BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG VỀ CHẤT LƯỢNG NƯỚC VÀ Ô NHIỄM NƯỚC Ở ĐÀ NẴNG

Tổng quan chất lượng nước Đà Nẵng theo báo cáo giám sát môi trường: Tác động ô nhiễm nước là hiển nhiên. Vi khuẩn, các chất dinh dưỡng quá mức, hóa chất độc hại và các chất ô nhiễm khác

Ngày đăng: 01-10-2016

791 lượt xem

Tổng quan chất lượng nước Đà Nẵng theo báo cáo giám sát môi trường: Tác động ô nhiễm nước là hiển nhiên. Vi khuẩn, các chất dinh dưỡng quá mức, hóa chất độc hại và các chất ô nhiễm khác có thể làm cho người bị nhiễm bệnh, ô nhiễm hoặc giết sinh vật biển. Cũng giống như các thành phố lớn khác trên thế giới, Đà Nẵng đã dành những nỗ lực đáng kể để cải thiện chất lượng nước. Với nhiều ngành công nghiệp địa phương chuyển tới đại lục trong hai thập kỷ qua, các chất gây ô nhiễm chủ yếu đến từ các nguồn nhân lực và các trang trại chăn nuôi ở khu vực nông thôn. Các biện pháp và các chương trình xử lý chất thải ô nhiễm đã được đưa ra để giảm tải ô nhiễm.
Báo cáo giám sát môi trường về chất lượng nước đã được cải thiện trong những năm gần đây, nhưng nó không phải là đủ cho một hóa đơn y tế, tiếp tục tăng trưởng dân số và nền kinh tế sẽ đặt áp lực gia tăng về chất lượng nước. Đối với một tài khoản đầy đủ về chất lượng nước của Đà Nẵng, vui lòng xem chất lượng Bãi biển nước, chất lượng nước biển và chất lượng nước sông.
Có những cải tiến đáng chú ý trong chất lượng nước tại Đà Nẵng trong những năm qua. Việc giám sát đã ghi nhận rằng chất lượng nước của các sông trên khắp Đà Nẵng đã được cải thiện đáng kể, sau khi một loạt các biện pháp khắc phục hậu quả được giới thiệu vào cuối những năm 1990 và 1995. Số lượng các trạm giám sát bờ sông với chất lượng nước xấu hoặc rất xấu giảm, từ 52% năm 1988, xuống còn dưới 10% trong những năm gần đây. Các EPD có một chương trình rộng rãi để làm sạch vùng biển của Đà Nẵng đã có kết quả tốt. Mặc dù tốc độ tăng trưởng dân số liên tục, chất lượng nước tuyệt vời đã được duy trì ở Bến cảng và Bãi tắm. Tổng thể phù hợp với các mục tiêu chất lượng nước chính (WQOs) trên mặt nước biển Đà Nẵng đã được cải thiện từ 76% năm 1996 lên 80% và cao hơn kể từ năm 2005.
Báo cáo giám sát môi trường cho biết số lượng các bãi biển đáp WQO cho nước tắm tăng lên ở bãi biển vào năm 2010, so với năm 1997. Nói cách khác, tất cả các bãi biển công bố đã gặp WQO. Trong Cảng Tiên Sa, giai đoạn đầu tiên của Đề án Xử lý Diện tích cảng để thu thập và xử lý nước thải được tạo ra xung quanh Harbour được hoàn thành vào cuối năm 2005. Hiện nay, 75% nước thải xung quanh Cảng Tiên Sa nhận hóa học tăng cường điều trị chính. Kết quả là, lượng oxy hòa tan (DO) đã tăng khoảng 10% và mức độ các chất ô nhiễm chính trong cảng nói chung đã giảm. Thành phố hiện nay đang thực hiện giai đoạn đầu tiên của giai đoạn thứ hai của HATS nhằm thu thập và xử lý 25% còn lại của nước thải chảy vào cảng.
KIỂM SOÁT Ô NHIỄM NƯỚC
Báo cáo giám sát môi trường về chất lượng nước chỉ cải thiện khi nước thải chưa xử lý hoặc xử lý không đầy đủ vào biển và sông, suối và vịnh địa phương. Các chính phủ có một cách tiếp cận ba mũi nhọn để đối phó với các vấn đề: việc kiểm soát ô nhiễm tại nguồn, cung cấp hệ thống cống rãnh, và thu gom và xử lý nước thải.


Kiểm soát Tại nguồn
Theo Báo cáo giám sát môi trường các EPD khiển xả nước thải thông qua việc kiểm soát ô nhiễm nước Pháp lệnh (WPCO). Các nhà khai thác phải đảm bảo nước thải của họ đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định của EPD, và các yêu cầu cụ thể được chứa trong giấy phép WPCO cho phép họ xả nước thải của họ vào cơ quan tiếp nhận nước. Các EPD thường xuyên kiểm tra vận hành, đáp ứng các khiếu nại và sẽ truy tố người phạm tội vì vi phạm các điều kiện cấp phép. Tất cả nước thải phải được thải vào hệ thống cống rãnh, không mưa cống mà chỉ có nghĩa là để mang nước mưa xuống biển. Các EPD đang cố gắng để mở rộng mạng lưới cống thoát nước công cộng trong các khu vực phát triển mới. Các bộ phận phát triển kế hoạch thoát nước tổng thể và các công trình được thực hiện bởi Bộ Dịch vụ thoát nước. Các EPD cũng thường xuyên xem xét và cập nhật các kế hoạch có tính đến sự phát triển của Đà Nẵng.
Thu thập và Xử lý nước thải
Báo cáo giám sát môi trường cho biết HATS là một chiến lược để thu gom và xử lý nước thải từ cả hai phía của Cảng Tiên Sa. Giai đoạn 1 là  chặn nước thải một phần của Đà Nẵng và chuyển đến các trạm xử lý nước thải Công trình xử lý hóa học tiểu học nâng cao, đã được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2005. Sau nghiên cứu, thử nghiệm và một bài tập tham vấn cộng đồng , chính phủ đã phát triển một chương trình hai giai đoạn (các giai đoạn 2A và 2B) mà sẽ truyền đạt tất cả nước thải từ các khu vực phía bắc và phía tây nam của Đà Nẵng đến trạm xử lý nước thải Công trình mở rộng cho hóa học tăng cường điều trị chính và khử trùng trong giai đoạn 2A, và trong giai đoạn 2B, xử lý sinh học. Chính phủ hiện nay đang thực hiện HATS Giai đoạn 2A (3D Animation của HATS Giai đoạn 2A) hoàn thành vào năm 2015.
Ở những nơi khác, một hệ thống thu gom và xử lý đã dẫn đến giảm sự xuất hiện của thủy triều đỏ từ bãi biển năm 1988 xuống dưới 15% mỗi năm trong những năm gần đây.
Hợp tác quản lý chất lượng nước khu vực
Theo báo cáo giám sát môi trường Đà Nẵng chia sẻ vùng biển của họ với Quảng Nam. Nó làm cho cảm giác, do đó, rằng những nỗ lực kiểm soát ô nhiễm được xuất hiện bởi cả hai bên. Qua đó Đà Nẵng Quảng Nam Bảo vệ môi trường, các Chính quyền thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam đã đồng ý vào năm 2005 trên một chương trình thực hiện để cải thiện chất lượng nước. Trong năm 2009, các chuyên gia ở cả hai bên hoàn thành việc xem xét đầu tiên của chương trình và cùng nhau vạch ra một chương trình sửa đổi. Nó đặt ra các mục tiêu giảm ô nhiễm cho Vịnh sâu và các hành động được thực hiện để dần dần giảm tải ô nhiễm. Cả hai bên đang làm việc cùng nhau theo chương trình sửa đổi để cải thiện chất lượng nước. Ngoài ra, Đà Nẵng và Thành phố Huế đã hoàn thành một nghiên cứu chung về chiến lược kiểm soát chất lượng nước trong khu vực vào năm 2008. Cả hai bên cũng cùng hoàn thành việc nghiên cứu đánh giá đầu tiên của "Chất lượng nước, Chiến lược kiểm soát khu vực" trong năm 2013. Hai bên nhất trí tiếp tục thực hiện các chiến lược kiểm soát chất lượng nước cùng nhau xây dựng để bảo vệ môi trường nước và đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững.
Hợp tác quản lý chất lượng nước khu vực
Mô hình hợp tác này có khả năng mô phỏng các động lưu lượng và quy trình chất lượng nước phức tạp trong cả mạng sông và các vùng nước ven biển, và cung cấp một công cụ phân tích khoa học cho việc xây dựng chiến lược quản lý chất lượng nước trong khu vực. Mô hình này đã được xác nhận bởi phần công tác về Phát triển bền vững và bảo vệ môi trường trong tháng 12 năm 2009. Để đạt được các WQOs để bảo vệ sức khỏe và phúc lợi của cộng đồng và đạt được mục tiêu bảo tồn khác nhau, EPD đã triển khai chương trình mở rộng như lên kế hoạch cho việc cung cấp các cơ sở hạ tầng thoát nước, đánh giá tác động chất lượng nước trong quá trình lập kế hoạch EIA và, và thực thi kiểm soát ô nhiễm tại nguồn. Trong hai thập kỷ qua, những nỗ lực của chúng tôi để làm sạch vùng biển của Đà Nẵng đã đạt được kết quả tốt.
Báo cáo giám sát môi trường về cho biết chính quyền thành phố  đang tích cực triển khai các dự án cơ sở hạ tầng. Cư dân nên hợp tác với những nỗ lực để kết nối các tòa nhà của mình. Cũng có thể cố gắng để giảm tiêu thụ của chúng ta về nước, do đó làm giảm lượng nước thải cần phải xử lý để giảm thiểu ô nhiễm nước.

xem tin tiếp theo

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha