GIẤY PHÉP MÔI TRƯỜNG VÀ CAM KẾT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Giấy phép môi trường là các loại giấy xin phép cho hoạt động của con người có liên quan đến xả thải ra môi trường như giấy phép xả thải, giấy phép cam kết bảo vệ môi trường, xử lý nước thải, xin phép xả thải vào nguồn nước,

Ngày đăng: 09-10-2016

1,369 lượt xem

Giấy phép môi trường là các loại giấy xin phép cho hoạt động của con người có liên quan đến xả thải ra môi trường như giấy phép xả thải, giấy phép cam kết bảo vệ môi trường, xử lý nước thải, xin phép xả thải vào nguồn nước, giấy chứng nhận hoàn thành báo cáo đánh giá tác động môi trường. Giấy phép môi trường cho phép bạn để thực hiện các hoạt động khác nhau mà có thể có tác động đến môi trường và sức khỏe con người và cho biết có hạn chế nào để giảm thiểu thiệt hại cho môi trường và sức khỏe con người.
Tại sao phải có giấy phép môi trường: Nhiều rủi ro môi trường hoạt động có thể gây ô nhiễm bị cấm trừ khi được phép của giấy phép. Khi một trong hai Cơ quan Môi trường hoặc chính quyền địa phương cung cấp cho một người nào đó một giấy phép môi trường, họ đang cho phép người đó để thực hiện một hoạt động với điều kiện nhất định. Giấy phép cung cấp hướng dẫn rõ ràng về cách môi trường phải được bảo vệ từ hoạt động này.
Giấy phép xả thải, giấy phép cam kết bảo vệ môi trường, xử lý nước thải, xin phép xả thải vào nguồn nước, giấy chứng nhận hoàn thành báo cáo đánh giá tác động môi trường. Giấy phép có thể bao gồm nước và không khí ô nhiễm, phóng xạ ô nhiễm và khác mối nguy hiểm môi trường. Các tiêu chuẩn về bảo vệ lấy tài khoản của bản chất của nguy hiểm, chi phí và rủi ro cho môi trường và Sức khỏe con người. Những giấy phép duy trì sự cân bằng giữa hoạt động của con người và bảo vệ môi trường. Quy chế tốt hơn cho phép môi trường đã quy định sắp xếp hợp lý của các doanh nghiệp bằng cách đưa rõ ràng và sự gắn kết cho phép Quy định. Cho phép là rõ ràng hơn và nhanh hơn, và làm giảm gánh nặng hành chính các doanh nghiệp, Cơ quan Môi trường và những người khác cho phép môi trường là một phần công việc tốt hơn trong Quy chếthực hiện của Chính phủ để làm cho quy định đơn giản, rẻ hơn và nhiều hơn nữa tương xứng với những rủi ro mà quy định. môi trường cho phép là dự đoán nhiều hơn cho các doanh nghiệp, trong khi duy trì cùng một mức độ bảo vệ môi trường. Trước khi cho phép môi trường, hoạt động khác nhau là có hại cho môi trường và yêu cầu sức khỏe con người khác nhau. Quy định năm 2007 đưa ra lực lượng các giai đoạn đầu tiên của giấy phép môi trường và thành lập một chương trình cho phép phổ biến đối với các chế độ chất thải và UBND tỉnh. , Hệ thống mới rõ ràng này đã thay thế 41 bộ riêng biệt của các quy định.
Giấy phép xả thải, giấy phép cam kết bảo vệ môi trường, xử lý nước thải, xin phép xả thải vào nguồn nước, giấy chứng nhận hoàn thành báo cáo đánh giá tác động môi trường Cho phép cải tiến môi trường cho phép cắt giảm xuống trên giấy tờ và cho phép linh hoạt hơn trong cách hoạt động đều do các doanh nghiệp và cá nhân. Nó làm cho dễ dàng hơn để thay đổi các điều kiện của giấy phép môi trường. Nhiều giấy phép bây giờ sẽ được đơn giản hơn và nhanh hơn cho áp dụng. Cơ quan Môi trường đang trong quá trình thiết lập một hệ thống đăng ký và xin trực tuyến với một số giấy phép môi trường, mà sẽ làm cho quá trình cho giấy phép đáng kể hiệu quả hơn. Giấy phép môi trường là cần thiết cho một loạt các hoạt động. Chúng bao gồm bất cứ điều gì từ khí thải từ các nhà máy điện hạt nhân và nhà máy xử lý nước thải, phế liệu kim loại và các hoạt động khác mà có thể gây ô nhiễm không khí, nước, đất.

Cam kết bảo vệ môi trường thành phố xanh


Các loại giấy phép gồm có hai loại giấy phép có sẵn:
Giấy phép tiêu chuẩn là một giấy phép đơn giản mà đòi hỏi tuân theo một tập hợp các quy tắc tiêu chuẩn. Mỗi chủng loại hoạt động đã thiết lập cố định riêng của mình quy định, trước đây tham khảo ý kiến trên với ngành công nghiệp của Cơ quan Môi trường. Như chúng là một phần của một hệ thống tiêu chuẩn hóa, các giấy phép tiêu chuẩn là nhanh hơn áp dụng ,liên quan đến chế biến đơn giản và có hướng dẫn rõ ràng. Nếu hoạt động không phù hợp với các quy tắc tiêu chuẩn do bản chất của rủi ro môi trường hoặc bản chất của hoạt động này, các hoạt động gì cần giấy phép một giấy phép riêng biệt là cần thiết, để xin phép thực hiện hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường.
Nếu chính quyền địa phương là cơ quan quản lý, quá trình này là hơi khác nhau. Tất cả các giấy phép là riêng biệt, mặc dù một số lĩnh vực có thể xin giấy phép đơn giản dựa trên một hình thức tiêu chuẩn hóa. Kia là giấy phép đơn giản vẫn có điều kiện biến có thể được đàm phán với chính quyền địa phương, và do đó là khác nhau từ giấy phép tiêu chuẩn. Giống như giấy phép tiêu chuẩn, các giấy phép là nói chung là nhanh hơn để áp dụng và được miễn phép. Một số hoạt động được miễn phép. Tất cả miễn các hoạt động cần phải đăng ký miễn của họ, trừ khi họ là hoạt động được bao phủ bởi chất phóng xạ.  Thông tin chi tiết của các hoạt động được miễn, và khác nhau yêu cầu đăng ký, có thể được tìm thấy trong hướng dẫn tài liệu (xem Liên kết), tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động nằm trong (ví dụ như một miễn thải, một hoạt động xả nước miễn).


Giấy phép theo Quy chế 2007: Nếu bạn đã có giấy phép theo Quy định 2007, trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ không cần phải làm bất cứ điều gì và giấy phép sẽ tiếp tục tự động theo Quy chế năm 2010. Đối với phần lớn các hoạt động lãng phí được miễn, nếu bạn đã đăng ký liên quan đến hoạt động thải theo quy định năm 2007, bạn phải đăng ký lại hoặc xin cấp giấy phép theo thời gian biểu quá độ. Đã có những thay đổi mà các hoạt động hiện nay được miễn theo Quy chế năm 2010. Cơ quan Môi trường và chính quyền địa phương sẽ được kiểm tra mà các doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Nếu bạn nghĩ rằng hoạt động của bạn không còn được miễn, hay bây giờ có thể được miễn, xin vui lòng liên hệ với Cơ quan môi trường.
Quyền từ các chế độ khác nếu bạn đã có một sự đồng ý xả nước, nước ngầm, giấy phép, hoặc các chất phóng xạ được phép hoặc đăng ký, cho phép hiện tự động trở thành một giấy phép môi trường vào ngày 06 Tháng 4 năm 2010 và chịu sự quy định năm 2010. Một số doanh nghiệp có thể đã thực hiện một ứng dụng cho một trong những quyền trước ngày 06 tháng 4 năm 2010. Nếu không có sự cho phép đã được ban hành trước ngày đó, ứng dụng sẽ tự động được xử lý như đã được thực hiện theo Quy chế năm 2010. bạn chỉ cần có để chờ đợi quyết định về ứng dụng của bạn sẽ được phát hành.
Hướng dẫn Bộ tài nguyên và môi trường đã ban hành hướng dẫn về việc cho phép môi trường. Một tài liệu hướng dẫn lõi giải thích quá trình cho phép nói chung, với các văn bản hướng dẫn riêng cho các loại hoạt động khác nhau. Các văn bản hướng dẫn giải thích chi tiết hơn các bước thực tế rằng có thể cần phải được tiến hành trong vòng đời của một giấy phép - từ xin cấp giấy phép, thay đổi hay chuyển nó qua để từ bỏ nó khi hoạt động chấm dứt. Họ cũng cung cấp chi tiết về tiêu chuẩn phải được đáp ứng khi xin và tôn trọng những giấy phép và có thể được tìm thấy trên các trang web của Bộ Tài nguyên và môi trường.

xem tin tiếp theo

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha