Cacao Việt Nam vào thị trường

Nhu cầu toàn cầu đối với các sản phẩm ca cao hữu cơ đảm bảo môi trường đã được tăng vọt trong vài năm qua, trong khi phía cung đã thách thức phải đối mặt

Ngày đăng: 11-07-2016

1,300 lượt xem

Cacao Việt Nam vào thị trường
Nhu cầu toàn cầu đối với các sản phẩm ca cao hữu cơ đảm bảo tác động môi trường đã được tăng vọt trong vài năm qua, trong khi phía cung đã thách thức phải đối mặt với việc giữ lên, nói rằng Hiệp hội Cà phê và Ca cao Việt Nam. Ca cao hữu cơ đảm bảo môi trường có lợi ích dinh dưỡng nhiều hơn đối thủ nonorganic của nó như nhiều chất xơ, sắt, magiê, đồng, mangan và các khoáng sản khác. Ngoài ra, nó có chứa chất chống oxy hóa dồi dào, giúp bảo vệ làn da.
Hiện nay, Cộng hòa Dominican thống trị thị trường ca cao hữu cơ đảm bảo tác động môi trường toàn cầu về sản xuất, giữ khoảng một thị phần 70% trong khi Peru, Ecuador và Mexico kiểm soát chung khoảng 20% của thị trường. 10% còn lại được tổ chức chủ yếu bởi các nước Nam Mỹ khác bao gồm Bolivia, Ghana và Brazil với các bộ phận khác của Đại hội thế giới chỉ có một phần rất nhỏ nhu cầu của thế giới.
Phát biểu tại một hội nghị gần đây ở thành phố Hồ Chí Minh, Lương Văn Tự, Chủ tịch Hiệp hội, cho biết các điều kiện thị trường là phù hợp với người nông dân Việt Nam và các doanh nghiệp enterprising khác để đi plunge vào phân khúc thị trường ca cao hữu cơ.
Ông Tú cho biết nhu cầu đối với các sản phẩm ca cao hữu cơ đảm bảo môi trường cao nhất là ở Mỹ, Anh và Đức, và nhà sản xuất các sản phẩm ca cao hữu cơ ở Bắc Mỹ và Tây Âu đang ở trí thông minh cuối cùng cố gắng để tìm kiếm các nguồn cung cấp đầy đủ.
Trên cơ sở ứng dụng, thị trường ca cao hữu cơ đảm bảo môi trường được tách ra thành bánh kẹo, bánh, thực phẩm chức năng, thức uống sức khỏe, sử dụng nhà nấu ăn và những người khác (dược phẩm, thuốc mỡ, và đồ dùng vệ sinh).


Ca cao hữu cơ đảm bảo tác động môi trường được majorly được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm như là một thành phần chính của chocolate, mà lịch sử đã luôn luôn có một demand- hoàn toàn không đàn hồi có nghĩa là nó giá cao đã có ít ảnh hưởng đến số lượng đặt hàng.
Có những cơ hội đặc biệt lớn ở Bắc Mỹ, thị trường Tây Âu và Nhật Bản, cho biết ông Tú, và khu vực Châu Á Thái Bình Dương trừ Nhật Bản là một thị trường chưa được khai thác mà đó cũng là một thị trường tiềm năng khổng lồ cho ca cao hữu cơ.
Điều này là do tăng độ nghiêng của người tiêu dùng đối với sản phẩm hữu cơ đảm bảo tác động môi trường, đô thị hóa nhanh, tăng cường chuỗi cung ứng cho ca cao hữu cơ và tăng ý thức về sức khỏe của người tiêu dùng ở các thị trường này. Theo nghiên cứu của Hiệp hội cho thấy trong tiêu thụ ca cao thập kỷ qua tại Trung Quốc đã tăng gấp ba và các số liệu cho Ấn Độ và Brazil cho thấy nhu cầu đã tăng gấp đôi, ông lưu ý.
Tất cả đã nói, phân tích của chúng tôi chỉ ra rằng các quốc gia châu Á đã nhập khẩu hơn 500.000 tấn ca cao lên men trung bình hàng năm từ Tây Phi và Nam Mỹ. Không chỉ đơn giản là không có lý do tại sao người nông dân và các doanh nghiệp Việt Nam không thể được lấp đầy nhu cầu đó vì chúng có khả năng sản xuất một chất lượng cao hơn và sản phẩm kịp thời ở một mức giá tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh.
Gần đây nhất là 2013 Ca cao Việt đảm báo tác động môi trường đã được lựa chọn chất lượng tốt nhất của thế giới tại một cuộc thi tại Paris, Pháp và năm 2015 của Tổ chức ca cao quốc tế được lựa chọn tốt nhất cho nó thơm, cho biết ông Tư.
Trong khi đó, giá ca cao giảm mạnh thời gian gần đây như là kết quả của lối của Anh từ EU và lo ngại nó sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu đối với các thành phần chính trong sô cô la từ Anh, khu vực tiêu thụ lớn nhất của nó. Ca cao giao tháng giảm 4,8%, đạt $ 3,032 một tấn trên sàn giao dịch ICE Futures US. Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích thị trường báo cáo thả này sẽ là ngắn ngủi và đã có suy đoán rằng giá sẽ không chỉ tăng trở lại nhưng có thể thấy Mỹ 3400 $ một tấn trong tương lai không xa.

XEM TIN TỨC TIẾP THEO

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha