Biện pháp Bảo vệ môi trường của các tổ chức bảo vệ môi trường thế giới

Biện pháp Bảo vệ môi trường của các tổ chức bảo vệ môi trường thế giới là Giải pháp toàn cầu để thay đổi khí hậu

Ngày đăng: 30-12-2016

2,231 lượt xem

Biện pháp Bảo vệ môi trường của các tổ chức bảo vệ môi trường thế giới
Giải pháp toàn cầu để thay đổi khí hậu: Các vấn đề biến đổi khí hậu đòi hỏi một giải pháp toàn cầu. Liên Hiệp Quốc đã được đứng đầu trong lĩnh vực này bằng cách vẽ lên tình trạng kiến thức khoa học về đề tài này và phát triển một giải pháp chính trị. Liên Chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC), trong đó tập hợp 2000 các chuyên gia trong lĩnh vực này, xuất bản đánh giá toàn diện mỗi năm đến sáu năm: năm 2007, ông khẳng định rằng sự thay đổi khí hậu là một thực tế và hoạt động của con người là một trong những nguyên nhân đầu tiên. 196 thành viên của Công ước khung về biến đổi khí hậu đàm phán hiệp định để giúp các nước để giảm lượng khí thải nhà kính và thích ứng với biến đổi khí hậu. Trong khu vực này, Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) và các cơ quan khác của LHQ đã tiến hành công tác tiếp cận của một công ty lớn với những vấn đề này.
Biện pháp Bảo vệ môi trường hỗ trợ cho các quốc gia với khí hậu thay đổi: LHQ giúp đỡ các nước đang phát triển để đối phó với những vấn đề gây ra bởi sự thay đổi khí hậu. Ba mươi chín cơ quan của Liên Hợp Quốc đã hình thành một quan hệ đối tác và cùng nhau để đối phó. Quỹ Môi trường toàn cầu, ví dụ, trong đó tập hợp 10 cơ quan Liên Hợp Quốc, các quỹ dự án ở các nước đang phát triển. công cụ tài chính của Công ước khung về biến đổi khí hậu, nó có thể phân phối số 550 triệu $ mỗi năm cho các dự án tập trung vào các công nghệ mới, hiệu quả năng lượng và năng lượng tái tạo và giao thông bền vững với môi trường.
Biện pháp bảo vệ môi trường: Liên Hợp Quốc đang tích cực tham gia vào các vấn đề môi trường toàn cầu. Nơi đàm phán và xây dựng sự đồng thuận, tổ chức tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, suy giảm tầng ozone, chất thải độc hại, mất rừng và các loài, hoặc ô nhiễm không khí và nước. Nếu không giải quyết những vấn đề này là khả năng tồn tại của thị trường và nền kinh tế đang bị đe dọa vì sự suy thoái môi trường cạn kiệt "thủ đô" thiên nhiên mà phụ thuộc vào sự tồn tại và phát triển của nhân loại.

Bảo vệ tầng ozone: UNEP và Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) đều đã góp phần cho thấy sự suy giảm của tầng ozone. Nhờ các Nghị định thư Montreal PDF, các chính phủ trên thế giới dần việc sản xuất và tiêu thụ các hoá chất chịu trách nhiệm về vấn đề này và sử dụng lựa chọn thay thế lành mạnh hơn. Việc thực hiện Nghị định thư đã khiến hàng triệu người tử vong do ung thư da do tiếp xúc với tia cực tím.
Nước uống: Trong Thập kỷ quốc tế đầu tiên cho việc cung cấp nước uống do Liên Hợp Quốc (1981-1990) tổ chức, hơn một tỷ người được tiếp cận với nước uống cho lần đầu tiên trong cuộc sống của họ . Trong năm 2002, đó là trường hợp của hơn 1,1 tỷ người. Năm 2003 (năm quốc tế về nước ngọt), Liên Hợp Quốc khẳng định tầm quan trọng của việc bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này. Mục tiêu của Thập kỷ thứ hai nước quốc tế (2005-2015) là để giảm một nửa số người không được tiếp cận với nguồn nước uống an toàn.
Biện pháp Bảo vệ môi trường trong việc ngăn chặn đánh bắt quá mức: Hơn 85%  của giá trị hải sản chính là các loài cá được đánh bắt quá mức. FAO dõi các hoạt động đánh cá trên toàn thế giới và tình trạng của các loài cá hoang dã; nó cũng làm việc với các nước để cải thiện việc quản lý ngư trường, để chấm dứt đánh bắt cá bất hợp pháp, chịu trách nhiệm thúc đẩy thương mại quốc tế và bảo vệ các loài và môi trường mỏng manh.
Ban hóa chất độc hại và thuốc trừ sâu: Các Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy tìm cách loại bỏ một số các hóa chất nguy hiểm nhất. Phê chuẩn bởi 179 quốc gia, Công ước bao gồm 25 loại thuốc trừ sâu và hóa chất công nghiệp độc hại có thể gây tử vong, thiệt hại hệ thống thần kinh và miễn dịch, gây rối loạn bệnh ung thư và sinh sản, cản tăng trưởng của trẻ. ước khác và kế hoạch hành động của sự giúp đỡ của Liên Hợp Quốc để bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ các loài nguy cấp, chống sa mạc hóa, làm sạch biển và hạn chế sự di chuyển qua biên giới các chất thải nguy hại.
xem thêm tin môi trường

GỌI NGAY -  0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

Email: nguyenthanhmp156@gmail.com 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha