Báo cáo giám sát môi trường và quan trắc môi trường không khí, môi trường nước

Báo cáo giám sát môi trường - Quan trắc môi trường mô tả các quá trình và các hoạt động cần được thực hiện để mô tả và giám sát chất lượng môi trường.

Ngày đăng: 20-08-2016

686 lượt xem

Báo cáo giám sát môi trường - Quan trắc môi trường mô tả các quá trình và các hoạt động cần được thực hiện để mô tả và giám sát chất lượng môi trường. Quan trắc môi trường được sử dụng trong việc chuẩn bị của các đánh giá tác động môi trường, báo cáo giám sát môi trường cũng như trong nhiều trường hợp trong đó các hoạt động của con người mang một nguy cơ tác hại đến môi trường tự nhiên. Tất cả các chiến lược và chương trình giám sát có lý do và sự biện minh mà thường được thiết kế để thiết lập tình trạng hiện tại của một môi trường hoặc để thiết lập các xu hướng trong các thông số môi trường. Trong mọi trường hợp kết quả giám sát sẽ được xem xét, phân tích thống kê và công bố. Các thiết kế của một chương trình giám sát môi trường do đó phải có liên quan đến việc sử dụng cuối cùng của dữ liệu trước khi giám sát bắt đầu.
Giám sát chất lượng môi trường không khí được thực hiện bằng thiết bị chuyên dụng và phương pháp phân tích được sử dụng để thiết lập nồng độ ô nhiễm không khí. Báo cáo chất lượng môi trường không khí được điều hành bởi các bộ phận chuyên môi, cơ quan quản lý, và các nhà nghiên cứu để điều tra chất lượng không khí và ảnh hưởng của ô nhiễm không khí. Giải thích từ môi trường xung quanh dữ liệu quan trắc không khí thường liên quan đến việc xem xét của đại diện không gian và thời gian của các dữ liệu thu thập được, và những ảnh hưởng sức khỏe liên quan đến phơi nhiễm với mức độ giám sát.
Kể từ ô nhiễm không khí được vận chuyển bởi gió, xem xét các dữ liệu đo gió ở khu vực giữa nguồn và màn hình thường cung cấp những hiểu biết về nguồn gốc của các chất gây ô nhiễm không khí được ghi lại bằng một màn hình ô nhiễm không khí. Gần bề mặt trái đất, bầu không khí bình thường trở nên lạnh hơn với chiều cao, nhưng vào những ngày nhất định, không khí bắt đầu ấm lên với chiều cao một khoảng cách ngắn từ bề mặt trái đất, và phát thải khí xây dựng dưới này di chuyển lên trên theo phương thẳng đứng.


Địa hình (chẳng hạn như một thung lũng), ngăn cản trộn khí quyển bên, cùng với nắp thẳng đứng trên trộn khí quyển gây ra bởi một đảo ngược, có thể dẫn đến nồng độ chất ô nhiễm không khí đặc biệt cao, mô hình phân tán không khí kết hợp địa hình, khí thải và các dữ liệu khí tượng để dự đoán nồng độ ô nhiễm không khí là rất hữu ích trong việc giải thích dữ liệu quan trắc không khí. Nếu theo dõi không khí tạo ra nồng độ của nhiều hợp chất hóa học, một độc đáo "dấu vân tay hóa học" của một nguồn ô nhiễm không khí đặc biệt có thể xuất hiện từ phân tích các dữ liệu.
Thiết kế các chương trình giám sát môi trường, giám sát chất lượng nước là sử dụng ít mà không có một định nghĩa rõ ràng và rõ ràng trong những lý do cho việc giám sát và các mục tiêu mà nó sẽ đáp ứng. Hầu như tất cả các báo cáo giám sát môi trường (trừ cảm biến có lẽ từ xa) là trong một số phần xâm hại của môi trường được nghiên cứu và mở rộng và giám sát kế hoạch kém mang một nguy cơ thiệt hại cho môi trường. Đây có thể là một cân nhắc quan trọng trong khu vực hoang dã hoặc khi theo dõi các sinh vật rất hiếm hoặc những người không thích sự hiện diện của con người. Một số kỹ thuật giám sát, như lưới rê cá để ước tính quần thể, có thể sẽ rất nguy hiểm, ít nhất là để người dân địa phương và cũng có thể làm suy giảm niềm tin của cộng trong các nhà khoa học thực hiện việc báo cáo giám sát môi trường. Hầu như tất cả các dự án giám sát bảo vệ môi trường chính là một phần của một chiến lược tổng thể giám sát hoặc lĩnh vực nghiên cứu, và các lĩnh vực và chiến lược được bản thân có nguồn gốc từ các mục tiêu ở mức độ cao hay khát vọng của một tổ chức. Trừ khi các dự án giám sát cá nhân phù hợp với một khuôn khổ chiến lược rộng lớn hơn, kết quả là không được công bố và sự hiểu biết về môi trường được sản xuất bởi các giám sát sẽ bị mất.

XEM TIN TIẾP THEO TẠI ĐÂY

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha