Ô nhiễm môi trường nước

Ô nhiễm môi trường nước xảy ra khi năng lượng và vật liệu được phát hành, làm giảm chất lượng của nước đối với những người dùng nguồn nước đó trong các hoạt động sinh hoạt sản xuất.

Ngày đăng: 31-10-2016

746 lượt xem

Ô nhiễm môi trường nước.
Ô nhiễm có thể được định nghĩa theo nhiều cách. Ô nhiễm môi trường nước xảy ra khi năng lượng và vật liệu được phát hành, làm giảm chất lượng của nước đối với những người dùng. Một lượng lớn nước được thải trở lại sau khi sử dụng trong nước và công nghiệp. Đây là bị ô nhiễm với chất thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp. Khi ô nhiễm này đạt vượt nồng độ cho phép nhất định, nó được gọi là ô nhiễm và các chất gây ô nhiễm được gọi là các chất gây ô nhiễm. Ô nhiễm môi trường nước có thể được định nghĩa như là sự ô nhiễm suối, hồ, biển, nước ngầm hoặc các đại dương bởi các chất gây hại cho chúng sinh. Nếu nồng độ của các chất tự nhiên hiện diện trong nước tăng sau đó cũng là nước được cho là bị ô nhiễm. Ô nhiễm môi trường nước, trong những hoàn cảnh nhất định, có thể được gây ra bởi chính thiên nhiên, chẳng hạn như khi nước chảy qua đất có tính axít cao.
Khi nước bị ô nhiễm thấm vào lòng đất và xâm nhập vào tầng ngậm nước nó là kết quả vào mặt đất ô nhiễm nguồn nước. Việc hầu hết các làng và nhiều thị trấn, nước ngầm là chỉ nguồn nước uống. Do đó, ô nhiễm nguồn nước ngầm là một vấn đề đáng lo ngại. Nước ngầm bị ô nhiễm trong một số cách như: nước thải thô trên đất, hố thấm và bể tự hoại gây ô nhiễm nguồn nước ngầm.
Nước mặt và nước ngầm là hai loại nguồn nước ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp. Nếu ô nhiễm xuất phát từ một địa điểm duy nhất, chẳng hạn như một ống xả gắn liền với một nhà máy, nó được gọi là ô nhiễm nguồn điểm, ví dụ khác về ô nhiễm nguồn điểm bao gồm một vụ tràn dầu từ tàu chở dầu, dịch chảy ra từ một khói stack (nhà máy ống khói), hoặc một ai đó đổ dầu từ xe của mình xuống một cống. Một số lượng lớn của ô nhiễm nước xảy ra không phải từ một nguồn duy nhất nhưng từ nhiều nguồn khác nhau rải rác. Khi ô nhiễm nguồn điểm vào môi trường nước, nơi bị ảnh hưởng nhất thường là khu vực ngay lập tức xung quanh nguồn. Ví dụ, khi một tai nạn tàu chở dầu xảy ra, các vết dầu được tập trung xung quanh các tàu chở dầu của chính nó, và trong điều kiện biển phải, ô nhiễm phân tán xa hơn từ các tàu.

 

Làm sao chúng ta biết khi nào môi trường nước bị ô nhiễm?
Một số hình thức ô nhiễm môi trường nước là rất rõ ràng: tất cả mọi người đã nhìn thấy đoạn phim truyền hình tin tức của dầu loang quay từ máy bay trực thăng bay trên đầu. Ô nhiễm nguồn nước thường là ít rõ ràng hơn và khó khăn hơn nhiều để phát hiện hơn này. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể đo ô nhiễm nước khi chúng ta không thể nhìn thấy nó? Làm thế nào để chúng ta thậm chí không biết nó ở đó?
Có hai cách chính để đo chất lượng nước. Một là để lấy mẫu nước và đo nồng độ các hóa chất khác nhau mà nó chứa. Nếu các hóa chất nguy hiểm, nồng độ quá lớn, chúng ta có thể coi các nước như ô nhiễm. Đo lường như thế này được gọi là chỉ số hóa học của chất lượng nước. Một cách khác để đo chất lượng nước liên quan đến việc kiểm tra cá, côn trùng và động vật không xương khác mà các nước sẽ hỗ trợ. Nếu có nhiều loại khác nhau của các sinh vật có thể sống ở một con sông, các chất có khả năng là rất tốt; nếu sông hỗ trợ không có cuộc sống cá ở tất cả, chất lượng rõ ràng là kém hơn nhiều. Đo lường như thế này được gọi là các chỉ số sinh học của chất lượng nước.
Làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn ô nhiễm môi trường nước: Không có cách nào dễ dàng để giải quyết ô nhiễm nước; nếu có, nó sẽ không được quá nhiều của một vấn đề. Nói chung, có ba điều khác nhau mà có thể giúp đỡ để giải quyết các vấn đề giáo dục, pháp luật, kinh tế và làm việc cùng nhau.
Giáo dục: Làm cho mọi người nhận thức được vấn đề là bước đầu tiên để giải quyết nó. Trong năm 1990, khi người Anh cảm thấy mệt mỏi bắt bệnh từ nước bị ô nhiễm bởi nước thải, họ thành lập một nhóm gọi là Surfers chống thải để buộc các chính phủ và các công ty nước để làm sạch hành động của họ. Những người đã quá mệt mỏi đi bộ bãi biển ô nhiễm nhất thế giới thường liên kết với nhau để tổ chức các buổi làm sạch bãi biển cộng đồng. Nhận thức cộng đồng lớn hơn có thể làm cho một sự khác biệt tích cực.
Luật: Một trong những vấn đề lớn nhất với ô nhiễm nước là bản chất xuyên biên giới của nó. Nhiều con sông qua các nước, trong khi vùng biển trải rộng toàn châu lục. Ô nhiễm thải ra từ các nhà máy ở một đất nước với tiêu chuẩn môi trường kém có thể gây ra các vấn đề trong các quốc gia láng giềng, ngay cả khi họ có luật cứng rắn hơn và tiêu chuẩn cao hơn. pháp luật về môi trường có thể làm cho nó khó khăn hơn cho người dân để gây ô nhiễm, nhưng để thực sự hiệu quả mà họ phải hoạt động qua biên giới quốc gia và quốc tế. Đây là lý do tại sao đã luật quốc tế quản lý các đại dương, chẳng hạn như Công ước 1982 của Liên Hợp Quốc về Luật Biển (có chữ ký của hơn 120 quốc gia), London (bán phá giá) ước 1972, MARPOL ước quốc tế năm 1978 về ngăn ngừa ô nhiễm từ tàu, và Công ước OSPAR năm 1998 để bảo vệ môi trường biển của Đông Bắc Đại Tây Dương. Liên minh Châu Âu có luật nước bảo vệ (được gọi là chỉ thị) áp dụng cho tất cả các quốc gia thành viên. Chúng bao gồm 1976 Tắm nước Chỉ thị (cập nhật 2006), nhằm đảm bảo chất lượng của các vùng biển mà mọi người sử dụng để giải trí. Hầu hết các nước cũng có những luật lệ ô nhiễm nước của chính họ. Tại Hoa Kỳ, ví dụ, có 1972 Đạo luật Nước sạch và Luật An toàn uống nước năm 1974.
Kinh tế học: Hầu hết các chuyên gia môi trường đồng ý rằng cách tốt nhất để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nước là thông qua một cái gì đó gọi là người gây ô nhiễm phải nguyên tắc. Điều này có nghĩa rằng bất cứ ai gây ô nhiễm phải trả tiền để làm sạch nó lên, cách này hay cách khác. Người gây ô nhiễm môi trường nước phải trả có thể hoạt động trong tất cả các loại cách. Nó có thể có nghĩa là chủ sở hữu tàu chở dầu nên phải mua bảo hiểm bao gồm các chi phí dọn dẹp dầu tràn, ví dụ. Nó cũng có thể có nghĩa rằng người mua hàng phải trả tiền cho các túi nhựa của họ, như là bây giờ phổ biến ở Ireland, để khuyến khích tái chế và giảm thiểu chất thải. Hoặc nó có thể có nghĩa là các nhà máy có sử dụng sông phải có đường ống dẫn nước của họ hạ lưu của ống chảy ra nước thải của họ, vì vậy nếu họ gây ra ô nhiễm chính họ là những người đầu tiên phải chịu đựng. Cuối cùng, ngăn chặn những người gây ô nhiễm từ bằng cách làm cho nó ít tốn kém cho họ để hành xử một cách có trách nhiệm với môi trường.

Thêm tin tức môi trường tại đây

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha