vì sao phải bảo vệ môi trường

Chính phủ Việt Nam đã tiến một bước quan trọng để tạo điều kiện phát triển năng lượng gió ở Khu vực Ninh Thuận, Bình Thuận,

Ngày đăng: 21-08-2016

2,207 lượt xem

Dự thảo Khung Kế hoạch phát triển năng lượng gió và vì sao phải bảo vệ môi trường
Chính phủ VN đã tiến một bước quan trọng để tạo điều kiện phát triển năng lượng gió ở Khu vực Ninh Thuận, Bình Thuận, với việc phát hành của Cục môi trường VN và gói dự án Năng lượng gió để lấy ý kiến công chúng.
Các gói dự án này nhằm làm rõ những gì cần thiết, vì sao phải bảo vệ môi trường, khi nào và như thế nào để chấp thuận gió, tăng cơ hội cho cộng đồng tham gia sớm hơn và hiệu quả hơn trong việc phát triển các dự án năng lượng gió quy mô lớn, giảm khung thời gian cho việc đánh giá và phê duyệt các con đường, và cung cấp một cách chắc chắn hơn cho cả những người ủng hộ và cộng đồng. Mục tiêu cuối cùng là để thu hút đầu tư vào năng lượng gió ở VN, và do đó cung cấp trên các yếu tố quan trọng của Kế hoạch hành động về Năng lượng tái tạo VN.
Tổng Cục môi trường phát hành dự thảo Hướng dẫn lập kế hoạch dự án điện gió cho tham vấn cộng đồng. Sau công việc hơn nữa và một quá trình tham vấn các bên liên quan rộng lớn, Bản dự thảo năm 2016 mới là toàn diện hơn và phản ánh một cách tiếp cận mới để phát triển năng lượng gió.
Khung bao gồm: bao quát chính sách đánh giá; tiếng ồn kỹ thuật Đánh giá; kỹ thuật Đánh giá Tác động trực quan; và
Yêu cầu tiêu chuẩn theo hướng dẫn của Bộ tài nguyên và môi trường Đánh giá.
đánh giá tác động môi trường trong phát triển năng lượng gió
Các Bản Tin chuẩn thừa nhận rằng sự phát triển năng lượng gió quy mô lớn có tác động cụ thể nào đó, độc đáo để gió năng lượng so với các nơi khác nhưng phổ biến qua các dự án năng lượng gió, cần được giải quyết. Một số các tác động phát sinh từ những hoàn cảnh đặc biệt của các trang trại gió - rằng họ có thể sẽ là một dự án duy nhất, trong một khung cảnh nông thôn, trên các sản phẩm thuộc sở hữu và chiếm đóng của nhiều bên (người có khả năng tham gia đầu tư vào sản xuất chính chứ không phải là năng lượng gió).
tác động chính lưu ý trong chính sách đánh giá bao gồm:
tác động thị giác Trong khi tác động thị giác thường chủ quan, đánh giá công nhận tầm quan trọng của những tác động thị giác cho rằng phát triển năng lượng gió thường được thực hiện ở các vùng nông thôn. tác động tích lũy cũng đã được ghi nhận và sẽ được xem xét bởi các cơ quan có sự đồng ý, vì sao phải bảo vệ môi trường.


tác động tiếng ồn: Báo cáo đánh giá thông qua các tài liệu Hướng dẫn tiếng ồn môi trường với các biến thể cụ thể cho các yêu cầu cục môi trường VN lập một tiêu chuẩn đánh giá tác động tiếng ồn rằng mức độ tiếng ồn tương đương dự báo tại nơi cư trú, không được vượt quá 35dB (A) hoặc tiếng ồn nền hiện hành cộng với 5dB (A), nào là lớn hơn. Điều này không áp dụng đối với nhà ở trên đó tuabin gió được đặt hoặc nhà ở mà một thỏa thuận thương lượng có liên quan được đặt ra. Chính sách đánh giá cũng đưa ra một cam kết của Chính phủ VN để "tiếp tục theo dõi các kết quả nghiên cứu khoa học hiện đại để đảm bảo vị trí chính sách của nó thể hiện bằng chứng mạnh mẽ trên bất kỳ ảnh hưởng sức khỏe".
Ngừng hoạt động và phục hồi chức năng: Khung là hướng vào việc đảm bảo rằng các thỏa thuận phù hợp được đưa ra để cung cấp cho ngừng hoạt động và phục hồi chức năng có thể xảy ra nhiều năm trong tương lai và được giải quyết tốt nhất bởi những người đề xuất của dự án hoặc nhà điều hành của các cơ sở năng lượng gió hơn là chủ đất.
tác động quan trọng khác mà các địa chỉ chính sách đánh giá bao gồm vì sao phải bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học:
Đa dạng sinh học (bao gồm chim và dơi đình công);
Làm việc với các cộng đồng: Chính sách đánh giá đặt nặng đáng kể về việc tham khảo. Nó ghi chú rằng Sears chuẩn phác thảo các yêu cầu tư vấn tối thiểu cho các dự án năng lượng gió phát triển quan trọng của Nhà nước trong quá trình đánh giá. Cộng đồng và tham khảo ý kiến các bên liên quan cần được "sớm và hiệu quả" và "toàn diện, chi tiết và chính hãng".
Chính sách đánh giá đưa ra các hướng dẫn về các vấn đề cụ thể cần được giải quyết thông qua tham vấn và khi thời điểm thích hợp để làm điều này là. Tham vấn là là một quá trình liên tục trong suốt đánh giá của một dự án được đề xuất và trong suốt cuộc đời của một sự phát triển năng lượng gió.
Một trong những thay đổi chính sách quan trọng nhất của Chính phủ VN là để di chuyển ra khỏi khu vực 2km đệm, mà đã được đề xuất trong dự thảo Hướng dẫn, hướng tới việc sử dụng các thỏa thuận đàm phán như là một phương tiện của việc tham gia với người sử dụng đất gần dự án là sự đồng ý của các chủ đất trong bán kính 2km của một sự phát triển năng lượng gió đề xuất đã được yêu cầu để cho phép các dự án để tiến hành. Cách tiếp cận mới nhận ra rằng những người ủng hộ và cộng đồng nên tìm cách sáng tạo để chia sẻ những lợi ích của sự phát triển năng lượng gió và rằng, trong khi tham vấn cộng đồng là rất quan trọng, tư vấn hiệu quả không yêu cầu người đề xuất để có được các bên liên quan.
Tất nhiên, đến mức mà bất kỳ cơ sở hạ tầng được đề xuất trên đất cụ thể (được gọi là "tài sản liên quan"), được sự đồng ý chủ đất sẽ được yêu cầu theo luật kế hoạch hiện tại, và những chủ đất sẽ cần phải được tư vấn. Tuy nhiên, các chính sách đánh giá cũng công nhận rằng các chủ đất khác cũng có lợi ích đáng kể trong các dự án năng lượng gió và cần được tư vấn, bao gồm cả chủ và khách thuê đất cần thiết để truy cập trong thời gian xây dựng và / hoặc bảo trì của công trình (gọi là "tài sản không liên quan ").
Áp dụng Khung Kế hoạch năng lượng gió: Trong khi cung cấp một số hướng dẫn cho tất cả các dự án năng lượng gió, ứng dụng cụ thể của nó là cho các dự án năng lượng gió quy mô lớn đáp ứng các tiêu chí của việc "phát triển quan trọng của Nhà nước". Nói chung, phát triển năng lượng gió sẽ là một sự phát triển đáng kể Nhà nước nơi nó có một giá trị vốn đầu tư lớn.
Có nguồn tài nguyên năng lượng gió đáng kể tại VN. Tuy nhiên, đầu tư vào các dự án năng lượng gió cho đến nay đã tụt lại đằng sau một số quốc gia khác. Điều này có thể phản ánh, trong một số phần, một quá trình đánh giá kế hoạch đã được chắc chắn và, như việc Bộ tài nguyên và Môi trường thừa nhận, thời gian dài.

XEN THÊM TIN TỨC TẠI ĐÂY

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha