Quản lý chất thải nguy hại trong đánh giá tác động môi trường

Chất thải nguy hại có thể được tạo ra từ các hoạt động phòng thí nghiệm, các hoạt động thiết bị và bảo trì, hoạt động xây dựng, cải tạo, xử lý ảnh, và một loạt các hoạt động khác

Ngày đăng: 23-09-2016

500 lượt xem

Quản lý chất thải nguy hại trong đánh giá tác động môi trường
Chất thải nguy hại có thể được tạo ra từ các hoạt động phòng thí nghiệm, các hoạt động thiết bị và bảo trì, hoạt động xây dựng, cải tạo, xử lý ảnh, và một loạt các hoạt động khác tại trường Đại học. Chất thải nguy hại là một lớp học đặc biệt của chất thải "rắn" (trong đó bao gồm rắn, lỏng, hoặc chất khí) trong đó, nếu không đúng cách quản lý, đặt ra một mối đe dọa đáng kể hoặc những nguy hiểm tiềm tàng đối với sức khỏe con người và môi trường. Chất thải nguy hại điển hình được tạo ra, nhưng không giới hạn, dung môi chi tiêu, hóa chất thí nghiệm chất thải, sơn thải và dầu thải đây là nguồn ảnh hưởng trong báo cáo đánh giá tác động môi trường.


Chất thải nguy hại là đối tượng của một chương trình điều tiết phức tạp để đảm bảo rằng các thủ tục thống nhất và xác định chất thải phù hợp, lưu trữ và xử lý được theo sau bởi những người được đào tạo trong việc quản lý đúng đắn của các chất thải. Trong một trách nhiệm mà không thể được bố trí cho người khác, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) gán các máy phát điện của chất thải độc hại trách nhiệm quản lý đúng đắn của các chất sau khi thí điểm. Chương trình trách nhiệm nghiêm ngặt này tạo ra một động lực mạnh mẽ để tuân thủ quy định, bao gồm giảm thiểu chất thải. Ở Maryland, Cục Maryland Môi trường (MDE) là cơ quan chịu trách nhiệm thi hành và thực thi các quy định chất thải nguy hại.
Cục An toàn môi trường, phát triển bền vững và rủi ro (ESSR) có trách nhiệm giúp các trường Đại học với quy trình quản lý chất thải nguy hại bao gồm xác định chất thải, bảo quản, đóng gói, biểu hiện, vận chuyển, xử lý, báo cáo, hồ sơ lưu giữ và đào tạo nhân sự. Tờ này cung cấp nhân sự Đại học tham gia vào việc tạo ra các chất thải nguy hại với một tổng quan về các yêu cầu pháp lý cho việc quản lý các chất thải theo báo cáo đánh giá tác động môi trường.
Tóm tắt các yêu cầu quản lý chất thải nguy hại trong đánh giá tác động môi trường: Phạm vi và phức tạp của yêu cầu quy định mà máy phát điện có thể là liên quan trực tiếp đến "tình trạng" của một máy phát điện. Trạng thái của máy phát điện được dựa trên số lượng chất thải nguy hại phát sinh trên một cơ sở hàng tháng. MDE đã thiết lập các quy định chất thải nguy hại cụ thể đối với máy phát điện lớn lượng (LQG), và máy phát điện số lượng nhỏ (SQG). MDE đã định một trạng thái riêng biệt cho các thế hệ dầu thải. Bản tóm tắt sau đây của các yêu cầu cung cấp một cái nhìn tổng quát các yêu cầu quy định áp dụng với hầu hết các máy phát điện của chất thải nguy hại. Liên ESSR để được hướng dẫn thêm.
Nhận dạng xử lý chất thải: Chất thải nguy hại bao gồm các chất đó là chất rắn, chất lỏng và chất khí. EPA định nghĩa về chất thải nguy hại bao gồm các chất mà có một đặc tính độc hại (ví dụ độc hại, dễ bắt lửa, ăn mòn hoặc phản ứng với các chất khác), hoặc các chất được liệt kê như là chất thải nguy hại do EPA trên cơ sở sử dụng của họ hoặc các thành phần hóa học. Các quy định MDE bao gồm phương pháp cụ thể cho việc xác định các chất thải nguy hại.
Nhãn: Các thùng chứa chất thải nguy hại phải được đúng và rõ ràng dán nhãn. Nhãn (có sẵn thông qua các Cửa hàng Hóa học) phải bao gồm: 1) các từ "nguy hại thải"; 2) các nội dung chứa trong các từ (ví dụ, "dầu thải"); 3) các mối nguy hiểm liên quan đến chất thải trong các từ (ví dụ, "Toxic"); và 4) sự tích tụ ngày bắt đầu. Ngày bắt đầu tích tụ phải được ghi trên nhãn của mỗi bể chứa rác thải khi tối đa là 55 gallon chất thải nguy hại hoặc một lít chất thải độc hại sâu sắc đã đạt tới.
Tích lũy và lưu trữ: quy định chất thải nguy hại thành lập một tầng tích tụ chất thải và hệ thống lưu trữ hai: tích tụ vệ tinh và tích lũy chính.
Vệ tinh Tích lũy: tích tụ chất thải nguy hại và lưu trữ đó là tại thời điểm phát sinh và dưới sự kiểm soát của người tạo ra chất thải được gọi là tích lũy vệ tinh. Quy định cho phép tối đa là 55 gallon chất thải nguy hại hoặc 1 lít chất thải độc hại sâu sắc ở từng khu vực tích tụ vệ tinh. container tích tụ vệ tinh phải được đóng trừ khi chất thải đã được thêm vào hoặc rút ra khỏi hộp. Khi một container tích tụ vệ tinh trở nên đầy, thùng chứa đầy đủ các chất thải độc hại có thể được lưu trữ tại các điểm của thế hệ cho tối đa là 3 ngày trước khi được chuyển giao cho một vùng tích tụ chính được chỉ có thiết kế và giám sát các yêu cầu nhất định. Chất thải nguy hại phải được lưu trữ trong bồn hoặc một loại thiết bị ngăn chặn trong khu vực lưu trữ hình vệ tinh. Tất cả các thùng chứa phải được giữ kín trừ khi thêm hoặc loại bỏ các chất thải.
Tích lũy chính: tích lũy chính và lưu trữ chất thải nguy hại là bị giới hạn thời gian nghiêm ngặt. máy phát điện số lượng lớn chất thải nguy hại được phép cất giữ chất thải nguy hại tại chỗ cho tối đa là 90 ngày, tuy nhiên, khu vực lưu trữ chính của trường Đại học, Xây dựng, có thể vượt quá thời hạn này kể từ khi một trang web cho phép lưu trữ chất thải nguy hại cụ thể được thu thập từ MDE.
Biểu hiện: chất thải nguy hại phải được vận chuyển với một giấy vận chuyển đặc biệt được gọi là một biểu hiện chất thải nguy hại. Mỗi địa điểm đều có một số ID EPA phát điện duy nhất phải xuất hiện trên các biểu hiện. Đối với các trường Đại học Maryland, ESSR chịu trách nhiệm vận chuyển và quản lý tất cả các biểu hiện chất thải nguy hại Quản lý chất thải nguy hại trong đánh giá tác động môi trường.
Giao thông vận tải và xử lý: Chất thải nguy hại có thể được vận chuyển chỉ bằng một vận chuyển chất thải nguy hại được cấp phép và có thể chỉ được gửi đến một điều trị, lưu trữ và xử lý cơ sở được cấp phép.

xem tin tiếp theo về môi trường

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha