí, ví dụ, sẽ rất được việc làm và có thể chỉ huy một mức lương cao hơn.
Trình độ chuyên môn công nghệ môi trường đối tượng mức độ liên quan gồm: khoa học nông nghiệp và trồng trọt;
Sinh học; hóa học và vật lý khoa học;kỹ thuật; khoa học môi trường và trái đất; xã hội, nghiên cứu kinh tế, kinh doanh; đô thị và đất nghiên cứu.
Đặc biệt, các đối tượng ngành sau đây có thể làm tăng cơ hội của bạn làm việc trong lĩnh vực này: hóa học; sinh thái, quản lý động vật hoang dã; địa chất công trình; kỹ thuật môi trường; quản lý môi trường; môn Địa lý; địa chất; địa vật lý; địa chất thủy văn.
Một bằng danh dự tốt là trình độ nhập tối thiểu. Nếu bạn đang học tập cho một mức độ thích hợp, lựa chọn một tiêu đề luận án mà có liên quan đến lĩnh vực bạn quan tâm có thể là quan trọng. Lý tưởng nhất, một vị trí làm việc dựa trên thông qua một nhà tuyển dụng sẽ xây dựng các điểm tiếp xúc tốt nhất và kinh nghiệm.

XEM THÊM TIN TỨC TẠI ĐÂY

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha